Dota 2: Một đội tuyển Dota 2 “vĩ đại” là như thế nào? (p2)

(JBO247) Dota 2 chuyên nghiệp đang bước rất gần đến tuổi thứ 10 của mình và trong suốt thời gian qua, những người hâm mộ tựa game này đã được chứng kiến sự ra đời của rất nhiều những đội tuyển Dota 2 cực kỳ xuất sắc. Nhưng để có thể trở thành một đội tuyển Dota 2 vĩ đại, các đội tuyển sẽ cần phải tụ hội rất nhiều yếu tố mà ngay cả việc vô địch The International cũng chưa chắc là đã đủ để có thể biến họ thành những con người vĩ đại của thế giới Dota 2 này.

(tiếp theo)

Với chức vô địch TI9, OG đã xác lập một kỳ tích mới vào lịch sử Dota 2 khi ngoan cố chẳng muốn chia sẻ ngôi vị Đương kim vô địch TI cho bất kỳ đối thủ nào. Với tất cả những thành tích đáng nể trên thì đương nhiên, họ phải được tôn vinh với danh hiệu “Đội tuyển Dota 2 vĩ đại nhất thế giới”, nhưng liệu như vậy đã có đủ thuyết phục hay chưa?

Thực tế mà nói, như vậy thôi vẫn chưa đủ để chiều lòng tất cả mọi người khi mà nhiều người vẫn gắn cho thành tích của OG bằng 2 từ “may mắn”, họ vẫn cố chấp bác bỏ những công sức mà các chàng trai OG đã bỏ ra. Khắt khe đến thế là cùng, khi mà dù cho không có bằng chứng chứng minh nhưng họ vẫn cáo buộc như kiểu họ là người trong cuộc và luôn theo sát OG rằng có dấu hiệu các thành viên team OG dùng thuốc kích thích quá liều, hậu quả dẫn đến việc Ana buồn ngủ ngay trong lúc ban pick.

Dù những cáo buộc trên chỉ đến từ một bộ phận nhỏ người theo dõi nhưng qua đó chúng ta có thể thấy tiêu chuẩn để trở thành đội tuyển Dota 2 vĩ đại là cực kỳ khắt khe, và chỉ win TI dù cho liên tiếp 2 lần đi chăng nữa thì vẫn chưa đủ để thuyết phục được những nhà phê bình khó tính.

Nếu nhà vô địch còn không được công nhận thì kẻ về nhì làm sao “có cửa”.

Về nhất mà còn phải chịu bao nhiêu sự chối bỏ của những người xem khó tính thì đương nhiên việc về nhì ở TI cũng chẳng thay đổi được điều gì cả. Tại sao chúng tôi lại đề cập đến  vấn  đề này? Chắc hẳn nhiều người sẽ vẫn còn ghi nhận  về vị “vua” về nhì cũng là đương kim á quân TI9 – Omar ‘w33haa‘ Aliwi. w33 đã về nhì 2 lần trong một giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh, sẽ chẳng là điều gì khó hiểu khi thành tích trên là một minh chứng cho kỹ năng và đẳng cấp của anh ấy.

Tuy nhiên mọi việc sẽ không có gì phải bàn cãi nếu như w33 không nhận về chỉ toàn là những lời chê bai hạ thấp không hơn không kém. Nào là W33 đã được team gánh vác đến tận trận chung kết hay W33 quá may mắn khi meta trong kỳ TI dường như là dành cho cậu ấy, …, những anti-fan có thể đưa ra hàng loạt những lý do nghe có vẻ rất thuyết phục để đẩy một player xuất sắc trở thành một gánh nặng của team.

Bản thân các game thủ cũng biết về những điều này nên vô tình họ tự tạo nên một áp lực vô hình lên bản thân tại các kỳ The International và đó cũng là lý do vì sao chúng ta có khái niệm “Choke”.

Như Sébastien “Ceb” Debs – vị thuyền trưởng của team OG đã từng chia sẻ rằng  nếu các game thủ Dota 2 chuyên nghiệp không thể giành được chiến thắng tại TI thì họ cũng chỉ là những kẻ thất bại.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS