Dota 2: Làm chủ Quái vật bóng tối Shadow Fiend ở meta hiện tại

(JBO247) Shadow Fiend hiện là một trong những vị tướng hot ở meta hiện tại bởi khả năng đi lane cũng như farm rừng cực mạnh của mình. Tuy nhiên đây là Hero có độ khó cực cao của tựa game Dota 2 và sẽ còn rất nhiều điều mà bạn chưa được biết để có thể sử dụng tốt con tướng này. Và sau đây là những “bí kíp” có thể sẽ giúp được bạn làm chủ sức mạnh của Quái vật bóng tối Shadow Fiend trong metagame hiện tại của đấu trường Dota 2.

Hãy mua thật nhiều đồ Regen khi đi lane

Shadow Fiend có khả năng Burst Damage cực mạnh ngay từ Level 1 bằng kỹ năng Shadowraze của mình. Ngay từ những Level đầu tiên Shadow Fiend đã có thể giải quyết gọn nhẹ một wave creep, điều mà không phải vị tướng nào cũng có thể làm được. Và tuyệt chiêu này cũng rất hữu dụng trong việc Harass đối thủ bởi chỉ cần ăn trọn vẹn 3 phát Raze là đủ đối phương khóc thét.

Tuy nhiên Shadow Fiend tồn tại một yếu điểm đó là Manapool rất hạn hẹp, lượng máu thì cũng rất phải chăng. Điều này mang lại bất lợi cho Shadow Fiend bởi chỉ cần một pha Raze lỗi là đối thủ hoàn toàn có thể tràn lên và gây khó khăn cho hắn, có thể khiến Shadow Fiend  lên bảng đếm số nhanh chóng. Thế nên cách tốt nhất để khắc phục yếu điểm này của Shadow Fiend đó là hãy trang bị thật nhiều đồ Regen cho hắn, đặc biệt là Healing Salve và Mango,
chúng sẽ nâng cao khả năng đi Lane của Shadow Fiend lên một tầm cao mới.

Tích cực stack và vào rừng farm

Như đã nói thì khả năng farm rừng của Shadow Fiend là điều giúp cho hắn trở thành một hot pick ở meta hiện tại. Sự xuất hiện của Neutral Item đã đưa Jungle đóng một vai trò quan trọng trong các game đấu Dota và team nào sở hữu cho mình những Item này càng sớm thì lại càng có được nhiều lợi thế trong trận đấu. Nhờ vậy mà các vị tướng có khả năng dọn dẹp Creep rừng nhanh như Shadow Fiend có nhiều đất dụng võ ở meta hiện tại. Để có thể tối ưu hóa khả năng farm rừng của Shadow Fiend, hãy tận dụng sự hỗ trợ từ những người đồng đội để họ có thể stack camp hộ bạn, một công đôi việc khi họ có thêm một khoản thu nhập đồng thời giúp tăng tỷ lệ rơi ra những món đồ Neutral Item chất lượng.

Mua Clarity khi farm rừng

Shadow Fiend là một Hero có Manapool rất hạn hẹp, trong khi kỹ năng Shadowraze giúp cho hắn có thể đẩy nhanh tốc độ farm rừng thì phải sử dụng thường xuyên và tiêu tốn rất nhiều Mana. Thế nên, hãy trang bị cho Shadow Fiend những món đồ gia tăng khả năng Regen Mana tiêu biểu như Clarity. Clarity rất phù hợp với Quái vật bóng tối trong giai đoạn farm rừng bởi nó sẽ giúp hắn duy trì lượng Regen vừa đủ để thanh Mana không bị tuột xuống quá thấp. Vì vậy, bí quyết ở đây đó là hãy spam Clarity bởi Clarity là một Item rất cần thiết với Shadow Fiend để có thể tối ưu hóa khả năng farm rừng của Shadow Fiend.

Không sử dụng lối chơi Eul + Blink Dagger

Lối chơi Eul + Blink Dagger đã không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại và rất không hiệu quả.

Vì vậy, hãy nói không với lối chơi này mà chuyển qua những món đồ khác hiệu quả hơn như Drum of Endurance, Black King Bar, Sange and Yasha, Manta hay Satanic. Những Item vừa giúp cho khả năng tham gia combat cũng như rút lui của Shadow Fiend trở nên nhanh nhẹn hơn, đồng thời giúp gia tăng lượng Damage Magic cũng như Physique của vị tướng này.

Cẩn thận với lượng Damage của Ultimate

Ultimate Requium of Souls của Shadow Fiend là một kỹ năng có khả năng tạo ra lượng Damage cực lớn nếu như đứng gần đội hình team địch. Thế nhưng, đây lại là một con dao 2 lưỡi nếu như bạn tự tin xa đà vào lượng Damage của Shadow Fiend, bởi rất có thể khi mà hắn vẫn chưa kịp hoàn thành Animation của Ulti thì đã bị dồn Damage và lên bảng. Vì vậy, hãy khôn ngoan sử dụng kỹ năng này từ xa nhằm gây hiệu ứng xấu như Slow và Fear lên đối thủ, vừa có thể hỗ trợ cho các đồng đội tràn lên tấn công, vừa giúp Shadow Fiend trụ lâu hơn và gây nhiều Damage hơn trong Combat.

Với những chia sẻ như trên, bạn đã có thể tự tin hơn để bắt tay vào việc làm chủ vị tướng khó chơi này và dùng hắn thật hiệu quả trong các trận đấu của Dota 2 ở metagame hiện tại.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS