Dota 2: Những Hero đầy tiềm năng ở meta hiện tại cần được khai phá (p2)

(JBO247)Sau gần 3 tháng kể từ khi phiên bản Big Update của Dota 2 The Outlanders chính thức ra mắt cộng đồng game thủ, có thể nói những người chơi chắc hẳn đã rất quen thuộc với những cái tên như Treant Protector, Puck, Doom hay Viper, chúng đều là những Hero cực kỳ đáng sợ ở meta hiện tại. Nhưng bên cạnh dàn tướng hot này, vẫn còn đó là những vị tướng đã không được đánh giá một cách chính xác về sức mạnh của. Vì vậy, hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm danh những Hero Dota 2 đầy tiềm năng và cần có sự khơi dậy sức mạnh đích thực của chúng.

(tiếp theo)

Phantom Lancer

Phantom Lancer có thể nói rằng đang là vị tướng dễ bị khắc chế nhất trong game bởi Dota 2 đang sở hữu quá nhiều những vị tướng có khả năng dọn sạch bóng gọn gàng như ES, Gyro, Leshrac hay Sven, … Tuy nhiên những Hero này đều có chung một điểm yếu đó là để có đủ sức clear đàn bóng của Phantom Lancer thì chúng cần phải lên được đủ đồ trong trang bị của mình, còn nếu không thì để khắc chế được PL thì quả là điều không dễ. Và cần nhớ ở meta hiện tại, các đội tuyển đều chuộng cách đánh chớp nhoáng, đánh nhanh diệt gọn thì đợi đến lúc các vị tướng có được đủ đồ để Counter Phantom Lancer thì điều này lại không hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Ngay cả khi những  Hero có khả năng farm cực nhanh như Gyrocopter hay Sven cũng khó mà có thể đối đầu với một vị tướng không cần quá nhiều đồ vẫn có thể trở nên khó chịu như PL. Phantom Lancer chỉ cần một chiếc Diffusal Blade đã là đủ để Tôn Ngộ Không phiên bản Fake này có thể gây rối loạn cho đội hình team địch với dàn bóng hùng hậu của mình. Lượng Base Damage vốn đã lớn nay lại được kết hợp cùng Diffusal Blade, cộng thêm khả năng chạy trốn tuyệt vời với Doppengalger, thì Phantom Lancer sẽ là một Carry hiếm hoi có thể duy trì sức mạnh của mình ở bất kỳ giai đoạn nào của trận đấu.

Cũng trong giải đấu Bukovel Minor vừa qua, Phantom Lancer trong 10 lần được lựa chọn ra trận đã giành chiến thắng tới 8 trận và có số lượt lựa chọn không hề kém cạnh với những Hotboy khác ở vị trí Carry như Tiny hay Slark. Và có lẽ đã đến lúc để Phantom Lancer lấy lại vị thế của một Carry hàng đầu mà hắn đã từng có được trong quá khứ.

Và một lưu ý quan trọng dành cho các game thủ đó là đừng nên pick Phantom Lancer nếu đối phương có Tiny trong đội hình.

Elder Titan

Titan – người anh cả của tất cả các Hero Dota 2 đang quay trở lại và nổi lên trở thành một trong những Support vô cùng nguy hiểm ở thời điểm hiện tại. Lý do cho sự đáng sợ của Elder Titan thì rất đơn giản, đó chính là do bộ kỹ năng của vị đấng sáng tạo này có khả năng khắc chế hầu hết các Hotpick ở thời điểm hiện tại.

Các Hero với lượng Agility khổng lồ như Phantom Lancer, Razor hay Drow Ranger sẽ hoàn toàn hết phép với khả năng giảm 100% Base Armor khủng khiếp đến từ Natural Order. Khả năng đi lane của Elder Titan cũng sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều với  kỹ năng Astral Spirit, những cú đấm búa tạ vào mặt các vị tướng của đối thủ chắc chắn sẽ gây không ít những tổn hại dành cho các hero team địch.

Cùng với Astral Spirit thì những kỹ năng còn lại cũng đáng sợ không kém. Echo Stomp có thể set up cực kỳ tuyệt vời bởi khả năng đưa đối phương vào trạng thái ngủ đông tận 5 giây, một lượng thời gian đủ để người Anh cả Titan có thể tung ra tuyệt chiêu tối thượng Earth Splitter – một kỹ năng có thể lấy đi tới một nửa thanh HP của địch thủ chỉ trong tích tắc nếu được sử dụng chính xác, đặc biệt nó cũng không ngoại lệ đối với những Hero với lượng máu lớn như Tiny hay Doom.

Một Hero vừa có khả năng tanker mạnh mẽ, vừa có lượng Damage tay và Damage Magic khủng như Elder Titan, cộng thêm đó là bộ kỹ năng set up combat hoàn hảo, chắc hẳn sẽ không quá ngạc nhiên nếu như chúng ta được nhìn thấy nhiều hơn nữa sự xuất hiện của vị thần sáng tạo này trong những giải đấu sắp tới ở đấu trường Dota chuyên nghiệp.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS