[Dota 2] Giải thích tất cả những cái tên cũ đằng sau các anh hùng của Dota 2 và hơn thế nữa

Giải thích tất cả những cái tên cũ đằng sau các anh hùng của Dota 2 và hơn thế nữa

Explaining all the old names behind Dota 2's heroes and more

Dota 2 đã có một lịch sử rất lâu đời vào thời điểm này, và lịch sử đó thậm chí còn dài hơn nếu người ta nhìn lại bản gốc của Defense of the Ancients. Trong lịch sử đó, đã có một số nhà thiết kế chính khác nhau và hai nhà xuất bản khác nhau.

Điều đó đã chứng kiến một số người khác nhau để lại dấu vân tay của họ trong Dota 2, và một số ảnh hưởng khác nhau đã tô màu những dấu vân tay đó. Điều này rõ ràng nhất khi nói đến tên của các anh hùng và vật phẩm. Dưới đây là một số ví dụ bí truyền hơn và chúng đến từ đâu.

Cái tên Sheep Stick bắt nguồn từ đâu?

Ban đầu được biết đến với cái tên Guinsoo’s Scythe of Vyse, vật phẩm dùng để mang theo trí thông minh luôn được gọi là Gậy Cừu. Vấn đề là trong Dota 2, nó thực sự biến kẻ thù thành một con lợn chứ không phải một con cừu. Trở lại với DotA ban đầu, Hex đã biến tướng địch thành cừu.

Ngày nay, vẫn có thể biến tướng địch thành cừu trong Dota 2. Trong khi Shadow Shaman thường biến kẻ thù thành gà khi anh ta sử dụng Hex lên chúng, thì món đồ mỹ phẩm Lamb to the Slaughter lại ném nó trở lại thành cừu.

Tại sao Shadow Blade lại có tên là Lothar’s Edge?

Một trong những cái tên phản cảm thường được sử dụng nhất trong Dota 2 là Lothar’s Edge. Điều đó thật kỳ lạ khi phần lớn người chơi chỉ biết đến nó với cái tên Shadow Blade.

Vậy cái tên Lothar’s Edge bắt nguồn từ đâu? Dĩ nhiên là sự bảo vệ của Người xưa. Vật phẩm ban đầu được đặt tên là Lothar’s Edge như một sự tôn kính đối với nhân vật Warcraft Anduin Lothar, Chỉ huy tối cao của Liên minh. Tại sao vật phẩm được đặt tên cho Lothar khi anh ta không ẩn đi? Đó là một câu hỏi rất hay mà có thể không có câu trả lời.

Outworld Devourer đã trải qua nhiều lần thay đổi tên

Trong phiên bản gốc của DotA, đám đông Obsidian Destroyer đã được thay thế và biến thành một anh hùng có thể chơi được cùng tên. Mặc dù giao diện chung đã được chuyển sang Dota 2, với anh hùng là một người bốn chân bay được làm bằng đá, Valve dường như đang vật lộn để nghĩ ra một cái tên mới không giống với quái vật Warcraft 3.

Ban đầu, nó được chuyển sang một bên để Outworld Destroyer. Không rõ vì lý do gì, Valve quyết định thay đổi lại và chuyển sang Outworld Demolisher. Phản ứng dữ dội của người hâm mộ đã khiến Valve phải thay đổi nó một lần nữa, cuối cùng đã hạ cánh trên Outworld Devourer. Người anh hùng có bốn tên khác nhau trong suốt sự tồn tại của nó đã tự tạo cho mình một thứ gì đó giống meme.

Làm thế nào mà Brewmaster lấy được tên Panda?

Một trong những kết nối tên kỳ lạ trong Dota 2 là Brewmaster được gọi là “Panda”. Điều này hơi lạ vì tên truyền thuyết của anh ta là Mangix và không có liên quan đến một người tên Panda trong Warcraft. Thay vào đó, tên Panda bắt nguồn từ loài của nhân vật.

Trong Defense of the Ancients, Mangix là một Pandaren. Pandaren là một chủng tộc sinh vật lai giữa gấu panda từ Warcraft. Mặc dù chúng được xuất hiện ít trong Warcraft 3, nhưng chúng đã nổi bật trong World of Warcraft và được miêu tả là giống với các nhà sư Thiếu Lâm. Các đơn vị sản xuất bia từ Warcraft 3 cũng giống như vậy, đến từ phong cách nắm đấm say rượu có nguồn gốc từ kung fu Thiếu Lâm.

