Dota 2: Mẹo giúp game thủ Dota stack quái rừng “vô hạn” (p1)

(JBO247) Khi đã tham gia vào một trận đấu Dota 2, một game thủ cần thiết phải biết rất nhiều điều, cùng với việc học vô số những kỹ năng thì đi đôi với đó là những mẹo để người chơi có thể nắm trong tay mình cũng như hỗ trợ đồng minh những ưu thế tốt nhất, và một trong số đó có thể kể đến kỹ năng stack quái rừng – một kỹ năng có thể nhìn vào đó và đánh giá được trình độ của người chơi.

Nói đến Stack camp là nói đến một kỹ thuật rất cao trong Dota 2, kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều ở người chơi ở khả năng căn thời điểm cũng như luôn luôn chú trọng về giờ giấc trong game. Một kỹ thuật cao mà nếu các game thủ có thể thuần thục được thì phần thưởng dành cho các bạn cũng sẽ tương xứng không kém. Trong quá trình farm thay vì chỉ được farm 2 – 3 con Creep một ô và phải di chuyển không ngừng trong rừng để tìm cho mình những khoảng trống farm, thì bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đầu game, khi mà việc solo với Neutral Creep vẫn còn rất khó khăn và hao tổn nhiều sức lực, để thực hiện stack camp bằng việc kéo chúng ra ngoài phạm vi spawn quái vào thời điểm xx:00.

Dưới đây là thời gian pull creep và stack creep mà các game thủ có thể tham khảo ở phiên bản hiện tại:

Trên lý thuyết là vậy, nhưng hẳn đây không phải là một việc làm dễ dàng đối với các game thủ Dota, nhất là đối với những người mới chơi hay có thời gian tiếp cận với tựa game này chưa lâu. Khó là do ở từng vị trí sẽ có một cách timing khác nhau và người chơi sẽ phải để ý, học hỏi cũng như ghi nhớ từng mốc thời gian cụ thể cho từng khu vực trong rừng. Nếu như bạn đã có thể thuần thục với kỹ năng này và thực hiện nó thành công thì  hãy cùng nhau đưa kỹ năng stack camp này lên một tầm cao mới.

Ở những bãi creep đầu tiên sẽ không quá khó để người chơi có thể stack nếu như bạn đã ghi nhớ một cách chính xác các mốc thời gian của từng vị trí trong rừng. Nhưng rồi cũng sẽ đến lúc mà bạn nhận ra rằng việc stack thêm gần sẽ trở nên vô cùng khó khăn nếu không muốn nói là không thể, bởi chúng đã trở nên quá đông cộng với việc đám Neutral Creep cản trở lẫn nhau trong quá trình di chuyển. Điều này sẽ khiến cho tỷ lệ thất bại khi thực hiện stack camp càng trở nên cao hơn dù cho bạn có timing thật chính xác đi chăng nữa.

Vì vậy, đến thời điểm mà bạn rơi vào trường hợp này và nếu bạn muốn thực hiện được những pha stack vô hạn với hàng chục con Creep ở cùng một vị trí, thì cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng những mẹo để thực hiện nó. Một trong số những mẹo dễ nhất để bạn có thể làm điều này đó chính là nghĩ đến việc dùng những kỹ năng có khả năng nhấc bổng đối phương trong một khoảng thời gian nhất định, như Tornado của Invoker hay Torrent của Kunkka là một điển hình.

Trong đó thì Torrent là một kỹ năng rất hiệu quả để thực hiện mẹo stack vô hạn Creep mà các game thủ có thể thực nghiệm.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

EVENTS