Dota 2: Những Hero đầy tiềm năng ở meta hiện tại cần được khai phá (p1)

(JBO247)Sau gần 3 tháng kể từ khi phiên bản Big Update của Dota 2 The Outlanders chính thức ra mắt cộng đồng game thủ, có thể nói những người chơi chắc hẳn đã rất quen thuộc với những cái tên như Treant Protector, Puck, Doom hay Viper, chúng đều là những Hero cực kỳ đáng sợ ở meta hiện tại. Nhưng bên cạnh dàn tướng hot này, vẫn còn đó là những vị tướng đã không được đánh giá một cách chính xác về sức mạnh của. Vì vậy, hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm danh những Hero Dota 2 đầy tiềm năng và cần có sự khơi dậy sức mạnh đích thực của chúng.

Outworld Devourer

Kể từ khi phiên bản Dota 2 7.23 ra mắt, nhiều game thủ đã rất bất ngờ khi đọc xong changelog dành cho vị tướng Outworld Devourer. Đã có rất nhiều những thay đổi dành cho vị tướng này và đặc biệt nhất đó chính là việc kỹ năng Arcane Orb không còn khả năng đánh lan và hút Intelligence bá đạo như trước là những nguyên nhân chính khiến cho Outworld Devourer đã bị đánh giá thấp ở meta hiện tại.

Nhưng như vậy thì quá là “oan ức” cho OD bởi hắn không yếu như mọi người vẫn nghĩ, và những gosu thế giới biết cách làm thế nào để khai thác tiềm năng sức mạnh tiềm ẩn bên trong của vị tướng này. Chỉ cần biết thay đổi một chút về lối chơi của hắn, chắc hẳn mọi thứ sẽ khác, thay vì như trước đây, OD bắn Orb để khiến cho đối thủ mất não, giờ đây cách chơi của OD là xoay quanh việc bạn stack được bao nhiêu Charge nhằm gia tăng khoảng cách về lượng Manapool với tướng team địch, sau đó là thả tuyệt chiêu Sanity’s Eclipse và hủy diệt cả đội hình đối thủ. Bởi vậy mà Sanity’s Eclipse đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với OD ở bản hiện tại.

Hiện tại, Aghanim’s Scepter đang là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho OD bởi khả năng tăng số lượng Charge lên rất cao với 2 lần Astral Imprisonment, cùng với đó là việc giam chân đối thủ cực kỳ khó chịu. Nếu như bạn đã theo dõi các trận đấu của giải Bukovel Minor vừa rồi, bạn sẽ ngỡ ngàng khi biết rằng Outworld Devourer đã được lựa chọn tới 12 lần, đó vẫn chưa là gì bất ngờ nếu như tỷ lệ chiến thắng của Hero này không là 100%.  Về cơ bản, sự thay đổi lối chơi của Outworld Devourer ở meta hiện tại không đồng nghĩa là vị tướng này đã bị yếu đi mà chỉ là hắn đang dần trở nên mạnh mẽ hơn theo một cách khác mà thôi.

Lich

Dù ở bất kỳ Meta nào đi chăng nữa, chưa bao giờ Lich bị coi là một Hero quá yếu khi so với mặt bằng chung của hệ thống tướng Dota 2. Tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc Lich có thể xuất hiện nhiều tại các đấu trường chuyên nghiệp bởi nhiều game thủ vẫn chưa tự tin mình sẽ sử dụng được tốt nhất vị tướng này, nhưng ở một giải đấu chuyên nghiệp đang diễn ra, Lich đang nổi lên như là một hiện tượng.

Cộng thêm việc mà các vị tướng deal Damage tay như Razor, TA, Slark, … hiện tại đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ, việc này cũng sẽ giúp cho Frost Armor có nhiều đất diễn hơn với khả năng Slow và giảm Damage vô cùng khó chịu mà nó tạo ra. Chưa kể đến việc khi mà lối chơi snowball push trụ từ sớm hiện đang được các đội chơi ở các giải đấu Dota 2 lớn vô cùng ưa chuộng, thì nay sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn khi Frost Armor có thể buff lên trụ và buộc đối thủ phải đánh đến “gãy” cả tay thì mới có thể phá hủy được một công trình. Nên chắc hẳn đối thủ sẽ không thích thú gì với sự có mặt của Lich khi phải đẩy một Tower với buff Frost Armor.

Không chỉ riêng khả năng buff Frost Armor khiến cho Lich trở nên được ưa chuộng hơn, cùng với đó là lối chơi max Frost Nova của hắn đang được áp dụng trở lại khá nhiều, tuy chỉ có kỹ năng Sinister Gaze là tỏ ra khá đuối nếu như không được thăng cấp lên Level 4. Còn Frost Nova khi được tăng max cấp sẽ giúp cho khả năng Harass đối thủ của Lich ở giai đoạn đi lane sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Còn Chain Frost thì lại vô cùng phù hợp ở những pha Combat tại vị trí góc hẹp như Outpost, đây cũng là một trong những lý do giúp cho chàng xác sống này đang rất được ưa thích lựa chọn ở đấu trường chuyên nghiệp.

Cụ thể, Lich đã được lựa chọn tới 170 lần với tỷ lệ chiến thắng lên tới gần 60%, một con số đáng để mơ ước đối với những Hero có Pickrate cao. Vì vậy, có thể nhận định rằng Lich hoàn toàn có khả năng trở thành lựa chọn hàng đầu cho vị trí pos 5 ở meta hiện tại.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS