[Dota 2] Ngày thi đấu vòng loại The International 2021 (Ti10) đã được tiết lộ

Ngày thi đấu vòng loại The International 2021 (Ti10) đã được tiết lộ

The International

WePlay Animajor đang dần kết thúc, nhưng ngay phía sau nó là The International 10.

Trong một bản cập nhật trên Dota Plus, Valve đã đưa ra những ngày xác định khi vòng loại cho từng khu vực sẽ bắt đầu. Không giống như những năm trước, các vòng loại sẽ diễn ra so le trong ba tuần với vòng loại địa phương của mỗi khu vực diễn ra trong bốn ngày.

Vòng loại TI10 sẽ diễn ra vào các ngày sau:

  • 23-26 tháng 6: Vòng loại Nam Mỹ và CIS
  • Ngày 30 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7: Vòng loại Bắc Mỹ và Đông Nam Á
  • Ngày 7-10 tháng 7: Vòng loại Trung Quốc và Châu Âu

Valve không tiết lộ cách thức xem vòng loại. Điều này có thể có nghĩa là Valve sẽ tự mình xử lý việc tổ chức các vòng loại TI10 hoặc nó có thể nằm trong tay của các nhà tổ chức giải đấu đã điều hành các giải đấu khu vực của Dota Pro Circuit. Thông tin chi tiết chính xác sẽ có sau khi WePlay AniMajor sắp tới kết thúc.

Đội nào đủ điều kiện cho The International 10?

Tính đến thời điểm viết bài này, chỉ có 4 đội đã đảm bảo về mặt toán học một vị trí tại The International 10 thông qua Dota Pro Circuit. Danh sách các đội bao gồm:

  • Evil Geniuses
  • Virtus.pro
  • Invictus Gaming
  • Đội bí mật

Tám vị trí cuối cùng sẽ được xác định bởi kết quả của WePlay AniMajor. Có sáu đội đứng ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng Dota Pro Circuit vào thời điểm này. Ngoại trừ một danh sách dài các sự cố gây sốc, rất có thể Alliance, Team Aster và Quincy Crew đều sẽ đảm bảo được vị trí trong sự kiện này. Các đội khác có vị thế mạnh để vượt qua vòng loại là Beastcoast và PSG.LGD.

Những đội nào sẽ tham gia vòng loại TI10?

Hầu hết những tên tuổi lớn nhất trong làng Dota 2 chuyên nghiệp đều đủ điều kiện tham gia WePlay AniMajor và có thể đủ điều kiện tham dự The International 2021 với màn thể hiện mạnh mẽ tại Kiev. Điều đó nói rằng, có một số đội đáng chú ý đã không còn hoạt động và sẽ cần phải nỗ lực vượt qua các vòng loại để có thể lọt vào TI10.

Tên tuổi lớn nhất là OG. Nhà vô địch hai lần vô địch The International đang rơi vào tình thế khó xử sau khi thi đấu kém cỏi trong suốt Dota Pro Circuit 2021. Họ sẽ phải hoàn thành công việc của mình về mặt vòng loại, với một loạt tài năng châu Âu mạnh mẽ đứng giữa họ và một vị trí khác trong The International.

Voi có một trong những đội hình tài năng nhất trong toàn bộ nền thể thao điện tử Dota 2, nhưng sự cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc đã khiến đội không đủ điều kiện cho một trong hai giải đấu lớn trong mùa giải DPC 2021. Điều đó sẽ khiến đội buộc phải vượt qua vòng loại, có thể bao gồm cả những cái tên như Vici Gaming hay thậm chí là PSG.LGD.

Ngoài ra còn có Natus Vincere. Đội chủ lực của CIS rất mạnh trong nửa đầu mùa giải DPC 2021 nhưng buộc phải bỏ lỡ ONE Esports Singapore Major do lo ngại về sức khỏe. Mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn kể từ đó, nhưng đội đã tập hợp một đội hình toàn sao cho vòng loại.

Đội hình cuối cùng của các đội đủ điều kiện sẽ được xác định sau WePlay AniMajor.

EVENTS