[Dota 2] Giải đấu OGA Dota PIT DPC bị công kích bởi người xem, đội tuyển chuyên nghiệp bị loại

Giải đấu OGA Dota PIT DPC bị công kích bởi người xem, đội tuyển chuyên nghiệp bị loại

OGA Dota PIT DPC league blasted by fans, pros for qualifiers

Những nỗi đau ngày càng gia tăng là điều không đổi khi nói đến thể thao điện tử Dota 2, và việc chuyển đổi sang Dota Pro Circuit mới cũng không khác.

Các giải đấu khu vực đã và đang được tiến hành, và trong khi một số giải đấu được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt, những giải đấu khác đã ngay lập tức dấy lên tranh cãi. Nỗi thất vọng nhất là giải đấu Nam Mỹ của OGA Dota PIT, giải đấu đã khiến người hâm mộ và người chơi chuyên nghiệp thất vọng trong tuần qua.

Cuộc tranh cãi mới nhất bắt nguồn từ việc xếp hạt giống của các vòng loại mở. Trong khi vòng loại mở rộng của khu vực Nam Mỹ chủ yếu là các đội vô danh, có ba đội với một số cầu thủ đáng chú ý. Thật không may, vòng loại được xếp hạt giống theo cách mà hai trong số các đội này sẽ bị buộc phải đối đầu trên đường đi.

Đội tuyển Brazil One Million, bao gồm các cựu binh William “hFn” Medeiros và Otávio “Tavo” Gabriel, sẽ đối đầu với Alexis “Greedy” Ventura’s 0-900 trong trận đấu cuối cùng của vòng loại. Điều này sẽ khiến một trong những đội này mất vị trí trong các giải đấu khu vực và sẽ không có cơ hội thứ hai cho họ. Chỉ có một vòng loại mở cho giải đấu của Dota PIT, giải đấu này sẽ khiến những người thua cuộc không có cơ hội giành được một suất tại The International 10.

Đó là một đòn tàn khốc đối với những người chơi chuyên nghiệp có liên quan và là một hành động sai lầm đáng kể của cả Valve và nhà tổ chức giải đấu.

Tại sao mọi người lại phát cuồng về các giải đấu Dota Pro Circuit?

Các giải đấu Dota Pro Circuit đã nổ ra tranh cãi do hệ thống trình độ hơi kỳ lạ của họ, và nhiều người trong cộng đồng Dota 2 phát điên vì điều đó. Có hai phàn nàn chính với các giải đấu.

Đầu tiên là phương pháp đằng sau việc lựa chọn các đội được mời. Mặc dù bốn đội từ mỗi khu vực nhận được lời mời trực tiếp đến các giải đấu hạng trên của họ, nhưng có rất ít lý do hoặc lý do cho bất cứ điều gì ngoài điều đó. Cả Trung Quốc và Châu Âu đều đủ sâu để tạo nên một loạt các vòng loại kín đáng tin cậy, nhưng các khu vực khác đã phải sáng tạo. Thay vì chọn các đội mới với những người chơi đã được kiểm chứng, OGA sẽ chọn các đội đã có tên tuổi ở bất kỳ cấp độ nào để tham gia.

Vấn đề thứ hai là thiếu cơ hội cho các đội đi từ vòng loại mở đến giải hạng trên. Mặc dù hầu hết các khu vực đều chứng kiến ​​các đội mới thành lập nhanh chóng thăng hạng, nhưng các đội vừa mới tập hợp lại phải đối mặt với một chặng đường dài để lên đến hạng trên và không có hy vọng chơi ở giải đấu Dota 2 lớn đầu tiên của mùa giải.

Rất tiếc, không có dấu hiệu nào cho thấy điều này đã được khắc phục. Bất chấp nhiều ngày bị chỉ trích, Dota PIT đã không thừa nhận những lời phàn nàn trên mạng xã hội và không có khả năng Valve sẽ làm gì với điều đó.

EVENTS