Dota 2: Fy – vị “Thái tử” chưa một lần chạm đến ngai vàng (p2)

(JBO247) Fy hay F-God, … cái tên đã từng làm xáo động cộng đồng Dota 2 Trung Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung. Đã có lúc khi chỉ cần nghe thoáng qua cũng có thể khiến đối thủ phải e dè, lo lắng, còn các Caster thì chỉ muốn hô vang và khán giả thì hò reo cuồng nhiệt mỗi khi anh xuất hiện trên màn hình thi đấu. Nhân vật đó không ai khác chính là vị Thái tử vĩ đại có một không hai của Dota 2 Trung Quốc – Từ Lâm “fy” Sâm.

(tiếp theo)

Vùng đất mới cũng chẳng đủ dung dưỡng giấc mơ “hoàng đế”

Vùng đất mới mà Thái Tử quyết định gắn bó đó là PSG.LGD, tại đây fy đã nhanh chóng tạo ra một “triều đại” mới cho riêng mình. Trên thế giới có rất nhiều Support 4 tài năng như Yapzor, Gh, JerAx với khả năng tạo đột biến rất lớn. Nhưng tất cả bọn họ đều phải tỏ ra kém cạnh trước vị “Hoàng Đế” tương lai khi fy không chỉ có vai trò tạo nên đột biến với vị trí của mình đảm nhiệm, mà anh còn chính là trung tâm trong đội hình của PSG.LGD. Đặc biệt, khi sở hữu Rubick trong tay, fy bổng trở thành một cái tên mà chỉ cần nghe thoáng qua thôi cũng đã đủ để khiến người nghe khiếp đảm, dè chừng. Fy đã trở thành Gia Cát Lượng, là trái tim của đội, mọi thứ tại PSG.LGD đều xoay quanh sự hiện diện của fy. Nhưng đáng tiếc thay, dù sở hữu trong tay Support 4 xuất sắc như fy thì đến nay PSG.LGD vẫn chưa thể một lần được tận hưởng niềm vui của những nhà vô địch Dota 2 thế giới.

Dota 2 là bộ môn luôn đòi hỏi sự ăn ý rất cao giữa những người đồng đội, luôn cần cả 5 game thủ hoạt động trơn tru trong suốt những lần ra trận, chỉ cần 1 người mắc sai lầm thì toàn bộ dây chuyền sẽ ngừng hoạt động. Và game thủ đen đủi – “hố đen” Ame đã 2 lần khiến cho Thái tử fy phải tiếc nuối khi anh đã “sút bay” chiếc khiên những tưởng đã ở rất gần. Những sai lầm không đáng có của Carry PSG.LGD ở những trận đấu quan trọng mang tính quyết định đã khiến giấc mơ đăng quang của fy vốn đã xa vời nay lại càng xa vời hơn nữa.

Thái Tử giờ đây đã không còn là một cậu bé với hoài bão nâng khiên như năm xưa nữa. Anh đã có gia đình, có vợ và con cần chăm sóc, bên cạnh với vai trò  là trụ cột của gia đình. Fy đã phải hy sinh rất nhiều cuộc sống gia đình để dành thời gian, tâm trí chỉ vì nuôi dưỡng ước mơ được một lần nâng cao chiếc khiên Aegis trong tay. Nhưng có lẽ những hy sinh của anh lại chỉ như là “dã tràng xe cát”, tất cả đánh đổi lại là những giọt nước mắt đầy tiếc nuối, buồn bã. Lẽ nào số phận của fy và chiếc khiên giống như hình ảnh của 2 đường thẳng song song, chỉ có thể thấy, có thể đồng hành mà chẳng thể cắt được nhau 1 lần.

Nhớ đến vị Hoàng Đế vĩ đại của họ – BurNIng, cũng đã phải nói lời chia tay với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp mà chưa thể một lần được chạm vào chiếc khiên Aegis danh giá. Có lẽ nào định mệnh dành cho dòng dõi “hoàng gia” của người Trung Quốc đều là như vậy? Khi vừa mới đây, tin đồn về fy sẽ rời bỏ PSG.LGD mà chưa biết anh sẽ quyết định tiếp tục hay dừng lại với sự nghiệp  game thủ của mình.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS