Dota 2: Những cái tên tiếp theo chia tay Leipzig Major, một ngày buồn của “Rồng vàng” Dota 2

(JBO247)Sau ngày thi đấu hôm qua, đã có thêm 2 đội tuyển Dota 2 nữa phải nói lời chia tay với Leipzig Major, và thật đáng tiếc khi trong danh sách những team phải kết thúc cuộc hành trình của mình tại giải đấu đã được kéo dài thêm với 2 cái tên Na’Vi cùng Fnatic.

Fnatic 1 – 2 TNC

Trận chiến giữa Fnatic và TNC Predator là một cuộc dằn co ăn miếng trả miếng với 3 game đấu căng thẳng. Các nhà đương kim vô địch Major – TNC đã một khởi động thuận lợi hơn ở game đấu đầu tiên, Gabbi đã trở thành đầu tàu và đưa TNC vươn lên dẫn  trước khi anh chàng đã có một phần thi đấu quá xuất sắc với con bài Slark trong tay. Một game thi đấu xuất thần, chú cóc của game thủ người Philippines đã không phải mất một mạng nào mà còn có thể săn cho mình 16 mạng cùng 6 assist. Càn quét đội hình team Fnatic và giúp TNC giành chiến thắng ở game đấu thứ nhất, tạo một lợi thế nhất định trong trận chiến 1 mất 1 còn này.

Tuy nhiên lợi thế mà TNC đã tạo được lại không thể duy trì được lâu khi mà ở game đấu thứ 2, Fnatic đã cho thấy tại sao họ lại có mặt ở đây và trước đó được đánh giá trên cơ TNC ở vòng bảng Leipzig Major. Fnatic đã sử dụng con bài Medusa cho game đấu này, một sự lựa chọn mạo hiểm khi mà Medusa hiện là một Hero đang bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại. Nhưng khi Medusa nằm trong tay của Carry người Thái Lan – 23savage thì mọi thứ lại hoàn toàn khác, anh đã lợi dụng tối đa khoảng trống để farm và khắc phục được những điểm yếu của Medusa. Và Medusa bổng biến thành một nước đi khó chịu trong lối chơi của Fnatic, nó trở thành một bài toàn khó đối với TNC và TNC đã không thể tìm được lời giải, đành ngậm ngùi chấp nhận thất bại và để cho Fnatic gỡ hòa 1 – 1 sau 40 phút thi đấu.

Hòa nhau sau 2 game đấu, cả TNC và Fnatic buộc phải thi đấu hết mình tại game đấu quyết định này để tiếp tục có thể đồng hành cùng Leipzig Major. Fnatic ở game đấu thứ 3 đã lựa chọn cách chơi chậm mà chắc, không vội vàng triển khai thế trận và cố ý kéo dãn nhịp độ trận đấu vì họ đang sở hữu bộ đôi Anti-Mage cùng Magnus có lực farm nhanh và cực mạnh ở cuối game. Tuy nhiên mọi sự tính toán của họ đã bị phá vỡ khi mà chính vị công thần 23savage lại có những pha di chuyển cực lỗi. Anh liên tục để Outworld Devourer của Gabbi bắt lẻ dù có cho mình cả BKB cùng Counter Spell. Chính vì điều đó, đã khiến cho Fnatic dần bị rối loạn và không thể duy trì được thế trận đã định trước, họ phải trả giá bằng một thất bại không thể bàn cãi, qua đó trở thành đội tiếp theo kết thúc cuộc chơi tại Leipzig Major 2020.

Na’Vi 0 – 2 Liquid

Na’Vi có thể coi như là một hiện tượng tại Leipzig Major năm nay. Na’Vi đã có một trận đấu kiên cường tại nhánh thua trước một đối thủ được đánh giá cao hơn là team Liquid.

Game đấu đầu tiên là một trận chiến căng thẳng khi mà Liquid nắm quyền kiểm soát trận đấu trong tay nhưng lại không thể tìm được cách kết thúc trận đấu. Phải đợi đến phút thứ 73 của trận đấu thì vận may mới mỉm cười với đại diện của châu Âu khi Morphling đã sở hữu được cho mình món Neutral Item Tier 5 đó là Apex, có thể nói là phù hợp nhất với vị Hero này. Có món đồ bá đạo này trong tay, lượng Damage của Mick`e tăng lên vượt trội, hơn cả Divine của Sniper và Na’Vi đã không thể tiếp tục trụ được đành phải chấp nhận thất bại ở phút thứ 81 của game đầu tiên.

Thất bại ở game đấu đầu tiên, các chàng trai Na’Vi dường như đã bị ảnh hưởng khá nhiều về mặt tâm lý, họ đã không có được cho mình những lượt pick hay ban chính xác. Na’Vi bị đối thủ outdraft với lượt pick Broodmother và Pangolier, dù đã rất nỗ lực nhưng đại diện của CIS vẫn không thể tìm được cách để khóa chân Nhện mẹ trong tay của qojqva. Kết quả là Magical cùng các đồng đội đã không thể đứng vững trước sức tàn phá khủng khiếp của đối thủ và chấp nhận gõ GG ở phút thứ 47, ngậm ngùi nhìn Liquid bước tiếp vào vòng trong Leipzig Major, kết thúc cuộc hành trình của mình tại đây.

JBO 247