Dota 2: Kết quả ngày thi đấu đầu tiên giải đấu từ thiện WeSave! Charity Play

(JBO247) Ngày hôm qua, những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ giải đấu từ thiện WeSave! Charity Play đã diễn ra với những diễn biến vô cùng hấp dẫn và kèm theo đó là những kết quả khá bất ngờ.

Khu vực Đông Nam Á

Mở đầu cho ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu này là trận đấu ở khu vực Đông Nam Á giữa 2 đội GeekFam và Boom Esports. Họ đã mang đến một màn đối đầu cân sức với tinh thần thi đấu quật cường và một khao khát chiến thắng cháy bỏng dù cho đây chỉ là một giải đấu nhằm mục đích từ thiện, giao lưu là chính.

GeekFam là đội nhập cuộc tốt hơn khi đã dẫn trước trong trận BO3 này với một thắng lợi tương đối dễ thở ở game đấu thứ nhất. Tuy nhiên, Boom Esports đã cho thấy họ cũng không phải là một đối thủ dễ xơi khi quật ngã Kuku cùng các đồng đội trong game 2 với một lối chơi khá ấn tượng. Nhưng với bản lĩnh cùng đẳng cấp của mình, GeekFam đã nhanh chóng lấy lại phong độ và đè bẹp đại diện của Indonesia ở game đấu quyết định ngay sau đó, qua đó trở thành đội đầu tiên bước vào trận chung kết giải đấu WeSave! Charity Play khu vực Đông Nam Á.

Khu vực CIS

Sau màn tranh đấu của khu vực ĐÔng Nam Á, ngay sau đó khán giả tiếp tục đến với khu vực CIS và cặp đấu được mong chờ nhất ở ngày thi đấu đầu tiên của khu vực này là B8 và Na’Vi. Mặc dù nhiều người đã có thể dự đoán được kết quả của trận đấu từ trước nhưng khán giả vẫn rất mong đợi màn đối đầu này chủ yếu là bởi sự xuất hiện của 2 cái tên Na’Vi và Dendi.

Đúng như dự đoán người hâm mộ, cựu Midlaner của Na’Vi vẫn không thể vượt qua được những người đàn em do sự non nớt kinh nghiệm của Carry pio65. Hàng loạt những pha xử lý yếu tay và cách xây đồ khó hiểu của anh chàng này phần nào làm cho những lợi thế ít ỏi mà B8 đã tạo ra được ở Early Game trở nên vô nghĩa. Kết quả thất bại 2 – 0 trước Na’Vi ở trận thi đấu ra quân đã đưa B8 rời khỏi giải đấu và về phần của Dendi, anh vẫn sẽ ở lại với WeSave! Charity Play nhưng không phải với tư cách là player mà là một Caster.

Khu vực Bắc Mỹ

Ở một diễn biến khác của giải đấu ở khu vực Bắc Mỹ, EternaLEnVy cũng đã có màn quay trở lại để đối đầu với những người anh em cũ tại Fighting PandaS, nay còn được mọi người biết đến với cái tên CR4ZY. Cloud9 với một phong độ bất ổn trong khoảng thời gian gần đây nhưng họ lại bất ngờ khi vươn lên dẫn trước trong trận đấu này sau khi dễ dàng giành chiến thắng chỉ sau 25 phút thi đấu.

Tuy nhiên, Cloud9 ở 2 game đấu sau đó thì họ đã bộc lộ ra những yếu kém trong lối chơi của mình, một lần nữa, EternaLEnVy lại là nguyên chính đẩy Cloud9 rơi vào sự bế tắc của những thất bại khi Necrophos cùng Bounty Hunter của Carry người Canada đang thể hiện sự vô hại đến ngỡ ngàng. Kết quả thất bại 2 – 1 trước CR4ZY đã đưa Cloud9 trở thành đội tuyển đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ và cũng là team thứ 3 của giải đấu này phải kết thúc cuộc hành trình ngay sau ngày thi đấu đầu tiên.

Được biết, WeSave! Charity Play là một giải đấu từ thiện được tổ chức nhằm ủng hộ cho cuộc chiến phòng chống COVID-19,  giải đấu Dota 2 tổ chức online, với sự tham dự của 24 team Dota 2 tên tuổi trên thế giới đến từ 6 khu vực.

Giải đấu được diễn ra từ ngày 20 đến 26 tháng 3 2020 với tổng giá trị tiền thưởng là 120 000 USD chia đều cho mỗi khu vực, đội chiến thắng sẽ nhận được 20 000 USD. Quan trọng và ý nghĩa hơn là giải đấu nhận donate từ các nhà tài trợ và người xem sẽ được sử dụng vào mục đích nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS