Dota 2: Lifestealer đánh mất sức mạnh ở bản cập nhật 7.24b

(JBO247) Lifestealer đã từng là nỗi khiếp sợ của phiên bản 7.24, một Carry có thể nói là mạnh mẽ nhất của meta trước đó, hắn ta luôn nằm trong top 5 Hero được pick nhiều nhất ở các giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, kể từ khi bản cập nhật 7.24b chính thức được ra mắt cách đây ít hôm thì vị tướng này đang phải trải qua những tháng ngày vô cùng tồi tệ.

Phiên bản 7.24 được ra mắt với hàng loạt những sự thay đổi lớn nhỏ, ăn theo đó, Lifestealer cũng nổi lên như một Hero imba nhất của Dota 2 phiên bản này. Lifestealer có khả năng càn lướt từ rất sớm khi mà hắn chỉ cần những Item giá rẻ như Bracer, Maelstrom hay Heaven’s Halberd là đủ. Độ khó chịu của vị tướng này càng được tăng thêm với bộ kỹ năng thiên về khả năng chống chịu cực tốt, hắn trở nên lì lợm cực kỳ phù hợp với những món đồ trên.

Với Winrate tại pub luôn đạt trên ngưỡng 52%, Lifestealer lọt vào mắt xanh của các tuyển thủ Dota 2 chuyên nghiệp và luôn nằm trong danh sách những Carry cần thiết phải pick cho đội hình của các team khi ra trận. Với sức mạnh vượt trội cùng những đánh giá “trên mây” dành cho Lifestealer nên không quá ngạc nhiên khi vị Hero này chính là đối tượng bị IceFrog nhắm đến ở phiên bản 7.24b mới đây.

Tuy nhiên, có một điều mà ít ai ngờ đến là thời đại của tên “quái nhân với bộ vuốt sắc” này lại qua mau đến thế, hắn như rơi xuống vực thẳm khi nhận phải hàng loạt những nerf ngay sau đó. Chỉ ít ngày kể từ sau khi bản Update 7.24b ra mắt, Winrate của Lifestealer đã tụt dốc không phanh từ hơn 52% xuống chỉ còn 49%, kèm theo đó là tỷ lệ được pick tại các trận đấu pub cũng giảm đi trông thấy.

Lifestealer đã không thể tiếp tục làm mưa làm gió ở các đấu trường Dota được nữa, nguyên nhân là do IceFrog đã giáng hàng loạt những cú nerf trực tiếp đến bộ kỹ năng của Hero này ở phiên bản 7.24b. Hành động này đã làm cho Lifestealer trở nên yếu đi trông thấy, hơn nữa cộng thêm việc sức mạnh của những Item được vị tướng này ưa chuộng nhất cũng bị giảm theo.

Maelstrom giảm bounce rate của Chain Lightning, thay đổi này đã khiến cho khả năng gây sát thương trong Combat của Lifestealer giảm đi chút ít, còn Bracer giảm Magic Resistance cũng khiến cho Hero này giảm độ chống chịu trong Combat, khiến hắn không còn trâu bò như trước nữa.

Có thể chúng ta thấy rằng trên đây chỉ là những cú nerf nhỏ, không mấy ảnh hưởng đến sức mạnh của Lifestealer. Nhưng lại có quá nhiều cái nhỏ nhặt được mang đến thì khi chúng kết hợp lại với nhau lại trở thành cú búa trời giáng đối với Lifestealer, khiến hắn không thể tung hoành được như trước.

Với những thay đổi tiêu cực như vậy đã khiến cho Hero này gần như không thể ngẩng đầu lên nổi khi Pickrate và Winrate của Lifestealer sụt giảm không ngừng. Nhưng mong rằng đây chỉ là do những game thủ không chuyên chưa có thời gian bắt nhịp với những thay đổi trên nên mới dẫn đến những thống kê đáng tiếc như vậy.

Nhưng nếu nhìn nhận đúng với những gì đang diễn ra thì Lifestealer thật sự đã không còn là con quái vật đã từng “tác oai tác quái” như ở phiên bản 7.24 nữa.

JBO 247

 

 

 

 

 

EVENTS