Dota 2: Hướng dẫn tướng Ursa trong phiên bản mới – 7.24

(JBO247) Ursa nhờ những thay đổi gần đây của skill 1 Earthshock, hắn đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều và phát hay vai trò của mình ở hầu hết các giai đoạn của game đấu. Kỹ năng này cho phép Ursa càn quét đối thủ của mình trong giai đoạn đi lane và chủ động hơn ở giai đoạn Early và Mid Game.

Vai trò trong game

Trong game Ursa thường được chơi ở vị trí carry. Chú gấu này thường được lựa chọn để khắc chế hero melee offlane đối phương và có thể đối đầu với Carry có tầm đánh gần của đối thủ một cách dễ dàng. Nhờ vào khả năng dễ dàng tiêu diệt Roshan từ rất sớm nên Ursa rất giỏi trong việc thúc đẩy nhịp độ trận đấu. Với Aegis of the Immortal, hắn ta hoàn toàn có thể phô diễn sức mạnh của mình nhất là ở giai đoạn Mid Game và tạo ra nhiều cơ hội cho các Core Hero đồng minh có thể farm dễ dàng hơn và kiếm thêm nhiều Item quan trọng.


Ursa là một Hero khá dễ chơi và dễ trở thành một con quái vật trong game

Skill build

– Earthshock: là một skill slow AoE mạnh mẽ và gây sát thương. Kể từ bản cập nhật gần đây, skill này đã có thêm hiệu ứng nhảy, giúp Earthshock tiến về phía trước với khoảng 250 range. Sự thay đổi này giúp hắn trở nên linh hoạt hơn, đảm bảo những hit đánh cuối cùng và khả năng quấy rối đối thủ ở lane. Người chơi có thể sử dụng khả năng này để vượt qua địa hình vách đá hoặc để thu hẹp khoảng cách với địch.

– Overpower: kỹ năng này giúp cho Ursa có được một tốc độ đánh điên cuồng. Nếu có thể tính toán được thời gian cooldown hợp lý thì trong một khoảng thời gian rất ngắn bạn có thể hit hero địch tới 14 lần.

– Fury Swipes: đây là kỹ năng tạo nên thương hiệu của Ursa. Giúp hắn gây rất nhiều sát thương lên đối thủ qua từng cú đánh. Khi kết hợp với Fury Swipes cùng Enrage thì Ursa có khả năng ăn Roshan từ rất sớm.

– Enrage: là chiêu cuối cùng của Ursa. Kỹ năng này đơn giản nhưng hiệu quả đó là giúp Ursa giảm sát thương gáng chịu cũng như debuff khi sử dụng.

Item build

Ursa là vị tướng không có quá nhiều item để lựa chọn bởi hắn chỉ cần một số vật phẩm cụ thể để có thể trụ vững trong Combat nên việc build item cho Ursa cũng khá là đơn giản..

-Khởi đầu trận đấu hãy mua cho Ursa 6 chiếc Tangoes, Healing Salve, 2 trái xoài Enchanted Mango để hắn có thể trụ vững trong giai đoạn đi Lane. Cùng với Quelling Blade để có thể bù đắp cho Ursa khi hắn bị thiếu Damage ở Early Game.

– Orb of Venom là một món trang bị giúp Ursa nâng cao khả năng harash đối phương và có thể kieemsl mạng khi thực hiện những pha Aggro.

– Cho đến khi kết thúc Early Game, thì hãy cố đảm bảo Phase Boots, Magic Wand và Drum of Endurance phải có trong giỏ đồ của hắn nhé.

– Item quan trọng nhất đối với Ursa chính là Skull Basher, đây là món đồ hoàn hảo phù hợp với tốc độ tấn công khủng khiếp của Overpower. Ngoài ra, khi ở giai đoạn Late Game, người chơi có thể nâng cấp Basher thành Abyssal Blade. Ursa đã từng phụ thuộc rất nhiều vào Blink Dagger, nhưng với những thay đổi ở thời điểm hiện tại đối với Abyssal cùng skill 1 của Ursa thì cho phép hắn dễ dàng tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ.

Cách chơi

Cách chơi Ursa cũng đơn giản như skill build vậy. Điều cần chú ý ở đây là bạn sử dụng skill 1 sao cho hợp lý ở giai đoạn đi lane cùng với Orb of Venom để tạo áp lực lên offlaner đối phương. Sau khi bạn đã hoàn tất Drum of Endurance, bạn nên xem xét việc di chuyển chung với đồng đội. Mục tiêu quan trọng  cần thiết của Ursa ở mid game là phải có được chiếc khiên hồi sinh Aegis of the Immortal, vì vậy khi đi chung với đồng đội thì họ có thể giúp bạn tiêu diệt Roshan nhanh nhất có thể. Aegis là Core Item đối với Ursa bởi vật phẩm này cho phép hắn có thể càn lướt thỏa thích trong giai đoạn mid game.

Sự càn quét của Ursa ở Late Game sẽ không còn đạt được hiệu quả như trước, nhưng với sự trợ giúp của Abyssal Blade cùng Overpower, Ursa vẫn có thể nhanh chóng kết liễu bất cứ Hero nào của đối phương. Vì vậy, bạn sẽ cần phải thật cẩn trọng khi di chuyển và luôn đảm bảo rằng với dàn Combo của mình bạn có thể tiễn ít nhất một vị tướng bên phía đối thủ lên bảng điểm số.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS