[Dota 2] Esports talent James Banks cáo buộc Redeye có các hành vi thiếu chuyên nghiệp

Esports talent James Banks cáo buộc Redeye tống tiền, hành vi sai trái

Esports talent James Banks accuses Redeye of blackmail, misconduct

Nhà báo và bình luận viên Esports James Banks đã cáo buộc Paul “Redeye” Chaloner về hành vi sai trái thiếu chuyên nghiệp, đăng một tài liệu dài chứa những câu chuyện về bắt nạt, tống tiền và bạo lực thể xác.

Các ngân hàng đã đăng một bài đăng trên Twitter vào ngày 27 tháng 6 với tiêu đề “Sự thật về Paul” Redeye “Chaloner và Code Red”, một bài đăng 3.000 từ chi tiết về hành vi sai trái của cả Chaloner và công ty quản lý của anh ta, Code Red. Xuyên suốt tài liệu, Banks nói rằng anh ta đã cố gắng để các nhà báo xuất bản những câu chuyện về những hành động bị cáo buộc của Chalon trong suốt vài năm trước khi cáo buộc Code Red đe dọa cả mình và các nhà báo để ngăn họ xuất bản câu chuyện.

James Banks đảm nhận Redeye, cơ quan Code Red Esports

Tài liệu này mơ hồ ở một số khía cạnh, bao gồm chính xác cách Chaloner và Code Red tống tiền Ngân hàng, nhưng chuyển tiếp ít nhất một câu chuyện về bạo lực thể xác của Chaloner đối với một thành viên của Gfinity, một nhà tổ chức giải đấu sử dụng Chaloner cho đến năm 2015. Các ngân hàng bao gồm các hình ảnh ẩn danh với tên và số điện thoại được chỉnh sửa đề cập đến một người đàn ông Anh làm việc cho Gfinity. Các ngân hàng tuyên bố ông đã nhận được tin nhắn sau một số tweet Các ngân hàng là tác giả trong suốt vài năm.

Các ngân hàng bây giờ nói rằng tweet này, cũng như những người khác được đề cập trong tài liệu của mình, đề cập đến Chaloner. Sau khi cáo buộc Chaloner công khai làm nhục anh ta trong thời gian đầu của Banks trong esports, Banks liên kết đến một vụ kiện được giải quyết tại tòa chống lại Chaloner. JBO247 có thể xác nhận rằng tài liệu này là chính thức, nhưng thiếu chi tiết cụ thể về bản chất của các khoản phí hoặc phán quyết cuối cùng.

Chaloner đã trả lời trong tài liệu của chính mình, nói rằng không bao giờ có một cuộc tấn công nào và phủ nhận mọi tuyên bố về tống tiền hoặc làm sai. Ông mô tả phong cách giao tiếp của mình là thẳng thừng và ẩn ý rằng Ngân hàng đã lấy sự tương tác của họ một cách cá nhân hơn. Ngoài phản ứng của Chalon, chủ sở hữu của Cơ quan Esports Code Red đã đưa ra một tuyên bố bác bỏ các cáo buộc của Ngân hàng trong Kênh Discord chính thức của Code Red:

Trong một tuyên bố bổ sung từ Cotton, chủ sở hữu đã thừa nhận đe dọa Ngân hàng trước khi gỡ bỏ “nhận xét đồng tính” của Ngân hàng mà Ngân hàng đã ám chỉ và xin lỗi trong bài đăng gốc của mình. Cotton tiếp tục gọi những lời buộc tội của Banks là một cuộc trả thù cá nhân chống lại Chaloner và Code Red, kết thúc bài đăng bằng một bức ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện hoàn chỉnh giữa Banks và Cotton.

Redeye cáo buộc vụ bê bối hành vi sai trái tiếp theo trong tuần nặng nề cho esports

Chaloner, một người dẫn chương trình kỳ cựu của cả hai giải đấu Dota 2 và Counter-Strike: Global Offensive, đã tham gia rất nhiều vào bối cảnh esports kể từ khi thành lập. Trong những năm qua, anh đã tổ chức bốn giải đấu The International của Valve, 10 giải Dota 2 Majors và một số giải đấu CSGO. Các cáo buộc được đưa ra ngay sau khi phát hành cuốn sách của Chalon, “Đây là esports (và Cách đánh vần nó): Hướng dẫn nội bộ về Thế giới trò chơi chuyên nghiệp”, và trong một cảnh hỗn loạn trong bối cảnh esports.

Trong nhiều ngày qua, một số tính cách đáng chú ý trong esports và các lĩnh vực phát trực tuyến đã bị buộc tội về hành vi sai trái, lạm dụng quyền lực và các hành vi có vấn đề khác ở mức độ nghiêm trọng khác nhau. Với thế giới esports giảm bớt những cáo buộc này, các cáo buộc của Ngân hàng là một bản ghi khác về một vụ cháy esports đang gia tăng.