Dota 2: Nhìn lại phần xếp hạng của những Hard Support phiên bản 7.24b (p3)

(JBO247) Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với Tier list của những Hero Hard Support được ưa chuộng nhất của tựa game Dota 2, một vai trò bị ghẻ lạnh nhất của tựa game này.

(tiếp theo)

Pos 4 Better Tier (Đánh pos 4 thì hợp hơn)

Đây là những Hero vẫn có thể được lựa chọn cho vị trí của một Hard Support, nhưng sẽ hợp lý hơn nếu chúng được sử dụng với vai trò là một Semi Support, lý do là vì những vị tướng này sở hữu cho mình những kỹ năng farm rất tốt và đương nhiên, nếu như trang bị được những Item cần thiết thì sức mạnh của chúng là không thể bàn cãi.

Vì vậy, chúng ta cũng hiếm khi thấy các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới pick những Hero này ở vị trí pos 5.

Situational and Speciality Tier

Những Hero được sắp vào Tier này đòi hỏi những yêu cầu rất cao, hoặc phải được lựa chọn cho những tình huống phù hợp hoặc là người chơi phải rất thuần thục vị tướng này. Khi đó, chúng hoàn toàn có thể vươn đến vị trí của một S Tier Hard Support nếu như chúng được sử dụng tốt, và ngược lại, cũng có khả năng sẽ trở thành một cây ATM di động cho team địch nếu như chiến thuật và đội hình áp dụng cũng như kỹ năng người chơi không đủ tốt.

Ví dụ như Crystal Maiden, đây là một Hero dễ chơi, nhưng đổi lại nếu lựa chọn chơi ở vị trí Support thì sẽ cần phải có rất nhiều kinh nghiệm, quan trọng là kinh nghiệm trong việc di chuyển cũng như chọn vị trí nếu như không muốn Hero này trở thành mỏ vàng di động có đội bạn.

1k MMR Tier

Đây là những vị tướng có thể nói là khi bạn nhìn thấy chúng được sử dụng ở vai trò Support thì gần như đồng nghĩa với việc đội hình này đang đến rất gần với một thất bại. Pudge chắc chắn là một vị tướng chẳng mấy phù hợp với vị trí của một Support, nhưng vì hắn ta có quá nhiều fan nên người chơi sẽ luôn ưu ái pick Hero này bất chấp việc hăn phù hợp hay không phù hợp với một vị trí nào đó.

Nếu Pudge được lựa chọn chơi 10 trận thì hết 9 trận là hắn sẽ chỉ thực hiện nhiệm vụ “núp lùm” và Hook. Nếu như Hook chính xác thì có thể hắn ta sẽ có mạng, nhưng đổi lại là việc Core Hero team bạn sẽ luôn phải ở trong tình trạng 1 cân 2 bởi Pudge sẽ không lộ diện ra ngoài lane cho đến khi nào hắn Hook trúng.

12:00 AM Tier (những Hero nên pick trong khung giờ đêm)

Đây là một trong những vị tướng lợi hại nhất trong Dota 2, đặc biệt là thời điểm về đêm khi bạn chỉ cần pick Hero này vào đội hình thì bất kể đảm nhiệm vai trò gì trong game thì đều có thể khiến tinh thần chiến đấu của cả 2 bên đều bị giảm đi đáng kể.

Với lối chơi vô cùng đơn giản, chỉ cần hít tý kinh nghiệm của các Core Hero, và đi rải bom khắp nơi, tiếp tục câu giờ cho đến khi đối thủ quá buồn ngủ hoặc bị phụ huynh gank là được.

Techies là một lựa chọn rất phù hợp cho những game thủ có thói quen hoạt động đêm. Đòi hỏi ở người chơi là cần có một tinh thần thép, kèm một sức khỏe sung mãn thì bạn có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào ngay cả khi đó là một Gosu đẳng cấp.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS