Dota 2: Những đội tuyển Dota 2 thành công nhất trong năm 2019 (p2)

(JBO247) Hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm 2019 – một năm đáng nhớ đối với cộng đồng Dota 2 khi chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều những trận đấu hấp dẫn, kịch tính giữa các đội tuyển hàng đầu thế giới đến từ đa dạng các giải đấu của Dota 2, cùng với đó là đầy những tình huống, khoảnh khắc bất ngờ mà thế giới game Dota 2 này mang lại. Hôm nay, trước khi hòa mình vào không khí chào đón năm mới 2020 sắp đến, hãy cùng điểm qua danh sách những đội tuyển xuất sắc và thành công nhất của tựa game Dota 2 trong năm 2019 nhé.

(tiếp theo)

Vici Gaming

Với những gì đã đạt được trong năm 2019, chúng ta không thể phủ nhận rằng Vici Gaming đã vượt mặt PSG.LGD để trở thành đội tuyển Dota 2 xuất sắc nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Tuy tại giải đấu The International 2019, Vici Gaming chỉ có thể đạt thứ hạng 5 – 6 tại giải đấu này, nhưng 2 chức vô địch Major ở nửa đầu năm 2019 – vô địch DreamLeague Major và Epicenter Major và cuối cùng là ngôi vị quán quân tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational, Singapore vừa qua sẽ mà một kết thúc hoàn hảo cho Vici Gaming ở năm 2019 đầy thành công sau những nổ lực đáng nể của họ.

Bởi trước đó, Vici Gaming  đã có những bước khởi đầu khá từ tốn khi liên tục nhận lấy thất bại ở đầu mùa giải DPC 2018 – 2019. Tuy nhiên mọi thứ đã dần thay đổi khi họ đã vượt qua được những vết tỳ của sự bại và giành chiến thắng tại Starladder Minor Season 1, trên đà chiến thắng, rOtK cùng đồng đội đã vô địch liền 2 trên 3 giải đấu Major sau đó. Có thể nói, lúc này họ đang hướng đến một vị trí mới cao hơn là ở các giải đấu Major, đó là The International 2019, tuy nhiên tại TI9, Vici Gaming đã không thể đạt được phong độ tốt nhất để có thể lên ngôi vương tại vị trí này và khiêm tốn rời giải đấu với vị trí 5 – 6.

Và sau khi kì TI9 kết thúc, những kỳ vọng về thứ hạng cho đến áp lực từ người hâm mộ đã khiến cho Support số 5 của đội – Fade nói lời chia tay với Vici Gaming trong tiếc nuối.  Nhưng ngay sau đó, VG đã tìm được người thay thế xứng đáng mang tên Pyw đến từ Serenity, người mới này đã cung VG đồng hành ở nữa chặng đương cuối của năm 2019 để mang lại vị trí á quân Chengdu Major và kết thúc năm 2019 với ngôi vô địch ONE Esports Dota World Pro Invitational không thể ngọt ngào hơn nữa.

– Những thành tích nổi bật của Vici Gaming trong năm 2019:

+ Vô địch DreamLeague Major

+ Vô địch Epicenter Major

+ Hạng 5 – 6 The International 9

Team Secret

Team Secret vẫn là một cái tên khiến cho các đội tuyển Dota 2 ở đấu trường chuyên nghiệp thế giới phải dè chừng bởi sức mạnh đáng sợ mà họ mang đến trong mỗi lần đối mặt. Team Secret tuy phải trải qua khá nhiều lần thay đổi nhân sự, thế nhưng tầm nhìn của Puppey luôn khiến cho chúng ta phải kinh ngạc. Và trong năm 2019 có thể nói là 1 năm rất thành công của team Secret khi họ đã đạt được 2 chức vô địch Major tại Trùng Khánh và Paris, và lần đầu tiên lọt vào một trong 4 đội mạnh nhất của một kỳ The International trong giải đấu The International 2019 trong năm qua.

Tuy nhiên, top 4 TI9 vẫn chưa thể nào đủ để thỏa mãn tham vọng của các tuyển thủ Secret team, thành tích Top 4 TI9 chỉ có thể đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ yêu thích và theo dõi hoạt động của team. Team Secret không hài lòng với vị trí thứ 4 tại The International 2019 là bởi năm kể từ khi hình thành trong suốt gần 5 năm qua, mục tiêu tối cao của team Secret chính là chiếc khiên Aegis danh giá nhưng tiếc rằng họ vẫn chưa thể thực hiện được.

Trong lúc vẫn chưa thể thực hiện được những mục tiêu của mình, team Secret lại phải nói lời chia tay đầy tiếc nuối với vị công thần MidOne sau 3 năm gắn bó. Lý do mà MidOne nói lời chia tay với các đồng đội là bởi anh đã cảm thấy mệt mỏi sau quãng thời gian dài phải sống xa gia đình và cùng với đó là áp lực của bản thân về những điều chưa làm được cho team.

Vắng bóng MidOne có lẻ là một tổn thất lớn đối với Secret, để lắp đầy khoảng trống mà MidOne để lại thì Matumbaman chính là sự lựa chọn. Và Matumbaman đã cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng của mình với các đồng đội mới, thành tích hạng 5 – 6 tại ONE Esports Dota 2 vừa rồi tuy không phải là lớn lao gì nhưng nó cũng có thể xem là một bước dạo đầu tương đối ổn với team Secret để họ có thể tiến tới năm 2020 với những mục tiêu lớn hơn.

– Những thành tích nổi bật trong năm 2019 của Team Secret :

+ Vô địch Chongqing Major

+ Vô địch MDL Disneyland Major

+ Hạng 4 The International 2019

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS