Dota 2: Kiev Minor chờ đợi đại diện của Dota 2 Trung Quốc

(JBO247) Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5 khu vực hoàn thành việc xác định được đại diện của mình sẽ đến và tham gia chinh chiến tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3. Trong khi đó, khu vực còn lại là Trung Quốc sẽ hoàn tất việc xác định suất chơi cuối cùng của giải đấu sau khi hoàn thành vòng loại trong vài ngày nữa. 

StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor mùa 3 sẽ được diễn ra từ ngày 5 đến 8 tháng 3, đây sẽ là cuộc tranh tài của 8 đội tuyển và họ sẽ thi đấu tại Kiev, Ukraine. Phần thưởng cho người chiến thắng đó là giải thưởng trị giá 300.000, 660 điểm DPC cùng với suất duy nhất tham dự ESL One Los Angeles Major sẽ được diễn ra tại Los Angeles, California từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 3 tới.

Boom ID là đại diện của khu vực Đông Nam Á sẽ đến với Kiev Minor lần này. Đội tuyển Dota 2 Indonesia đã không còn quá xa lạ gì đối với các sự kiện DPC do họ đã từng nhiều lần có mặt tại các giải đấu Minor trước đây. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ tại sự kiện năm nay đó là đội đang đứng đầu bảng xếp hạng DPC hiện tại – TNC Predator, họ đã không thể có nổi một suất chơi nào tại Minor cũng như Major. Vì vậy mà sự có mặt của những chàng trai Indonesia tại Kiev Minor cũng được quan tâm đặc biệt, nhất là từ những người hâm mộ luôn mong mỏi họ sẽ là nhà vô địch tại Kiev Minor.

Bất ngờ không chỉ xảy ra ở khu vực Đông Nam Á mà còn có ở cả khu vực châu Âu, nơi mà vị á quân TI9 – Nigma đã bị hạ gục một cách đầy bất ngờ bởi Alliance. Điều bất ngờ ở đây không phải do bản thân Alliance bởi họ cũng là một tên tuổi lớn của khu vực này, cũng không phải do EU là một khu vực có nhiều đội tuyển Dota 2 hùng mạnh cùng tồn tại. Mà bất ngờ đến từ cái cách mà họ  hạ gục Kuroky cùng đồng bọn ở game thứ 5 quyết định của trận chung kết tổng. Pha comeback của Alliance ngay cả khi đã bị Mega Creeps đã tạo ra những ngỡ ngàng cho cả Nigma và người theo dõi, và đó cũng là một thất bại đau đớn của Kuroky và đồng đội của anh.

Các khu vực khác hầu như đều đã kết thúc vòng loại Kiev Minor và kết quả đúng như dự đoán, trong đó còn lại là khu vực Trung Quốc vẫn còn vài ngày nữa để họ có thể tìm ra những cái tên đến với Kiev Minor. Hiện tại danh sách những đội tuyển sẽ đến với StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 gồm có: Gambit, ForzE, Business accsociates, Fighting PandaS, Alliance, BOOM ID, NoPing Esport và TBD (thuộc đại diện khu vực Trung Quốc)

Format giải đấu Kiev Minor như sau:

– Những đội tham gia: bao gồm tám đội từ vòng loại khu vực, trong đó sẽ có

+ Khu vực CIS và Bắc Mỹ: mỗi khu vực 2 đội

+ Châu Âu, Trung Quốc, Đông Nam Á và Nam Mỹ: mỗi khu vực 1 đội

– Vòng bảng: 8 đội sẽ chia thành 2 bảng, tất cả các trận đấu đều là Bo3. 2 đội đầu bảng sẽ giành quyền thi đấu vòng Playoffs, 2 đội cuối bảng sẽ bị loại.

– Playoff:

+ Chia nhánh thắng thua

+ Tất cả các trận là Bo3

+ Chung kết Bo5

Và dưới đây là giải thưởng và điểm DPC tại Kiev Minor

StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor mùa 3 sẽ được diễn ra từ ngày 5 đến 8 tháng 3, 8 đội sẽ thi đấu tại Kiev, Ukraine và đội chiến thắng chung cuộc sẽ giành phần thưởng trị giá 300.000 cùng với 660 điểm DPC và slot tham dự tại ESL One Los Angeles Major sẽ diễn ra tại Los Angeles, California từ ngày 15 – 22/3.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS