[Dota 2] Game thủ chuyên nghiệp chứng minh rằng cấp 5 trung lập hiện hoàn toàn mất cân bằng

Game thủ chuyên nghiệp chứng minh rằng cấp 5 trung lập hiện hoàn toàn mất cân bằng

Everything you need to know about Dota 2's neutral items - Dot Esports

Những người trung lập cấp 5 được cho là sẽ kết thúc trò chơi bằng cách giới thiệu những đợt tăng đột biến sức mạnh điên cuồng, nhưng một trận đấu chuyên nghiệp gần đây đã cho thấy họ có thể mất cân bằng hoàn toàn như thế nào.

Mũ cướp biển và Bầu trời sa ngã rất thú vị khi sử dụng, nhưng có một lý do khiến Dota 2 lưu lại chúng cho đến sau một giờ. Cấp 5 trung lập là một số vật phẩm mạnh nhất trong trò chơi bên cạnh Aegises và Divine Rapiers. Trong khi một số vật phẩm như Apex và Seer Stone cung cấp tiện ích trong việc rút tỉa, những vật phẩm khác chỉ là phần thưởng tầm thường hoặc quá cụ thể đối với một số bản nháp. Họ luôn mất cân bằng ở cấp độ cao nhất, nhưng một cú xoay người lớn trong một trận đấu Dota Pro Circuit Major có thể khuyến khích Valve xem xét kỹ hơn những người trung lập cấp 5.

Màn trình diễn mới nhất của Dota 2 RNG khủng khiếp đã diễn ra tại Arlington Major. Team Liquid và Royal Never Give Up đã chơi trận cuối cùng của vòng bảng vào ngày 8 tháng 8, cuối cùng kết thúc với tỷ số 1-1 khi cả hai bên tiến vào nhánh dưới của vòng loại trực tiếp. Ván đầu tiên kéo dài 63 phút trước khi đột ngột kết thúc nghiêng về Liquid sau khi RNG mất cân bằng đáng kể ở hạng 5 trung lập.

Team Liquid có được lợi thế sớm nhờ những màn trình diễn đường giữa mạnh mẽ và an toàn. TL đã thắng trong một cuộc giao tranh lớn trước RNG nhờ Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen’s Bristleback, nhưng đội hình tham lam của RNG đã sớm xuất hiện. Trò chơi tiếp tục kéo dài với các cuộc chiến cam kết thấp và đếm thời gian bắt đầu. Sau khi sử dụng Roshan thứ tư và thi đấu bốn bậc lặn ở phút 54, Dota 2 ước tính rằng Royal Never Give Up có xác suất thắng là 85%.

Sau khi phòng thủ thành công, Team Liquid đã lao thẳng vào kẻ địch nhưng bị đẩy lùi bởi một làn sóng mua lại. Thế trận bế tắc tiếp tục diễn ra trong 60 phút qua. Với bậc 5 trên bảng, cả hai đội dồn dập đi rừng. Đây là những gì họ tìm thấy.

Vật phẩm trung tính của Team Liquid bậc 5

  • Book of the Dead (Keeper of the Light)
  • Ex Machina (Bristleback)
  • Mirror Shield (Viper)

Royal Never Give Up tier 5 neutral items

  • Arcanist’s Armor(Abaddon)
  • Book of Shadows (Nyx Assassin)
  • Force Boots (Razor)
  • Pirate Hat (Terrorblade)
  • Seer Stone (Abaddon)

Mặc dù Team Liquid chỉ có được ba món đồ, nhưng sức mạnh tăng đột biến quá lớn khiến RNG không thể đối đầu với nó. Với Ex Machina, Bristleback đột nhiên có hai Thanh Vua Đen, hai Satanics và hai Abyssal Blades. Quyền trượng thứ hai trên Razor, Shadow Blade trên Nyx Zero và tốc độ tấn công thấp đối với ảo ảnh của Terrorblade là không đủ để chống lại nó.

Tại sao các trung tính bậc 5 lại mất cân bằng như vậy?

Khi nói đến các vật phẩm trung lập Cấp 5, tỷ lệ thắng của chúng nằm trong khoảng từ 57,79% đến 53,12%. Không có gì bí mật khi chúng mất cân bằng, nhưng tại sao chúng vẫn tiếp tục như vậy?

Lý do đầu tiên là vì kích thước mẫu cho trung tính cấp 5 về cơ bản thấp hơn đáng kể so với hầu hết các mục khác. Dotabuff ước tính rằng vật phẩm trung tính cấp 5 Book of Shadows chỉ xuất hiện trong 108.295 trò chơi trong tháng này. Để tái hiện, Black King Bar đã được nhìn thấy trong 43 triệu trò chơi. Số liệu thống kê là một công cụ mạnh mẽ trong việc cân bằng và những con số cần thiết chỉ không tồn tại đối với các vật phẩm trung tính mạnh mẽ nhất của trò chơi.

Phần thứ hai liên quan nhiều hơn đến cách Valve thiết kế các vật phẩm kết thúc trò chơi này. Nhiều vật phẩm cấp 5 cung cấp rất nhiều thuộc tính rất cụ thể. Pirate Hat cho tốc độ tấn công cao hơn Moon Shard, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với một anh hùng đã ra đòn nhanh như chớp? Terrorblade của Anathan “ana” Pham hầu như không tận dụng được nó, vì tốc độ tấn công cộng thêm không áp dụng cho ảo ảnh. Tính đặc trưng của nhiều bậc 5 khiến chúng có giá trị cao hoặc gần như vô giá trị, và chỉ có may mắn mới quyết định đội nào sẽ nhận được.

Nếu mục tiêu của Valve với các vật phẩm trung lập cấp 5 là khiến trò chơi kết thúc đột ngột hơn, thì tình trạng hiện tại rõ ràng là một thành công. Trận đấu Arlington Major giữa RNG và Team Liquid là minh chứng cho điều đó.

 

 

EVENTS