[Dota 2] Người tổ chức DPC loại bỏ một phần của bàn để phô diễn chân của phụ nữ

Người tổ chức DPC loại bỏ một phần của bàn để phô diễn chân của phụ nữ

Dota Pro Circuit - Liquipedia Dota 2 Wiki

Cộng đồng Dota 2 đang xung đột sau khi Perfect World Gaming đồng ý loại bỏ một chiếc chân khỏi bàn neo của mình sau khi người hâm mộ phàn nàn rằng họ không thể nhìn thấy chân của một nữ chủ nhà.

Theo bài đăng ban đầu trên Weibo của Perfect World Gaming, khán giả được cho là “không hài lòng” với các bảng đấu chân và cho rằng nó ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của họ đối với Dota Pro Circuit’s China Division. Ban tổ chức giải đấu cho rằng họ đã tự tay cưa bỏ “chân bàn ác quỷ”. Một trò đùa là khán giả Trung Quốc muốn nhìn rõ hơn một trong những chân của nữ chủ nhà mỗi khi họ đưa ra bàn bình luận viên.

Đây là một bức ảnh trước của chiếc bàn:

Dota 2 table women

Và đây là chiếc bàn đã bị Perfect World Gaming loại bỏ:

Dota 2 sexism table

Một người xem DPC đã chia sẻ bài đăng trên Reddit, cho thấy một số bức ảnh gần hơn về chân của người phụ nữ trước và sau khi chiếc bàn được chỉnh sửa. Trong khi nó được dự định như một trò đùa, người đăng ban đầu đã rất ngạc nhiên khi thấy nhiều người trong cộng đồng Dota 2 bày tỏ sự lo lắng với tình huống này.

Nhiều người hâm mộ gọi trò đùa này là vi phạm quyền riêng tư và sự tôn trọng của nữ chủ nhà. Những người khác gọi hành vi của ban tổ chức giải đấu là “đáng kinh tởm.” Một số người hâm mộ Dota 2 bày tỏ rằng họ không thoải mái với tình huống này. Trong khi những người khác lập luận rằng người phụ nữ có thể đã đồng ý với trò đùa, thì cũng chỉ ra rằng cô ấy vẫn có thể cảm thấy bị áp lực bởi ông chủ của mình khi chơi cùng.

Trên Weibo, những người hâm mộ Dota 2 tỏ ra khá phấn khích trước bảng đấu mới. Họ hoan nghênh Perfect World Gaming vì đã loại bỏ chân bàn và bày tỏ rằng họ sẵn sàng xem sân khấu chính hơn. Trong khi một số người hâm mộ lập luận rằng “các nền văn hóa khác nhau” có “sự hài hước khác nhau”, nó không phù hợp với nhiều người xem điều này là phản đối nữ chủ nhà.

Việc nhiều người cho rằng trò đùa đó không phù hợp một phần có thể là do tình trạng phân biệt giới tính đang diễn ra mà nhiều phụ nữ gặp phải trong ngành công nghiệp thể thao điện tử và trò chơi. Có vẻ không nhạy cảm khi thực hiện một trò đùa tình dục về ngoại hình của một người phụ nữ và trọng tâm của chương trình là đôi chân của cô ấy. Nhiều người cảm thấy rằng đây là một sự cố rắc rối có thể khiến những phụ nữ khác trong ngành này thậm chí còn khó chịu hơn với vị trí của họ trong trò chơi cạnh tranh.

EVENTS