Tại sao Valve đổi tên Windranger?

Windranger luôn là một anh hùng phổ biến trong các trò chơi quán rượu, nhưng cô ấy không phải lúc nào cũng được biết đến với cái tên Windranger. Từ năm 2011 đến năm 2013, anh hùng tình báo nổi tiếng được đặt tên là Windrunner, hoàn chỉnh với một bộ lời thoại liên quan đến tên này. Điều đó đã thay đổi vào năm 2013 khi cô được đổi tên thành Windranger cùng với Necrolyte được đổi tên thành Necrophos.

Trong cả hai trường hợp, các anh hùng được đổi tên do có quan hệ trực tiếp với các đơn vị Warcraft. Windrunner là ví dụ nghiêm trọng hơn về điều này khi cô ấy có chung tên với cả Alleria Windrunner và Sylvanas Windrunner, hai nhân vật nổi bật trong truyền thuyết Warcraft. Trong khi đó, Necrolyte là tên của một đơn vị pháp sư orcish trong Warcraft 1.

Wraith King, Earthshaker có liên hệ tên tuổi với Diablo

Không có gì bí mật khi Dota 2 có nguồn gốc sâu xa trong Warcraft 3, với nhiều anh hùng có tên và ngoại hình giống với RTS cổ điển. Đó không phải là IP Blizzard phổ biến duy nhất có một số đại diện trong trò chơi, vì Diablo cũng đã cung cấp một số tài liệu tham khảo.

Mặc dù Wraith King được biết đến với cái tên Ostarion trong Dota 2, anh ta được biết đến nhiều nhất với cái tên Leoric, một NPC trong Diablo 2. Việc Pudge được mệnh danh là “người đồ tể” cũng có thể là ám chỉ đến Butcher trong Diablo 1, người đóng vai trò là trùm đầu tiên của trò chơi gặp gỡ. Earthshaker cũng là một tham chiếu cụ thể đến một vật phẩm Diablo 2 tạo ra một vết nứt.

Ngoài việc tạo cảm hứng cho một số tên gọi cho các anh hùng, nhiều vật phẩm trong DotA đã được đặt tên trực tiếp cho các vật phẩm Diablo và dùng làm cơ sở cho các bản sao Dota 2 của họ. Điều này bao gồm Cranium Basher, Eaglehorn và Messerschmidt’s Reaver.

Series Phantasy Star đưa ra tên cho nhiều vật phẩm Dota 2

Nói về các trò chơi khác đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho tên vật phẩm Dota 2, những người sáng tạo ban đầu của Defense of the Ancients rõ ràng là người hâm mộ của loạt Phantasy Star. Nhiều tên vật phẩm dường như ngẫu nhiên đến từ nhượng quyền thương mại RPG cổ điển của Sega.

Ví dụ lớn nhất về điều này là Monkey King Bar, xuất phát từ vật phẩm cùng tên của Phantasy Star và thậm chí còn có hình dáng tương tự như một cây quyền trượng màu đỏ với đầu nhọn bằng vàng. Monkey King Bar trong Phantasy Star cũng được nâng cấp thành Black King Bar, mặc dù nó không có cùng đặc tính miễn nhiễm ma thuật như vật phẩm phổ biến trong Dota 2.

Cùng với đó là song kiếm của Sange và Yasha. Trên thực tế, DotA thậm chí còn duy trì cơ chế của Phantasy Star trong việc kết hợp hai thanh kiếm thành một vũ khí lớn hơn.

Leshrac đến từ đâu?

Warcraft 3, Diablo, Phantasy Star. Và Magic: The Gathering. TCG nổi tiếng có rất nhiều truyền thuyết đằng sau những lá bài của nó và trên đường đi, nó cũng ngấm vào Dota 2.

Có một số quân bài đen ám chỉ Leshrac, Kẻ đi trong đêm. Nhân vật Leshrac thực tế trông không giống con ngựa disco của Dota 2, nhưng mối quan hệ của nó với MTG được thể hiện rõ ràng thông qua phép Diabolic Edict, có chung tên với một thẻ MTG khác.

Rõ ràng hơn nữa là liên quan đến thẻ xanh Morphling. Mặc dù Morphling không được hiển thị dưới dạng nguyên tố nước như anh hùng Dota 2 cùng tên, nhưng nhân vật MTG được thể hiện biến hình rõ ràng là nguồn cảm hứng cho chiêu cuối biến Morphling thành một anh hùng khác.

EVENTS