Dota 2: Háo hức chờ đón Battle Pass The International 10 ra mắt (p2)

(JBO247) Trong những năm gần đây, mỗi khi kì TI gần đến, như thường lệ thì Valve sẽ tung ra một vật phẩm mang tên Battle Pass, hành động này nhằm mục đích để người chơi có thể đóng góp, ủng hộ một khoản tài chính nho nhỏ vào quỹ của giải thưởng cho The International. Như  vậy thì bao giờ thì Battle Pass The International 10 sẽ được ra mắt?

(tiếp theo)

Battle Pass có thể nói nó đang là vật phẩm được người hâm mộ Dota 2 mong đợi nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu như dựa trên thời điểm ra mắt của những Battle Pass trong những năm trước đây thì có thể dễ dàng dự đoán được thời gian ra mắt của Battle Pass TI10 sẽ là vào tháng 5 năm nay. Nhưng nếu suy xét một cách toàn diện và kỹ lưỡng hơn thì chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy được là vật phẩm này có khả năng sẽ được ra mắt sớm hơn dự tính. Và có 2 lý do để nói rằng Battle Pass TI10 sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến:

Một là,  Valve hiện đã dần bắt tay vào việc cập nhật các món đồ liên quan đến Battle Pass, thậm chí là thông qua những bản Update gần đây đã có cả những file tính năng như Achievement, Predictions, Wagering của Battle Pass vào tựa game này. Thông thường, Valve sẽ không hé lộ sớm mà sẽ ỉm đi toàn bộ những thông tin có liên quan cho đến tận ngày ra mắt. Tuy nhiên năm nay những thông tin liên quan đến Battle Pass đã được hé lộ sớm hơn dự kiến. Và với những động thái này, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng Battle Pass TI10 sẽ được ra mắt vào trước tháng 5.

Thứ là, vào ngày hôm qua, hành trình thu thập chất xám của Valve đã chính thức được khai mở với chiến dịch TI10 Collector’s Cache Call to Arms, đây là một cách để Valve khuấy động phong trào với các hoạt động trong cộng đồng Dota 2 cũng như tạo cơ hội cho các Designer thỏa sức sáng tạo những set đồ đẹp mắt và hấp dẫn. Phần thưởng dành cho những Designer tài năng sẽ là việc được vinh danh trong hòm đồ Collector’s Cache, đó là một phiên bản vật phẩm giới hạn chỉ mở bán trong mùa The International.

Nếu so với thường lệ thì Call to Arms của năm nay được diễn ra sớm hơn tận một tháng so với mọi năm, và đương nhiên điều này cũng sẽ kéo theo việc chiến dịch cũng kết thúc sớm hơn rất nhiều so với mọi năm. Và nếu như không có gì thay đổi so với trước đây thì Battle Pass sẽ luôn được ra mắt khoảng từ 1 đến 2 tuần trước khi mà thời điểm chiến dịch Call to Arms kết thúc.

Vì vậy, khi mà chiến dịch chuẩn bị cho The International 2020 đã chính thức được bắt đầu thì với những dữ liệu ít ỏi này, dựa trên cơ sở đó chúng ta hoàn toàn có thể mạnh dạn dự đoán thời gian ra mắt của Battle Pass The International 10 là sẽ nằm trong khoảng từ 13 tháng 4 đến 22 tháng 4 năm 2020.

Vậy là có lẽ cộng đồng Dota 2 phải hơn 2 tháng nữa mới có thể được đón chào sự xuất hiện của Battle Pass The International 10. Có thể thấy rằng Valve cũng đã có phần lơ là với những sự kiện như Halloween, Giáng sinh hay Tết Nguyên Đán để có thể tập trung vào việc hoàn thiện những dự án liên quan đến The International 10 và dành cho game thủ Dota 2 một trải nghiệm với chất lượng tốt nhất. Hy vọng rằng sự nỗ lực của những Diretide 2019 sẽ được đền đáp thích đáng và những người hâm mộ Dota 2 sẽ có thể chào đón một đại tiệc kỷ niệm sinh nhật 10 năm tuổi của The International vào hè năm nay một cách hoành tráng nhất.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS