Dota 2: Nhận định trước trận: Vòng bảng The Summit 12 – Cuộc đối đầu giữa Fnatic vs Liquid

(JBO247) The Summit 12 sẽ được khởi tranh bằng cuộc đối đầu hẳn sẽ vô cùng hấp dẫn giữa đại diện của Dota 2 châu Âu là Team Liquid và đội tuyển Dota 2 hàng đầu khu vực Đông Nam Á – Team Fnatic.

Thời gian diễn ra trận đấu

Cuộc đối đầu giữa Team Liquid và Fnatic sẽ được diễn ra vào lúc 23 giờ 30 tối nay, ngày 10 tháng 3 năm 2020.

Phong độ và đối đầu

– Fnatic hiện đang có chuỗi 5 trận đấu bất bại gần đây nhất

– Liquid thì kém hơn với chuỗi 2 trận thất bại liên tiếp

– 2 đội kể từ sau TI9 đến nay vẫn chưa từng đối đầu với nhau một lần nào

Phân tích trước trận đấu

Không giống như đối của mình giành được tấm vé đến Los Angeles, team Liquid lại không thể có mặt tại ESL One Los Angeles sau chuỗi phong độ không mấy ổn định trong khoảng thời gian gần đây, quan trọng hơn là trong thời gian diễn ra vòng loại của giải đấu, họ đã thi đấu có phần nhạt nhòa và tự đánh mất đi cơ hội của mình. Chính vì lý do này đã khiến cho mục tiêu của họ là sẽ trở thành một trong 3 đội tuyển Dota 2 có thể đại diện cho khu vực châu Âu để tham dự LA Major sắp tới giờ đây đã không thể thành hiện thực, Liquid thậm chí còn tồi tệ hơn khi họ còn không thể có được tấm vé tham dự giải đấu Minor vừa mới kết thúc đây và buộc phải làm khán giả nhìn các đội tuyển khác thi đấu tại giải đấu Major sắp tới.

Việc có mặt tham dự tại The Summit 12 giống như một món quà an ủi dành cho Taiga cùng các đồng đội của anh trong thời gian nhàn hạ này, đồng thời cũng có thể xem đây như là một cuộc tập dượt để họ có thể chuẩn bị và sẵn sàng cho vòng loại EPICENTER Major được diễn ra sau đây 2 tuần nữa.

Còn đối với Fnatic, The Summit 12 như là phần khởi động dành cho đại diện của Dota 2 Châu Á bởi họ vẫn còn một giải đấu lớn sẽ vô cùng khốc liệt sắp tới đó là ESL One Los Angeles, và đương nhiên bản thân các chàng trai Fnatic cũng rất muốn sẽ đạt được thành tích tốt nhất tại giải đấu này. Do ở 2 Major trước đó, Fnatic đều phải kết thúc cuộc hành trình của mình từ khá sớm, và kết thúc theo một cách khá đáng tiếc do bởi vấn đề về tâm lý, các tuyển thủ trẻ của Fnatic đã không thể giữ được cho mình sự bình tĩnh cần thiết trước sân khấu lớn và ngậm ngùi nhận lấy những thất bại trong tiếc nuối.

Hiện tại, Fnatic đang được phục vụ bởi các ngôi sao trẻ tài năng của khu vực SEA, và được dẫn dắt bởi lão tướng tinh quái Iceiceice nên họ chưa bao giờ bị đánh giá thấp ở những giải đấu Dota 2 cấp quốc tế.

Đến với giải đấu The Summit 12 này, đây sẽ là một cơ hội rất tốt để dàn sao trẻ tuổi, tài năng của Fnatic có được sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi đến với ESL One Los Angeles. Bởi họ sẽ một lần nữa đối diện với áp lực của một giải đấu Major diễn ra vào cuối tuần này, và nếu vẫn không thể tìm được phương án giải quyết cho vấn đề đang tồn tại này, hẳn Fnatic phải tiếp tục chấp nhận viễn cảnh kết thúc sớm cuộc hành trình như 2 kỳ Major trước đó.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS