Dota 2: Những game thủ nổi bật nhất trong năm 2019 (p2)

(JBO 247) Dota 2 2019 đã chính thức khép lại với những giải đấu chuyên nghiệp diễn ra đầy kịch tính quy tụ đông đảo sự tham gia của các đội tuyển Dota 2 đến từ khắp nơi trên thế giới. Có những đội tuyển đã rất thành công khi có thể bước lên vị trí số 1 của một giải đấu lớn hay bảo vệ được ngôi vị vô địch của mình. Góp phần vào thành công đó không thể bỏ qua những đóng góp to lớn của các thành viên, có những tài năng tỏa sáng đúng lúc đã mang đến vinh quang cho đội tuyển. Kết thúc 1 năm 2019, chúng ta hãy cùng điểm qua những gương mặt “vàng” đầy tài năng của các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp trên thế giới trong năm vừa qua.

(tiếp theo)

Clement “Puppey” Ivanov – Team Secret

Puppey kể từ khi dấn thân vào thế giới game Dota chuyên nghiệp tính đến nay cũng đã hơn 1 thập kỷ, anh vẫn là một trong những game thủ tài năng và cũng là captain đáng nể trọng nhất. Điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong những pha ra đòn và phản đòn của Puppey đó là sự ổn định gần như tuyệt đối, hơn thế nữa, anh luôn có những sáng tạo trong chiến thuật để áp chế lại những vị hot pick hay hot meta của team địch.

Những đóng góp của Puppey là không hề nhỏ, sự có mặt của anh đã góp phần đưa team của mình vào top những đội tuyển Dota 2 mạnh nhất trên thế giới. Tuy Team Secret chỉ dừng chân tại vị trí thứ 4 của TI9 nhưng thông qua phần thể hiện của Puppey tại giải đấu đó, chúng ta không thể nào phủ nhận tầm “học cao hiểu rộng” meta của anh đối với những gì đang diễn ra trong thế giới Dota 2. Mặc dù ở Puppey vẫn còn chưa đạt được những sự linh hoạt và điêu luyện “thần sầu” trong việc sử dụng, kết hợp kỹ năng nhưng điều đó không mấy là quan trọng khi với những tài năng hiện tại anh vẫn đủ sức để vận hành team mình như một cỗ máy mạnh mẽ luôn hoạt động trơn tru, hiệu quả và tạo nỗi e dè cho các đối thủ khi phải đối đầu.

Hector “K1” Antonio Rodriguez – beastcoast

Team Infamous có thể được xem như là một “hiện tượng” của đấu trường Dota 2 tại The International 2019. Tại TI9, Team Infamous với một đội hình xuất phát ít tiếng tăm nhưng họ đã cho thấy tiềm năng của mình ở đấu trường Dota 2 là rất lớn. Đặc biệt là vị trí Carry – K1 một nhân tố bí ẩn sáng giá mà đại diện DotA Nam Mỹ đã khai quật được, và anh ấy đã có phần thể hiện rất tốt tại giải đấu TI lần này.

Tài năng trẻ bí ẩn này cùng đồng đội của mình đã không ít lần làm khó các ông lớn đến từ Châu Âu hay Bắc Mỹ, thậm chí có những kèo mà Team Infamous mất đi lợi thế thì họ vẫn có những pha lật đầy ngoạn mục. Đến với giải đấu lớn nhất đấu trường Dota 2 này, K1 đã thể hiện xuất sắc khi sở hữu trong tay vị Hero Wraith King, đã mang đến nỗi khiếp sợ cho các game thủ khi đối mặt và trở thành “respect ban” với Carry trẻ tuổi của Nam Mỹ. Mong rằng trong năm nay, K1 sẽ  tiếp tục đồng hành cùng Team Infamous đại diện cho khu vực Nam Mỹ để có thể trở thành một thế lực mới của đấu trường Dota 2 thế giới.

Anathan “ana” Pham – OG

Cuối cùng là một đại diện của OG, đội tuyển đã 2 lần liên tiếp vô địch tại giải đấu TI – Ana.

Ana đã và đang xác lập vị thế của một trong những Carry xuất sắc nhất lịch sử DotA 2. Ana là một mảnh ghép quan trọng không thể thiếu của OG, điều đó chúng ta có thể thấy rõ khi mà 2 kì TI8 và TI9 diễn ra, đặc biệt là cách mà họ có những chiến thắng từ vòng loại mở rộng của TI8. Ana có kỹ năng đẳng cấp, cùng với sự kết hợp tuyệt vời trong lối chơi chung của OG, đặc biệt với lượt pick “Io Carry” ở TI9, Ana đã gây 1 tiếng vang lớn, tạo một cơn chấn động meta ngay giữa lòng giải đấu DotA 2 quy mô lớn nhất thế giới. Trong cả 2 kì TI, sự có mặt của Ana đã giúp cho Topson có thể thoải mái càn lướt đội hình team địch, đó là một trong những lý do góp phần đưa OG chạm đến ngôi vô địch của TI 2 năm liên tiếp. Ana dù chưa đầy 20 tuổi nhưng đã có thể ghi tên mình vào lịch sử Dota 2 với tư cách là một trong những player hay nhất mọi thời đại.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS