Dota 2: Háo hức chờ đón Battle Pass The International 10 ra mắt (p1)

(JBO247) Trong những năm gần đây, mỗi khi kì TI gần đến, như thường lệ thì Valve sẽ tung ra một vật phẩm mang tên Battle Pass, hành động này nhằm mục đích để người chơi có thể đóng góp, ủng hộ một khoản tài chính nho nhỏ vào quỹ của giải thưởng cho The International. Như  vậy thì bao giờ thì Battle Pass The International 10 sẽ được ra mắt?

Battle Pass giờ đây đang dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cộng đồng Dota 2. Mỗi một năm thì Battle Pass sẽ tung ra cho những người sở hữu Battle Pass một chế độ chơi đặc biệt dành riêng cho họ, động thái này như một hình thức tri ân đến những công dân “hiến máu” vì nghĩa lớn. Trong đó, Siltbreaker, Underhollow, Mutation Mode và Mo’rokai là những chế độ chơi đặc biệt đã được biết đến trong những năm gần đây, với rất nhiều mode đặc biệt đã được ra mắt cùng với những minigame, điển hình dễ thấy nhất như là ở chế độ chơi Siltbreaker.

Nhưng chắc hẳn sẽ có ít người chơi biết rằng chế độ chơi đặc biệt dành cho Battle Pass đã được lên ý tưởng từ cách đây tận 6 năm về trước. Năm 2013, Battle Pass đã ra mắt cộng đồng Dota 2 với phiên bản đầu tiên được mang tên The International 2013 Interactive Compendium. Nếu ai đã từng mua và trải nghiệm thử cuốn sách tại phiên bản đầu tiên này thì chắc hẳn rằng người đó đã có một kí ức vô cùng đẹp đối với Dota 2. Giá của Compendium 2013 lúc ra mắt có giá là 9.99$ hay có thể quy đổi ra mệnh giá là 5 key lúc bấy giờ.

Battle Pass phiên bản đầu tiên trông có vẻ khá là đơn giản, Compendium TI3 có những chức năng tương tự như Battle Pass ở thời điểm hiện tại vậy, chỉ có điều là thô sơ hơn và có ít tính năng hơn. Các chức năng được trang bị hồi bấy giờ vẫn còn khá là hạn chế so với hiện tại nhưng đó lại là nền tảng, là bước đi phù hợp, đúng đắn để Battle Pass có được những thành công như ngày hôm nay.

Sau một khoảng thời gian đủ dài khi đã trải qua hơn 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Battle Pass đã và đang trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho cộng đồng Dota 2 mỗi kì The International sắp đến. Và năm nay sẽ là năm kỷ niệm cột mốc 10 năm tuổi của The International, vì vậy mà chắc hẳn sẽ có rất nhiều người hâm mộ cảm thấy háo hức và hồi hộp vì Dota 2 sẽ chào đón kỷ niệm này vào tháng 8 tới đây. Đây là một con số tròn trịa và có ý nghĩa rất lớn đối với tựa game này nói chung và những người chơi Dota 2 nói riêng, thế nên có thể khẳng định rằng The International 10 sẽ là một sự kiện lớn, có thể nói là lớn nhất trong lịch sử Dota 2 từ trước đến nay.

Vì vậy, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng rằng những sản phẩm được ra đời và “ăn theo” TI như Battle Pass chắc chắn cũng sẽ được Valve đầu tư một cách chỉnh chu và tâm huyết, cũng như thực hiện nghiêm túc và không để cho người hâm mộ phải thất vọng. Vậy câu hỏi được đặt ra bây giờ là bao giờ thì Battle Pass The International 10 sẽ được ra mắt?

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS