[Dota 2] Io lại là một hero carry, và pro player này sẽ cho bạn thấy lý do tại sao

Io lại là một hero carry, và pro player này sẽ cho bạn thấy lý do tại sao

Io - Dota 2 Wiki

Anathan “ana” Pham hiện không chơi Dota 2, nhưng di sản của anh ấy vẫn tồn tại nhờ Io.

ana đã ra mắt bản build Io cốt lõi tại The International 2019, khiến đối thủ choáng váng bằng cách tiếp cận không chính thống của anh ấy đối với những gì thường là một anh hùng hỗ trợ cứng. Mặc dù Valve đã trải qua những nỗ lực không ngừng để giảm sức mạnh mang Io ra khỏi trò chơi trong những tuần sau đó, sự hoán vị của anh hùng đã trở lại và có thể tốt hơn bao giờ hết thông qua ONE Esports Singapore Major.

Alliance, Team Aster, OB Esports x Neon và Team Liquid đều đã sử dụng hero này để tạo hiệu ứng mạnh. Họ đã làm điều đó như thế nào? Và đây có phải là một lựa chọn khả thi cho những người chơi bình thường? Đây là những gì chúng tôi biết.

Cách chơi carry của Io

Có hai lưu ý quan trọng khi thảo luận về carry Io tại Singapore Major. Đầu tiên là vị tướng này đã được sử dụng như một người đi đường an toàn, không phải là một người đi đường giữa. Thứ hai là cách xây dựng này dường như chỉ phù hợp với đội thảm khốc, vì chỉ có một đội đã cố gắng Io cốt lõi ở khía cạnh rạng rỡ và điều đó dẫn đến thua cuộc.

Cách tiếp cận chung đối với core Io tương tự như cách được ana sử dụng tại The International 2019. Người chơi nhặt Soul Ring ban đầu, sau đó là Helm of the Dominator trong khi bỏ qua khởi động hoàn toàn. Về cấp độ, họ tối đa Tinh linh bằng cấp bảy và theo đó là Nạp quá nhiều. Đối với tài năng, Tinh linh và các đòn tấn công bằng nhấp chuột phải được ưu tiên hơn các khả năng khác.

Bản xây dựng xoay quanh việc tăng đột biến sức mạnh giữa trò chơi cho Io thông qua các nâng cấp Tinh linh được tìm thấy trong bản nâng cấp Aghanim’s Scepter và các tài năng cấp 15 và 20 của nó. Vào cuối trò chơi, Io vẫn là một mối đe dọa thông qua sát thương tấn công và bằng cách khuếch đại các lõi khác với Overcharge. Io cũng có lợi thế hơn so với các lõi khác do không phụ thuộc vào khởi động cho tốc độ di chuyển.

Cách tiếp cận là đơn giản, mặc dù phức tạp đối với những người chơi kém kỹ năng. Io lao vào Soul Ring và Helm of the Dominator giúp nhanh chóng farm lane và rừng bằng cách sử dụng Spirits. Sau khi mua Aghanim’s Scepter, Io trở thành một kẻ gây sát thương mạnh.

Tại thời điểm này, Heart of Tarrasque mang lại cho Io một số khả năng sống sót rất cần thiết. Kaya và Sange cũng có thể tăng thêm một điểm mạnh khác cho anh hùng, nhưng thay vào đó, hầu hết các bản dựng đều phá vỡ các vật phẩm gây sát thương tấn công như Daedalus và Bloodthorn.

Dota 2 carry tốt nhất là gì?

Io, Monkey King và Troll Warlord đều có thể khẳng định là hero carry tốt nhất trong Dota 2 hiện nay. Io và Monkey King đều là một trong những hero được tranh cãi gay gắt nhất của Singapore Major cho đến thời điểm này, nhưng đã chứng tỏ được khả năng tồn tại trong nhiều vai trò với Monkey King là một carry đường giữa và an toàn còn Io vừa là support vừa là carry.

Troll Warlord đã từng là đối thủ của các đội Trung Quốc và khá thành công. Đặc biệt, Wang “Ame” Chunyu đã cho thấy Troll Warlord có thể mạnh đến mức nào trong tay lão luyện.

EVENTS