Dota 2: Newbee đứng trước nguy cơ biến mất khỏi thế giới Dota 2 chuyên nghiệp

(JBO247) Cựu vương TI4 – Newbee thời gian qua đã không còn giữ vững được vị trí của mình trong thế giới Dota 2, họ đang đứng trước nguy cơ giải tán đội hình Dota 2 khi mới đây, theo như một nguồn tin thân cận với tổ chức này cho hay thì các tuyển thủ của Newbee đã nằm trong danh sách tự do chuyển nhượng.

Newbee đã từng được biết đến là một trong những tổ chức đầy quyền lực của Trung Quốc trong bộ môn Dota 2. Ngoài việc được biết đến như một tổ chức “đại gia” thì các đội tuyển từng thi đấu với màu áo của họ đều từng là những top team của Trung Quốc khi đã mang về cho phòng truyền thống của Newbee đó là chức vô địch TI4 hay là ngôi vị á quân của TI7.

Tuy nhiên giờ đây, Newbee đã không còn là cái tên mang đến nỗi sợ hãi cho các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới tại các giải đấu chuyên nghiệp bởi phong độ kém cỏi của họ trong những năm trở lại đây. Và có vẻ tình hình đang trở nên tồi tệ hơn khi mà báo chí Trung Quốc rộ lên tin đồn về Newbee là đội hình của họ chuẩn bị disband. Cụ thể, từ nguồn thông tin thân cận với Newbee đã tiết lộ cho một tổ chức nổi tiếng chuyên phục vụ loại hình giải trí eSports tại Trung Quốc -VPGame rằng “Các thành viên trong đội hình Dota 2 của họ đã có thể tự do chuyển nhượng”, cụ thể đó là Fonte, Aq, Awen, Waixi, Faith, Jiajia, Catyou và Protoss.

Từ thông tin trên chúng ta có thể thấy được sự ràng buộc giữa các tuyển thủ trên với Newbee đã đi đến hồi kết và giờ đây, những game thủ này đã chẳng còn lệ thuộc vào Newbee nữa và họ hoàn toàn có thể ra đi bất cứ lúc nào. Nhìn vào những gì mà Newbee đã thể hiện trong thời gian qua, thành tích của cựu vương TI4, á quân TI7 đã giảm sút không phanh cùng với phong độ của mình trong vòng 2 năm qua. Năm 2018, Newbee đã phải vất vả, khổ sở lắm mới có thể góp mặt tại The International 8 nhưng khi kết thúc mùa giải, họ lại về nước với vị trí áp chót. Đến mùa TI9, thậm chí còn tồi tệ hơn khi họ không thể vượt qua vòng sơ loại của TI9 và buộc phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của cựu thành viên Forward Gaming để có thể có mặt tại đấu trường Dota 2 quy mô lớn nhất thế giới năm rồi.

Tuy nhiên những điều trên cũng chỉ là giải pháp tạm thời, nó vẫn không thể giải quyết được vấn đề gì, vì vậy mà các thành viên Newbee Bắc Mĩ cũng ra đi nhanh chóng sau kì TI9. Và dù cho các tuyển thủ của đội hình Trung Quốc đã nhận được rất nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự nhưng thành tích thi đấu mà họ có được ngày càng bết bát và chẳng thấy màu khởi sắc. Có thể kể đến giải đấu gần đây nhất mà họ đã tham gia là China Pro League Season 1, những tưởng ở đấu trường quốc nội Newbee có thể tự do vẫy vùng thì chính tại giải đấu này, họ lại phải nhận tới 14 lần thất bại trong khi chỉ có thể giành 7 chiến thắng và trở thành 1 trong 2 đội sớm dừng cuộc chơi, một thành tích vô cùng bết bát của Newbee tại giải đấu này.

Với thành tích tệ hại như vậy thì cũng không quá khó hiểu nếu như Newbee muốn phá bỏ đội hình Dota 2 hiện tại của mình để xây dựng lại một đội hình mới, đập để xây lại từ đầu nhằm tìm kiếm sự khác biệt so với hiện tại, mong muốn có thể trở lại vị trí top team của bộ môn Dota 2 này. Đến thời điểm hiện tại, những người trong cuộc vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về sự việc này và chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để xác minh tính chính xác của thông tin này.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS