Dota 2: Giải đấu WESG APAC Finals thay đổi lịch trình do sự cố bất ngờ

(JBO247) WESG APAC Finals là giải đấu Dota 2 đầu tiên diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2020. Tuy nhiên mọi thứ lại không suôn sẻ như mong đợi khi giải đấu phải thay đổi cả về thời gian và địa điểm thi đấu trong lúc mà các đội tuyển đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Cùng với đó, các khán giả eSports cũng phải đón nhận tin không vui này sau bao ngày chờ đợi giải đấu diễn ra. Cuối cùng, Ban Tổ chức WESG APAC Finals đã quyết định dời lịch thi đấu của các đội tuyển lại vào giữa tháng 2 cũng như thay đổi địa điểm diễn ra giải đấu so với dự kiến ban đầu.

Theo những gì đã được thông tin thì đúng như kế hoạch diễn ra là vào ngày hôm nay, ngày 2 tháng 1 năm 2020 thì WESG APAC Finals sẽ diễn ra ngày thi đấu đầu tiên và dự kiến kết thúc 3 ngày sau đó. Người hâm mộ Dota 2 ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ được chứng kiến những trận đấu căng thẳng, hấp dẫn đầy kịch tính đến từ WESG APAC Finals. Nhưng thật đáng tiếc , vì nhiều lý do xảy ra nên cuối cùng, giải đấu này đã phải tạm hoãn và thay đổi lịch trình thi đấu của mình sang một thời điểm khác.

Lý do thay đổi lịch trình diễn ra WESG APAC mà Ban Tổ chức giải đấu này thông tin đến đó là do địa điểm thi đấu trước đó ở Kuala Lumpur dường như không đáp ứng được đủ những yêu cầu cần thiết để mà WESG APAC có thể đăng cai giải đấu. Điều đó buộc Ban Tổ chức giải đấu phải đưa ra quyết định chia tay Kuala Lumpur để chuyển đến Macau, đồng thời, thời gian đăng cai giải đấu cũng được lùi lại vào ngày 16 tháng 2 năm 2020. Đại diện Ban Tổ chức WESG APAC đã gửi mail thông báo cho tất cả các đội tuyển tham dự giải đấu về sự cố trên 1 tuần trước đó, và không quên gửi lời xin lỗi về sự cố đáng tiếc này, hứa sẽ hỗ trợ hết sức đến các team khi cần. Theo thông tin trên trang Liquipedia thì địa điểm và thời gian thi đấu của WESG APAC đã được thay đổi.

WESG APAC Finals là giải đấu Dota 2 quy tụ đông đảo những đội tuyển mạnh nhất của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Điều đáng trong chờ đối với cộng đồng người hâm mộ Việt Nam tại giải đấu này đó là trong các đội tuyển tham gia thi đấu có cả sự góp mặt của đại diện số 1 của Việt Nam – 496 Gaming, cùng với đó là những ngôi sao hàng đầu thế giới đến từ Trung Quốc, Li Băng, Jordan, … Một số cái tên nổi bật trong danh sách những tuyển thủ tham dự WESG APAC Finals có thể kể đến như là Gh, Funn1k, Sccc, SoNNEikO hay Attacker.

Một giải đấu lớn ở đấu trường khu vực như WESG APAC Finals với sự góp mặt đông đảo của những tên tuổi lớn, đặc biệt là có một đội tuyển Dota 2 Việt Nam đại diện tham dự đã giúp cho WESG APAC thật sự đã trở thành một món ăn tinh thần dành cho toàn thể các khán giả trong và ngoài nước. WESG APAC Finals sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 2 năm 2020 tại Macau. 3 đội tuyển tham gia tranh tài có thành tích tốt nhất sẽ giành tấm vé tham dự WESG Finals trên đất Trung Quốc vào mùa hè năm sau và sẽ gặp gỡ 21 team đến từ những quốc gia khác nhau trên thế giới.

(JBO 247)