Dota 2: Fy – vị “Thái tử” chưa một lần chạm đến ngai vàng (p1)

(JBO247) Fy hay F-God, … cái tên đã từng làm xáo động cộng đồng Dota 2 Trung Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung. Đã có lúc khi chỉ cần nghe thoáng qua cũng có thể khiến đối thủ phải e dè, lo lắng, còn các Caster thì chỉ muốn hô vang và khán giả thì hò reo cuồng nhiệt mỗi khi anh xuất hiện trên màn hình thi đấu. Nhân vật đó không ai khác chính là vị Thái tử vĩ đại có một không hai của Dota 2 Trung Quốc – Từ Lâm “fy” Sâm.

Nơi khởi nghiệp của “Thái tử”

Vào năm 2012, Xu Linsen hay Từ Lâm “fy” Sâm chính thức bắt đầu sự nghiệp Dota 2 của mình, và nơi đánh dấu bước chân đầu tiên của vị Thái tử tương lai này là đội tuyển Vici Gaming. Trong quá trình khởi nghiệp, anh không mất quá nhiều thời gian để chứng thực năng lực và tài năng của bản thân đối với bộ môn này.

Một cậu bé 17 tuổi năm ấy đã được đồng hành bên cạnh huyền thoại 6 phút 1 item “ZSMJ”, pubstar “Cty” nhưng mà cậu ấy vẫn không hề bị lu mờ bởi những ánh hào quang đang tỏa sáng ấy. Ngược lại, fy lại có thể tạo nên điểm nhấn cho riêng mình trong đội hình của Vici Gaming, anh thực sự mới là người trở thành tượng đài của đội nhà trong khoảng thời gian này. Dù cho Vici Gaming có lúc tỏ ra bất ổn và phải cần đến nhiều lần thay đổi nhân sự để có thể cải thiện thành tích nhưng fy vẫn luôn được chú trọng và đánh giá là một tài năng trẻ, một player Tier 1. Người quản lý của Vici Gaming những năm 2015 đã so sánh fy đối với Vici Gaming như Totti đối với Roma, như Maldini đối với AC Milan vậy và  anh được xem như là biểu tượng của Vici Gaming thời điểm đó.

Trong thời gian gắn bó với Vici Gaming, vị Thái Tử đã tìm được cho mình những người đồng sự thân cận sẽ cùng kề vai sát cánh với anh thực hiện ước mơ trở thành vị Vua của Dota 2. Định mệnh đã đưa anh gặp và gắn bó với “rOtk” – người bạn của Hoàng Đế tiền nhiệm, những vị tướng quân lão luyện như “Super” cùng “Sylar”, và cùng với họ là người bạn thân của fy đã cùng anh sát cánh từ những ngày đầu tiên thi đấu cho Vici Gaming, “Fenrir”.

Với đội hình đáng mơ ước này, vị Thái Tử cùng với những người “chư hầu” của mình đã có một kì TI4 trên cả tuyệt vời khi hạ gục lần lượt các tên tuổi lớn để lần đầu tiên có thể góp mặt tại Chung Kết của giải đấu Dota lớn nhất hành tinh. Nhưng đáng tiếc thay, năm đó Thái Tử đã không thể lên ngôi khi ngai vàng chỉ còn cách anh 1 cú chạm, đồng nghĩa với việc đội quân của fy ngậm ngùi về nước với vị trí á quân. Đối thủ đã đánh bại họ năm đó chính là các chàng trai của đội tuyển Newbee, Newbee quật ngã Vici Gaming với tỷ số 3 – 1 bằng lối đánh Death Ball vô cùng khó chịu, hạ gục VG đồng với việc họ đã cản bước Thái Tử lên ngôi.

Fy ngay sau thất bại đầy tiếc nuối ấy, anh thực sự đã có một quãng thời gian vô cùng khủng hoảng. Vấp ngã trước ngưỡng cửa bước đến thiên đường với một chàng trai mới chỉ 19 tuổi là một điều gì đó rất đau đớn và khó để vượt qua được. Sau lần đó, những người đồng đội cũ nối bước ra đi, những người mới đến và thay thế nhưng tiếc là fy đã không còn là chính mình để có thể gánh vác cả đội. Từ Lâm Sâm đã có những màn thi đấu gây thất vọng suốt khoảng thời gian từ 2015 – 2017, và điều này đã khiến cho đội tuyển Dota 2 của anh không thể tiến xa được tại các kì TI hoặc thậm chí có khi họ còn không nhận được quyền tham dự TI.

Và sau TI7 kết thúc, vị Thái tử đã đưa ra quyết định quan trọng nhằm thay đổi vận mệnh cuộc đời mình, đó là rời khỏi nơi đã cưu mang anh suốt 5 năm qua để tìm một vùng đất mới tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ chạm đến “ngai vàng”.

(còn nữa)