[Dota 2] Natus Vincere và Beastcoast rút khỏi Singapore Major

Natus Vincere và Beastcoast rút khỏi Singapore Major

Natus Vincere - Liquipedia Dota 2 Wiki

Quá trình xây dựng ONE Esports Singapore Major vốn đã rất khó khăn, và nó tiếp tục trở nên tồi tệ hơn khi các đội và tuyển thủ buộc phải bỏ học.

Beastcoast đã thông báo rằng đội Dota 2 của họ sẽ không tham dự Singapore Major. Điều này xảy ra sau khi Steven “StingeR” Vargas tiếp xúc với một người có COVID-19 và bắt đầu liên lạc với những người còn lại trong nhóm. Beastcoast đã phá vỡ tình hình trong một tuyên bố trên Twitter:

“Thật không may, StingeR đã tiếp xúc với COVID-19 vào tuần trước và bốn người chơi khác của chúng tôi cũng có thể bị phơi nhiễm do kết quả … Tất cả người chơi đều cho kết quả âm tính và chúng tôi đang theo dõi họ chặt chẽ. Tuy nhiên, vì đang trong thời gian ủ bệnh nên chúng tôi không thể chắc chắn các cầu thủ của mình có tích cực hay không trước khi bay sang Singapore ”, Beastcoast cho biết.

Chỉ một giờ sau, có thông tin rằng Natus Vincere cũng bị buộc phải rời khỏi sự kiện sau khi huấn luyện viên Andrey “Mag” Chipenko có kết quả dương tính. Mag được thiết lập để thay thế cho Andrii “LUÔN LUÔN” Bondarenko, người cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Tin tức được tiết lộ bởi caster người Ukraine Vitalii Nikolaevich “v1lat” Volochai trên Twitter:

Beastcoast đã vượt qua vòng loại trực tiếp tại vòng playoffs Singapore Major nhờ vị trí thứ nhất trong Giải OGA Dota PIT DPC Nam Mỹ, trong khi Natus Vincere vượt qua vòng bảng. Không rõ điều gì sẽ xảy ra do các đội rút khỏi sự kiện. Kết quả dễ xảy ra nhất là ba đội sẽ vượt ra khỏi vòng bảng và ba đội ở vòng bảng sẽ có được một suất ở khung trên.

Đây là một đòn tàn khốc đối với cơ hội lọt vào The International 10 của cả Natus Vincere và Beastcoast. Giải đấu Dota Pro Circuit sẽ chỉ có hai chuyên ngành trong mùa giải này, với chỉ tám đội từ mỗi đội thực sự giành được điểm đủ điều kiện cho The International 10.

Mặc dù Beastcoast vẫn có vị trí hợp lý và là đội đã giành vị trí đầu tiên trong giải đấu DPC, nhưng đội này không còn cơ hội để tạo lợi thế so với các đội khác trong khu vực. Đội sẽ cần phải lấy lại lần nữa để có hy vọng thực sự giành được một lời mời trực tiếp đến TI10. Natus Vincere có thể sẽ cần một kết thúc tốt trong chuyên ngành thứ hai để kiếm được một lời mời.

Beastcoast là đội thứ sáu của Singapore bị ảnh hưởng bởi COVID-19

PGL đã có một cách tiếp cận lỏng lẻo hơn đối với các giao thức COVID-19 với Singapore Major hơn là các sự kiện thể thao điện tử thời đại đại dịch đáng chú ý khác và điều đó đã khiến Dota 2 phải trải qua hai tuần đau đớn.

Trong khi các sự kiện như Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2020 đã chọn đưa các đối thủ vào trước vài tuần để có thời gian cách ly kéo dài, PGL thay vào đó sẽ kiểm tra người chơi trong những ngày trước khi họ chuẩn bị đi du lịch và không có bất kỳ loại thời gian cách ly nào -Địa điểm. Không rõ tại sao nhà tổ chức giải đấu lại áp dụng phương pháp này, nhưng nó đã tạo ra một tình huống khó xử khiến nhiều đội buộc phải thay thế trong thời gian ngắn.

Mặc dù Beastcoast và Natus Vincere hiện đã rút khỏi sự kiện, nhưng họ vẫn chưa phải là đội duy nhất bị ảnh hưởng. Neon Esports, Team Nigma và Quincy Crew đều bị buộc phải thay người. Rất có thể đây vẫn chưa phải là kết thúc vì các đội đủ điều kiện playoff vẫn chưa thực hiện được chuyến đi đến Singapore Major.

Với mức độ quan trọng của sự kiện, thật khó để biện minh cho cách tiếp cận này. Đây là một trong những sự kiện Dota 2 lớn nhất trong năm và đóng một vai trò không thể thiếu quyết định các đối thủ cho The International, sẽ chiếm khoảng 70% tổng số tiền thưởng được trả cho Dota 2 vào năm 2021.

Tại sao Singapore Major lại cố gắng thực hiện một cách tiếp cận mới khi các sự kiện như CKTG 2020 diễn ra mà không gặp trở ngại nào là không rõ ràng, nhưng điều này được cho là một sai lầm rõ ràng.

 

 

EVENTS