Dota 2: Những Hero  nổi bật tại vòng bảng Leipzig Major sau 2 ngày thi đấu (p2)

(JBO247)Như vậy là giải đấu DreamLeague Season 13: Leipzig Major đã kết thúc lượt đấu vòng bảng sau 2 ngày thi đấu bùng nổ của các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp thế giới. Dù cho giải đấu chỉ mới diễn ra được 2 ngày nhưng chúng ta cũng đã phần nào có thể nhận định được đâu là những Hero đang được quan tâm nhất tại giải đấu lần này tính đến thời điểm hiện tại. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đưa ra những đánh giá về meta hiện tại thông qua các thông số về tướng và đoán xem đâu là những vị tướng sẽ trở thành kẻ thống trị ở meta hiện tại của đấu trường Dota 2.

(tiếp theo)

Hero đáng sợ nhất: Io (32 trận)

Io – tinh linh ánh sáng đang trở lại vô cùng mạnh mẽ ở meta hiện tại sau một quãng thời gian dài vắng bóng tại các đấu trường Dota 2. Nhưng tại TI9, Io Carry đã có một màn thể hiện quá sức đáng sợ, kể  từ đó, Io đã liên tục rơi vào tầm ngắm của IceFrog trong suốt nửa năm qua với những thay đổi liên tục, vì cứ có những điều chỉnh mới khiến các đội tuyển Dota 2 không đủ tự tin để sử dụng Io nhiều như trước. Nhưng giờ đây, khi mọi thứ đã dần ổn định ở phiên bản mới, các gosu đã bắt đầu đưa vị tinh linh ánh sáng này trở lại tung hoành ở đấu trường chuyên nghiệp. Minh chứng cho việc này là những gì mà Io đã thể hiện trong 2 ngày thi đấu vừa qua tại vòng bảng DreamLeague Season 13 thật sự Io đã khiến cho nhiều người phải cảm thấy kinh ngạc.

Trong 8 lần được lựa chọn ra trận, Io đã có cho mình tỷ lệ chiến thắng lên đến 75%, ngay lập tức trở thành nổi lo của các game thủ và lọt vào danh sách đen của các đội tuyển Dota 2, khi mà trong tổng số 46 game đấu đã diễn ra thì đã có đến 32 lần Io bị cấm chọn. Dù thời gian thi đấu vẫn còn dài đến tận 7 ngày nữa, chúng ta vẫn chưa thể biết được Io liệu có còn được “ưu ái” như vậy nữa hay không, nhưng trước mắt, ngay ở thời điểm này, chúng ta đã có thể chắc chắn rằng đây là vị tướng đang dẫn đầu trong danh sách những vị tướng bị cấm nhiều nhất ở DreamLeague Major sau lượt trận vòng bảng vô cùng cam go vừa rồi.

Hero có nhiều đất diễn nhất: Slark (Có mặt trong 43/46 trận)

Nếu như Io là vị tướng bị ban nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại với 32/46 trận đấu thì Slark lại là vị tướng có  nhiều đất diễn nhất khi xuất hiện 43/46 trận, và chính thức tham gia chiến đấu 16 lần. Slark đang dần thế chỗ cho Tiny để trở thành Carry số một của meta hiện tại, được đông đảo các game thủ tranh giành lựa chọn. Với những cú nerf khá mạnh mà IceFrog đã dành cho Tiny tại phiên bản 7.23f thì vị thế của Tiny đã không thể duy trì được so với trước kia, và việc bị một ngôi sao mới nổi như Slark soán ngôi cũng không quá khó để giải thích.

Với kỹ năng Essence Shift của mình, Slark có thể Snowball từ rất sớm, nhờ thế mà chú cóc vô hại ngày nào hiện đang rất được các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới ưa chuộng. Slark còn là một Hero có khả năng chơi aggro ngay ở giai đoạn Early Game, cộng thêm việc vị tướng này có sức chiến đấu ổn định tại Mid Game và không cần quá nhiều Item vẫn có thể trở nên bá đạo, đó là những lý do đã giúp Slark trở thành Carry rất được ưa chuộng ở meta hiện tại. Tại vòng bảng DreamLeague Season 13, Slark đã được lựa chọn tới 16 lần và ban tới 27 lần chính là bằng chứng cho thấy các gosu hàng đầu thế giới đang đánh giá Slark rất cao.

Hero có Winrate cao nhất: Tiny (76,92%)

Dù đánh mất đi danh hiệu Carry số một trong lòng các gosu hàng đầu thế giới vào tay Slark, thế nhưng không có nghĩa là Tiny đã hoàn toàn bị bỏ quên. Tính đến thời điểm hiện tại, “hòn đá ven đường” đã được lựa chọn 13 lần và mang về niềm vui chiến thắng cho những người đã tin tưởng mình tới 10 game đấu, đạt tỷ lệ gần 77%. Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc Tiny đã trở nên yếu đi trông thấy kể từ sau những cú nerf mạnh tay của IceFrog ở phiên bản 7.23f này, nhưng như vậy vẫn chưa là gì để có thể làm giảm đi độ hot của một trong những Carry lực nhất ở meta hiện tại này.

Tiny sở hữu khả năng Burst Damage Magic cực khủng với Damage tay siêu to khổng lồ, cộng thêm việc miễn phí lượng Cleave Damage, thế nên có thể nói rằng sẽ không có gì phải bỡ ngỡ nếu như ở bản patch tiếp theo, Tiny phải nằm trong danh sách những Hero bị nerf. Tuy Tiny đã không còn hot như trước nữa, nhưng hiện tại Hero này vẫn còn rất mạnh, và các đội tuyển vẫn đang triệt để khai thác sức mạnh này của hắn để phục vụ cho các trận đấu ở giải đấu năm nay.

Trên đây là những vị tướng đang nổi lên tại Leipzig Major được đánh giá thông qua những con số có được sau 2 ngày thi đấu vòng bảng. Tuy nhiên, chặng đường của Leipzig Major 2020 vẫn còn dài, chắc hẳn sẽ còn nhiều sự thay đổi, hãy cũng đoán xem đâu sẽ là vị tướng hot nhất tại giải đấu lần này sau khi giải đấu này kết thúc.

JBO 247