Dota 2: Mở cửa đăng ký vòng sơ loại Epicenter 2020

(JBO247) Epicenter là một giải đấu mà độ hoành tráng của nó có thể nói là nhất nhì của Dota 2, trước đó, tổ chức giải đấu này đã xác nhận sẽ đánh dấu sự trở lại vào năm 2020 với tư cách giải đấu Major thứ 4 của mùa giải Dota Pro Circuit 2019 – 2020. Đúng như vậy, Epicenter sẽ là Major thứ tư và cũng là cuối cùng của mùa giải này và cho dù vẫn còn một khoảng thời gian khá dài nữa sự kiện này mới diễn ra, nhưng ban tổ chức Epic Esports Event đã xác nhận thời gian khởi tranh vòng loại Open Qualifier. 

Epicenter là một trong số những giải đấu hiếm hoi nhận được sự quan tâm mạnh mẽ đến từ người hâm mộ Dota 2 trên thế giới. Epicenter luôn có sức hút gì đó rất lớn so với những giải đấu Major khác khi mà giải đấu này luôn có một số lượng view vượt trội, thậm chí đôi lúc có thể ngang tầm với The International – sự kiện Dota 2 lớn nhất hành tinh.

Cộng đồng game thủ Dota 2 đã rất vui mừng khi nhận được một thông tin bất ngờ đến từ ban tổ chức của Epicenter là giải đấu này sẽ trở lại trên đất Nga, thời gian dự kiến là vào tháng 5 năm nay nhưng với tư cách là Major thứ 4 của hệ thống giải đấu DPC 2019 – 2020.

Kết quả hình ảnh cho epicenter 2020 dota 2

Có thể lý giải lí do khiến Epicenter có được sức hút mạnh mẽ như vậy trong cộng đồng Dota 2 phần nhiều là bởi sự đầu tư mạnh tay của ban tổ chức, từ sân khấu vô cùng hoành tráng, hay những clip khai mạc cực kì màu sắc, hấp dẫn, giá trị giải thưởng,.. tất cả đã làm nên thành công của giải đấu này. Và năm nay, Epicenter Major Dota 2 chắc chắn cũng sẽ quay trở lại với những show diễn hoành tráng hơn hẳn những năm trước đây.

Mặc dù giải đấu Major thứ 3 của mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2019 – 2020 cũng như Kiev Minor vẫn còn chưa bắt đầu, nhưng thông tin về Major thứ tư của mùa giải năm nay đã được ban tổ chức Epicenter công bố, cụ thể là về ngày mở đăng ký và ngày khởi tranh thi đấu vòng Open Qualifier.

Thời gian diễn ra vòng Open Qualifier ở hầu hết các khu vực sẽ trong một ngày kể từ ngày 27 đến 28 tháng 3, còn vòng Closed Qualifier diễn ra sau đó từ 29 tháng 3 tới 1 tháng 4. Thông tin về vòng loại Epicenter sẽ được đưa ra với các khu vực châu Âu, CIS, Đông Nam Á, Bắc và Nam Mỹ. Riêng ở Trung Quốc thì vòng Open Qualifier và Closed Qualifier sẽ được tổ chức riêng.

Hiện nay, tất cả các đội tuyển Dota 2 tham gia vòng loại Epicenter đã có thể đăng ký trên nền tảng FACEIT. Thể thức thi đấu vòng Open Qualifier sẽ bao gồm các trận BO1, bán kết sẽ là BO3 và hai đội có thành tích tốt nhất Open Qualifier mỗi khu vực sẽ bước vào Closed Qualifier. Theo thông tin từ ban tổ chức giải đấu, mỗi khu vực sẽ có 2 suất chơi tại Epicenter Major 2020, một suất dành cho đội vô địch Minor và còn lại 3 suất hiện vẫn chưa được xác nhận.

Epicenter Major 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 2/5 đến ngày 10/5 tới đây, vòng playoff diễn ra tại sân khấu CSKA Arena, thủ đô Moscow của Nga. Tổng giá trị giải thưởng tại Epicenter sẽ là 1 triệu Đô La Mỹ cùng với 15000 điểm DPC.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS