Dota 2: Một đội tuyển Dota 2 “vĩ đại” là như thế nào? (p1)

(JBO247) Dota 2 chuyên nghiệp đang bước rất gần đến tuổi thứ 10 của mình và trong suốt thời gian qua, những người hâm mộ tựa game này đã được chứng kiến sự ra đời của rất nhiều những đội tuyển Dota 2 cực kỳ xuất sắc. Nhưng để có thể trở thành một đội tuyển Dota 2 vĩ đại, các đội tuyển sẽ cần phải tụ hội rất nhiều yếu tố mà ngay cả việc vô địch The International cũng chưa chắc là đã đủ để có thể biến họ thành những con người vĩ đại của thế giới Dota 2 này.

Vô địch TI có phải thước đo đầy đủ cho sự vĩ đại của một đội tuyển Dota 2?

Có thể nói ước mơ cao lớn nhất của một game thủ Dota 2 sẽ không là điều gì khác ngoài việc họ được nâng chiếc khiên Aegis danh giá dù chỉ một lần trong đời. Việc giành chiến thắng ở một kỳ TI không hề là một điều đơn giản, vô địch TI đồng nghĩa với việc bạn đã giành chiến thắng ở một giải đấu siêu lớn vô cùng quan trọng trong sự nghiệp DotA của mình. Bất kì ai giành được thắng lợi cuối cùng tại The International đều được tôn vinh là “Đội tuyển Dota 2 mạnh nhất thế giới”, và chúng ta thường đánh đồng đã là mạnh nhất thì đương nhiên cũng sẽ là đội tuyển vĩ đại nhất. Nhưng liệu 2 từ “vĩ đại” này đã có được sử dụng đúng chỗ hay không?

Từ xưa đến nay, The International luôn được mặc định là đấu trường lớn nhất hành tinh, nơi các đội tuyển Dota 2 mạnh nhất chiến đấu cạnh tranh cho mình ngôi vị quán quân. Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ kỳ TI đầy cảm xúc năm 2018, OG đã làm nên kỳ tích tại giải đấu năm ấy khi bất chấp kết quả tệ hại đã khiến họ phải bắt đầu The International 8 từ vòng sơ loại. Các chàng trai team OG đã làm lại từ đầu từ vòng sơ loại và tiến thẳng một mạch đến vòng Closed Qualifier, vòng bảng, vòng playoff rồi đi đến trận chiến cuối cùng, trận chung kết của TI năm đó, nơi mà họ đã xuất sắc đánh bại PSG.LGD, giành thắng lợi nghẹt thở với tỷ số 3 – 2.


Vô địch TI8, đó là một câu chuyện cổ tích mà OG đã viết nên ở kỳ The International năm ấy. Nhưng với chiến thắng ở đấu trường lớn nhất của Dota 2, nhiều người vẫn không thừa nhận OG là một đội tuyển mạnh nhất thế giới, chứ đừng nói chi chấp nhận họ xứng đáng với 2 từ “vĩ đại”.

Lý do được đưa ra đó là họ cho rằng chức vô địch của OG tại TI8 chỉ là ăn may bởi PSG.LGD đã không có được phong độ tốt nhất trong trận chung kết ấy, còn các thành viên của team OG ngoại trừ Ana ra thì đều thi đấu nhàm chán với những màn trình diễn nhạt nhòa, thiếu kỹ năng. Đương nhiên, đó cũng chỉ là một số ít người suy nghĩ thế, vẫn có rất nhiều người thừa nhận rằng OG xứng đáng là đội tuyển mạnh nhất thế giới, nhưng để thuyết phục được tất cả thì đó không phải là điều dễ dàng.

Chắc do những tác động từ bên ngoài đã khiến chính bản thân OG cũng không thể hài lòng với chức vô địch TI8 này, họ muốn chứng minh cho tất cả mọi người, đó không phải là ăn may mà là đẳng cấp. OG với quyết tâm mạnh mẽ của mình và họ đã làm nên điều mà chưa có đội tuyển nào từng làm được trước đó: 2 lần liên tiếp nâng chiếc khiên Aegis danh giá.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS