Dota 2: Leipzig Major lộ diện kết quả bốc thăm, Nigma rơi vào bảng đấu tử thần

(JBO247) Ngày mai, 18-1-2020 giải đấu Major đầu tiên của năm sẽ chính thức khởi tranh và đã có kết quả bốc thăm chia bảng đấu tại vòng bảng của Leipzig Major. Leipzig Major có sự tham gia góp mặt của 16 đội, được chia thành 4 bảng đấu. Và trong kết quả bốc thăm lần này, điều đáng chú ý nhất chính là ở bảng A, nơi có sự góp mặt của những ông lớn Dota 2 thế giới, và Nigma sau khi chật vật ở giải đấu Bukovel Minor để giành vé tham dự Leipzig Major thì lại rơi vào bảng đấu tử thần này.

Bảng A

Bảng A với sự góp mặt của các top team hàng đầu Dota 2 thế giới, chắc hẳn đây sẽ là bảng đấu khốc liệt nhất và mang đến những trận đấu hấp dẫn nhất. Có thể kể đến đó là sự góp mặt của đương kim vô địch Major – TNC Predator, cùng với đó là người anh em cùng khu vực – Fnatic, quán quân Bukovel Minor 2020 – Nigma và cuối cùng là những học trò của BurNing – team Aster.

Không dễ để chúng ta có thể đưa ra những nhận định cho những diễn biến tại bảng đấu này khi mà cả 4 đội đều sở hữu cho mình những thành tích rất ấn tượng cũng như mang trong mình là những tiềm năng rất lớn hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ ở giải đấu lần này. Nhìn vào những cái tên góp mặt ở bảng A, chúng ta có thể đoán trước được đây sẽ là bảng đấu ngang tài ngang sức nhất ở Leipzig Major lần này, và đây cũng là lần đầu tiên mà team Nigma đối mặt trực tiếp với những đội tuyển Tier 1 ở các khu vực khác ngoài châu Âu.

Bảng B

Nếu như bảng A là bảng đấu khó nhằn nhất giải đấu thì tại bảng B mọi thứ cũng chẳng khá khẩm hơn.

Nhìn vào các đội tuyển góp mặt ở bảng ở bảng B, Leipzig Major ta sẽ nhận thấy độ khó của bảng đấu này cũng chỉ xếp sau một chút so với bảng A khi mà trong 4 đội tham gia thì đã có 3 đội là cực mạnh, ngang tài ngang sức nhau đó là beastcoast, team Secret và Vici Gaming. Họ mạnh là bởi 3 đại diện này của bảng B đều nằm trong top 8 của kỳ TI vừa qua và họ cũng là những team thuộc top mạnh nhất khu vực của mình ở thời điểm hiện tại. Và chắc chắn một điều là sẽ không bất kì ai trong số họ muốn thi đấu ở vòng playoff nhánh thua, nên ai cũng sẽ thi đấu hết sức mình để có thể giành lấy 2 vị trí đầu của bảng đấu, thế nên rất khó để Chaos có thể tạo nên được bất ngờ tại giải đấu lần này.

Bảng C

Bảng C là bảng đấu có sự góp mặt của Alliance, iG, VP và Reality Rift, có lẽ sẽ có những diễn biến không giống như nhiều người dự đoán. Đội bị đánh giá yếu nhất trong bảng đấu này chắc có lẽ là đại diện đến từ Đông Nam Á khi họ không có được nhiều thành tích nổi bật kể từ khi thành lập đến nay, nhưng sức mạnh của Kyxy cùng đồng bọn với sự dẫn dắt bởi một coach người Việt Nam và sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý thể thao đã từng có kinh nghiệm làm việc tại Bundesliga thì cũng không thể xem thường được, và họ sẽ là một ẩn số tại giải đấu lần này.

Còn đối với Virtus.Pro, sau một giải đấu đầu tiên không thật sự thành công nhưng ở thời điểm hiện tại họ đã có sự hồi sinh vô cùng mạnh mẽ. Những tài năng trẻ của VP đang chính là nhân tố mang lại sự khác biệt cho VP và cả iG. Nếu như đại diện của CIS có Save- và epileptickid thì cựu vương TI2 cũng đang sở hữu cho mình “SumaiL Trung Quốc” – Emo, người đã thi đấu vô cùng xuất sắc tại Chengdu Major góp phần đưa iG đến vị trí thứ 3 tại giải đấu này.

Nhưng sự có mặt của Alliance buộc họ sẽ cần phải đặc biệt lưu ý đến Nikobaby cùng đồng bọn, những chủ nhân của chức vô địch DreamLeague Season 12. Và với tư cách là đương kim vô địch của Series giải đấu này, chắc hẳn các chàng trai Alliance sẽ thi đấu hết sức của mình với tinh thần cao nhất để nỗ lực giữ vững ngôi vương của mình.

Bảng D

Đây là bảng đấu có sự góp mặt của 3 TI Winner đó là Evil Geniuses, Na’Vi và Team Liquid, tuy nhiên nó lại không tạo nhiều sức hút cho bảng đấu này bởi hầu hết những công thần đã mang đến vinh quang cho những tổ chức này đều đã dứt áo ra đi. Chưa kể, EG nếu có thể thi đấu đúng với phong độ của mình thì vị trí số 1 của bảng D khó có thể tuột khỏi tay của họ, và nếu như không có gì bất ngờ thì cuộc chiến tranh hạng 2 sẽ là cuộc tranh tài giữa Na’Vi và Liquid bởi đại diện còn lại là paiN Gaming gần như sẽ rất khó để có thể làm nên điều bất ngờ tại bảng đấu này.

JBO 247