[Dota 2] Mọi thứ bạn cần biết về Dota 2 MMR, cách kiểm tra nó

Mọi thứ bạn cần biết về Dota 2 MMR, cách kiểm tra nó

Everything you need to know about Dota 2 MMR, how to check it

Vật phẩm quý giá nhất trong Dota 2 là MMR. Những người chơi bình thường đánh giá nhau dựa trên điều đó, những người chơi chuyên nghiệp khao khát điều đó, và Valve đã biến nó thành yếu tố quan trọng nhất khi kết hợp các trò chơi với nhau thông qua mai mối.

Nhưng nó là gì? Nó được xác định như thế nào và MMR trung bình là gì? Nó thực sự có nghĩa là gì? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về chỉ số đáng mơ ước.

MMR có nghĩa là gì trong Dota 2?

MMR là viết tắt của xếp hạng rank và là cách trò chơi đánh giá kỹ năng của người chơi. Dota 2 có cả MMR được xuất bản và ẩn sẽ phát huy tác dụng khi nói đến người điều phối trận đấu của trò chơi.

Trong trường hợp lý tưởng, tất cả 10 người chơi kết hợp cùng nhau trong một trò chơi Dota 2 sẽ có MMR tương tự. Trò chơi phân nhánh số lượng MMR có thể có khi thời gian xếp hàng tăng lên.

Làm cách nào để kiểm tra MMR của tôi trong Dota 2?

Mặc dù người chơi Dota 2 bị ám ảnh bởi số MMR của họ, nhưng không thể giải thích được, Valve đã quyết định giấu nhẹm con số này trong client của trò chơi. Không khó để truy cập, nếu ai đó biết tìm ở đâu.

 1. Click on player profile
 2. Click on Stats page
 3. Check the top right portion of the main window

Bước đầu tiên để tìm MMR của một người là truy cập hồ sơ người chơi của họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào hình đại diện Steam của người chơi ở cả trên cùng bên trái và dưới cùng bên trái của menu chính. Khi ở trên trang này, hãy nhấp vào tab “Thống kê” ở gần đầu màn hình.

Trang thống kê sẽ hiển thị số liệu thống kê trung bình của người chơi với một số anh hùng Dota 2. Ở phần trên cùng bên phải của cửa sổ, số MMR chính xác sẽ được liệt kê.

How is MMR calculated?

Players initially have their MMR calculated based on the wins, losses, and stats the player compiles during their placement games. From there, MMR moves up and down as the player moves through ranked matches. A win will see the player gain MMR, while a loss will see the player lose MMR. This typically happens in 25-point increments, but not always.

The exact formula for calculating MMR is unknown and has likely changed on many occasions in the past.

Làm cách nào để hiệu chỉnh lại MMR của tôi?

Làm theo các bước sau để MMR của bạn được hiệu chuẩn lại:
 1. Open the Settings menu
 2. Navigate to Account menu
 3. Click button under the “MMR Recalibration” section
 4. Confirm the MMR reset

Valve gần đây đã cho người chơi khả năng thiết lập lại MMR của họ, loại bỏ thiết lập lại theo mùa đã được thực hiện trước đó. Điều này thực sự dễ truy cập hơn là chỉ kiểm tra MMR hiện tại của một người.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào menu cài đặt và điều hướng đến phần “Tài khoản”. Từ đó, hãy xem phần “Hiệu chuẩn lại MMR”. Làm theo lời nhắc và sau đó chơi 10 trò chơi hiệu chỉnh để được xếp hạng một lần nữa.

MMR trung bình trong Dota 2 là bao nhiêu?

MMR trung bình dao động theo thời gian nhưng thường ở mức thấp của những năm 2000. Với hệ thống xếp hạng Dota 2 hiện tại, điều này đặt một người chơi trung bình ở thứ hạng Crusader cao hoặc Archon thấp.

Điều gì tạo nên một MMR Dota 2 tốt là điều còn phải bàn cãi, vì người chơi chắc chắn sẽ xúc phạm lẫn nhau khi nói rằng đồng đội của họ có thứ hạng thấp hơn thực tế. Trừ khi người chơi đang ở trên cùng của bảng xếp hạng, họ luôn có thể làm tốt hơn.

Phân loại MMR của Dota 2 là gì?

 • Herald: 0-700
 • Guardian: 700-1,400
 • Crusader: 1,400-2,300
 • Archon: 2,300-3,100
 • Legend: 3,100-3,900
 • Ancient: 3,900-4,600
 • Divine: 4,600-5,500

Thứ hạng cao nhất trong đấu xếp hạng của Dota 2 là Bất tử. Điều này không được gắn với một số MMR cụ thể, mà thay vào đó được cấp cho 6.000 người chơi được xếp hạng cao nhất ở mỗi khu vực theo MMR của họ. Bảng xếp hạng của người chơi có thể được theo dõi trên bảng xếp hạng chính thức của Dota 2.

MMR cao nhất trong Dota 2 là bao nhiêu?

Trong lịch sử, người chơi Dota 2 có MMR cao nhất hiện tại là người đi đường giữa của Evil Geniuses Abed “Abed” Azel L. Yusop. Anh ấy đạt 11.000 vào năm 2020, tiếp tục truyền thống của anh ấy là tiên phong cho những tầm cao mới trong MMR. Vào năm 2017, anh ấy đã trở thành người chơi đầu tiên đạt 10.000 MMR và anh ấy lại là người đầu tiên đạt được thành tích này sau khi hệ thống MMR được sửa đổi vào năm 2019.

Một số điều này có thể được phân bổ tùy theo khu vực mà Abed chơi. Đông Nam Á có xu hướng sản xuất những người chơi có MMR cao nhanh hơn đáng kể so với các khu vực khác, với 5 trong số 12 người chơi đạt 11.000 MMR đến từ khu vực. Điều này có thể là do một số yếu tố khác nhau bao gồm cơ sở người chơi lớn trong khu vực, loại hình mai mối cụ thể được sử dụng và thực tế là Đông Nam Á nhìn chung tạo ra một số tuyển thủ mạnh trong Dota 2.

EVENTS