[Dota 2] Người chơi LoL xếp hạng cao nhất giải thích Dota 2 tốt hơn LMHT như thế nào

Người chơi LoL xếp hạng cao nhất giải thích Dota 2 tốt hơn LMHT như thế nào

Giờ đây, bạn có thể chơi Dota 2 bằng bất kỳ bộ điều khiển nào được hỗ trợ  bởi Steam Input - VI Atsit

Người chơi Liên minh huyền thoại và Dota 2 thường mâu thuẫn về trò chơi nào khó hơn, đòi hỏi kỹ năng cao hơn và mọi tiêu chí mơ hồ khác có thể tưởng tượng được. Nhưng đó thực sự là trò chơi tốt hơn?

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng giữa hai trò chơi MOBA, nhưng không có nhiều người chơi đạt đến cấp độ cao nhất của cả hai, nhưng có một số ít. Một người chơi LoL xếp hạng cao nhất đã chuyển sang Dota 2 và đã dành một thời gian để làm quen với MOBA của Valve. Họ đã lên mạng xã hội để so sánh và đối chiếu hai trò chơi.

Người chơi nhìn chung tích cực về trải nghiệm Dota 2 mặc dù chủ yếu đến từ nền tảng Liên minh Huyền thoại, nơi họ đã đạt được cấp bậc Thách đấu. Kẻ thách thức là thứ hạng cao nhất trong Liên minh huyền thoại và lượng người chơi khổng lồ của trò chơi khiến việc đạt được thứ hạng này là một kỳ tích lớn. Kỹ năng đó trong LoL đã chuyển sang Dota 2, nơi họ đã đạt được thứ hạng Bất tử chỉ sau hai tháng thi đấu.

Sự khác biệt cơ bản giữa hai trò chơi là sự nhấn mạnh khác nhau giữa chơi vi mô so với chơi macro. Liên minh huyền thoại có nhu cầu thực thi liên tục với mỗi tướng được xây dựng xung quanh các phát bắn kỹ năng. Dota 2 chú trọng nhiều hơn vào việc vạch ra chiến lược cho đối thủ.

“Dota có thể dung hòa vĩ mô (sic) và vi mô, trong khi League đang tập trung hoàn toàn vào vi mô. Riot Games đã biến mọi thứ thành ảnh chụp kỹ năng. Mọi thứ đều xoay quanh việc thiếu tỷ lệ lượt đi để giành chiến thắng trong trò chơi bằng cách né tránh số lượng phép thuật cao nhất… Lối chơi vi mô quy tắc trò chơi, hầu như không để lại gì cho lối chơi vĩ mô khi hầu hết các tướng bị phản công bằng cách đi sang trái hoặc phải thay vì chọn hoặc đặt đúng đồng minh chống lại kẻ thù chính xác, ”họ nói.

Một điểm khác biệt chính khác là khả năng “một-lừa” trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngay cả ở cấp độ chuyên nghiệp của LoL, những tài năng ưu tú có thể phát triển mạnh chỉ với bốn hoặc năm nhà vô địch chơi ở cấp độ cao. Đó là điều không thể làm được trong Dota 2, nơi người chơi chuyên nghiệp có thể chơi nhiều anh hùng hơn chỉ trong một sự kiện.

Cái nào khó hơn, Dota 2 hay LoL?

Dota 2 và Liên minh huyền thoại đều khó chơi như nhau. Cuối cùng, họ chỉ ưu tiên những thứ khác nhau sẽ làm cho trò chơi này khó hơn trò chơi kia tùy thuộc vào từng người chơi.

 

EVENTS