Dota 2: Những game thủ nổi bật nhất trong năm 2019 (p1)

(JBO 247) Dota 2 2019 đã chính thức khép lại với những giải đấu chuyên nghiệp diễn ra đầy kịch tính, quy tụ đông đảo sự tham gia của các đội tuyển Dota 2 đến từ khắp nơi trên thế giới. Có những đội tuyển đã rất thành công khi có thể bước lên vị trí số 1 của một giải đấu lớn hay bảo vệ được ngôi vị vô địch của mình. Góp phần vào thành công đó không thể bỏ qua những đóng góp to lớn của các thành viên, có những tài năng tỏa sáng đúng lúc đã mang đến vinh quang cho đội tuyển. Kết thúc 1 năm 2019, chúng ta hãy cùng điểm qua những gương mặt “vàng” đầy tài năng của các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp trên thế giới trong năm vừa qua.

Xu “fy” Linsen – PSG.LGD

PSG.LGD đã kết thúc kì The International 2019 ở vị trí thứ 3, đây là vị trí top 3 lần thứ 2 liên tiếp của PSG.LGD tại đấu trường TI. Có thể nói các đội tuyển khi tham gia vào một giải đấu nào đó đều muốn bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu đó, tuy đáng tiếc cho PSG.LGD khi họ vẫn chưa thể chạm tay vào chức vô địch, nhưng để góp mặt trong top 3 của giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới thì đó cũng không phải là điều dễ dàng. Có thể nói đó cũng là một thành công của PSG.LGD tuy vẫn còn chút tiếc nuối, và góp phần vào thành công đó của cả đội, thì 1 thành viên đã có phần thể hiện vô cùng xuất sắc mà ta không thể bỏ qua đó là fy. Fy đang giữ vai trò lãnh đạo của một trong những đội hình mạnh mẽ nhất lịch sử Dota Thiên Triều, anh luôn giữ được cho mình sự ổn định và biết cách tự tỏa sáng trong các trận đấu.

Chúng ta không thể nào phủ nhận rằng fy là yếu tố rất quan trọng để góp phần tạo nên thành tích đáng nể của PSG.LGD trong những năm gần đây, tiêu biểu đó là vị trí top 3 trong 2 năm liên  tiếp của giải đấu The International. Mặc dù vẫn chưa thể cùng team bước lên ngôi vương của giải đấu Dota 2 có quy mô “khủng” nhất thế giới này nhưng có thể thấy fy vẫn đang giúp PSG.LGD giữ được vị trí team mạnh nhất Trung Quốc và là 1 đối thủ đáng gờm của các đội tuyển khác như OG hay Liquid (2 đội quán quân và á quân của TI9 vừa qua). Trong năm nay, fy và cả PSG.LGD vẫn đang nuôi mộng TI bởi Valve nợ họ một chiếc khiên Aegis đã quá lâu.

Kết quả hình ảnh cho psg.lgd tại ti9

Kuro “KuroKy” Takhasomi – Team Liquid, Team Nigma

KuroKy đã có thể được gọi là huyền thoại Dota với vô vàn những thành tích khác nhau mà vị  Quốc trưởng người Đức đã đạt được. Team Liquid của KuroKy đã có những khởi đầu khá là nhọc nhằn, nhưng bằng với sự đoàn kết, kỉ luật họ đã có thể xốc lại tinh thần và tiến bộ lên rõ rệt. KuroKy là một game thủ Dota 2 có kỹ năng đỉnh cao thật sự và rất dày dặn kinh nghiệm, anh còn là một captain đầy quyết đoán và trách nhiệm.

Trước khi kỳ TI9 bắt đầu, Team Liquid đã phải chịu một tổn thất lớn khi mà MATUMBAMAN phải nói lời chia tay đội tuyển, sự việc xảy ra quá gấp rút khi TI9 chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng nữa là diễn ra. Đứng trước tình thế buộc phải bổ sung thành viên này, w33 là người thay thế MATUMBAMAN và cần phải nhanh chóng thích nghi với nhịp điệu hoạt động của Team Liquid. Và với khả năng của mình, cùng kinh nghiệm dày dặn được tích lũy qua thời gian dài hoạt động ở môi trường Dota 2, KuroKy vẫn có thể dẫn dắt đội tuyển Team Liquid tham gia đấu trường TI9 và giành được vị trí á quân tại giải đấu lần này. Tuy ở giải đấu mọi thứ không diễn ra thuận lợi khi họ phải vùng lên từ nhánh thua, nhưng với sức mạnh mà họ mang đến giải đấu, KuroKy cùng đồng đội đã có những phần thể hiện cực kì thuyết phục, và họ chỉ phải chịu thất bại trước nhà vô địch OG.

Tuy nhiên, sau ngôi vị á quân TI9 mà KuroKy cùng đồng đội đã giành được thì Kuroky đã chính thức lựa chọn chia tay với team Liquid để gầy dựng sự nghiệp riêng cho mình mang tên Nigma.

Kết quả hình ảnh cho nigma

Và giờ đây Nigma, năm 2020 sẽ là nơi tập trung và bồi dưỡng lực lượng thứ 2 của KuroKy, hãy cùng chờ xem, liệu Kuroky có thể thực hiện tham vọng của mình là đưa Nigma trở thành một thế lực mới của Dota 2 hay không.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS