Dota 2: Hết ESL nay lại đến ONE Esports phải hủy bỏ giải đấu vì COVID-19

(JBO247) Trong thời điểm nhạy cảm hiện nay, khi mà đại dịch COVID-19 do chủng Virus Corona gây ra đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, kéo theo đó là các hoạt động, sự kiện giải trí đang rơi vào thế bị động với hàng loạt những vấn đề ngoài ý muốn xảy đến. Trong đó, các sự kiện của Dota 2 cũng không thoát khỏi những ảnh hưởng này.

Bởi tính chất của các sự kiện này sẽ dẫn đến việc tụ tập đông người, trong khi đó dịch bệnh lại rất dễ để lây lan giữa người với người khi tiếp xúc với nhau, vì vậy nên hầu như tất cả các nước trên thế giới đều đã phải tuyên bố tạm hoãn hoặc hủy bỏ hầu hết các sự kiện này nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho người dân, và các sự kiện eSports không phải ngoại lệ, trong đó có Dota 2.

Đối với bộ môn Dota 2, vừa qua giải đấu Major thứ 3 của mùa giải Dota Pro Circuit 2019 – 2020, ESL One Los Angeles đã chính thức được thông báo bị tạm hoãn vô thời hạn cách đây ít ngày. Mặc cho trước đó, ban tổ chức giải đấu này đã vô cùng tự tin và cam kết rằng về việc giải đấu vẫn sẽ được diễn ra đúng theo kế hoạch chỉ một tuần trước khi đưa ra thông báo tạm hoãn này được đưa ra.

Việc ESL One Los Angeles không thể diễn ra thực sự là một điều không mấy vui vẻ đối với những khán giả Dota 2 bởi họ đang rất háo hức mong chờ những trận đấu đỉnh cao tại giải đấu năm nay. Ban tổ chức ESL cùng Valve hiện đang bàn bạc để đưa ra kế hoạch mới cho giải đấu Major này về thời gian cũng như địa điểm tổ chức nhằm đáp ứng sự chờ đợi của người hâm mộ, cũng như của các đội tuyển tham gia giải đấu.

Không chỉ riêng gì ESL One Los Angeles 2020 mà các sự kiện khác của Dota 2 cũng đang lâm vào tình trạng tương tự. Khi mà tình cảnh đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và căng thẳng như hiện nay, không quá bất ngờ các đơn vị tổ chức các giải đấu lớn khác như ONE Esports cũng buộc phải hủy bỏ giải đấu World Pro Invitational Jakarta vào tháng 4 tới đây.

ONE Esports không quyết định tạm hoãn giải đấu vô thời hạn như ESL One Los Angeles 2020 mà họ sẽ hợp nhất giải đấu này với World Pro Invitational Indonesia sẽ được diễn ra vào tháng 11 năm nay. Đây thực sự sẽ là một tin không mấy vui vẻ đối với người hâm mộ Dota 2, nhưng cũng không còn cách nào khác vì đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người là điều ưu tiên trên hết.

Như vậy, hết ESL nay lại đến ONE Esports tuyên bố tạm ngưng các giải đấu, như vậy có thể thấy rằng trong khoảng thời gian tới, các sự kiện Dota 2 lớn trên thế giới đều có khả năng sẽ phải ngưng hoàn toàn để đảm bảo phù hợp với thời điểm vô cùng nhạy cảm như hiện nay.

Nên sẽ không khó hiểu khi không chỉ Dota 2 mà các sự kiện, hoạt động khác cũng dần bị “đóng băng” trong thời gian tới. Và chúng ta vẫn chưa thể biết được tình trạng này sẽ kéo dài đến khi nào, bởi hiện tại chúng ta vẫn chưa thể kiểm soát được dịch bệnh này.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS