Dota 2: ESL One Los Angeles sẽ được tổ chức thi đấu với thể thức mới

(JBO247) Vào thứ 7 tuần này 28/3, 34 đội tuyển tham gia ESL One Los Angeles 2020 sẽ bắt đầu thi đấu bằng thể thức Online giữa các khu vực. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 375.000 Đô La Mỹ tương ứng với mỗi khu vực là những phần thưởng khác nhau.

Đáng lẽ ESL One Los Angeles sẽ là Major thứ ba của mùa giải Dota Pro Circuit năm nay, và là giải LAN đầu tiên sau ba năm được tổ chức tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên vì những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến cho giải đấu không thể tiếp tục diễn ra theo kế hoạch như ban đầu. Hai tuần sau khi ban tổ chức ESL thông báo hoãn giải đấu, nay họ đã sẵn sàng cho giải đấu diễn ra sau khi công bố một thể thức mới để thích hợp với tình hình hiện tại và phù hợp với một giải đấu Online.

Vì sẽ áp dụng điểm DPC ở thể thức mới nên phần nào sẽ giúp giải đấu trở nên hấp dẫn hơn, ban tổ chức giải đấu quyết định mời 16 đội tuyển đã vượt qua vòng loại LA Major cùng với 18 đội được lựa chọn thông qua bảng xếp hạng DPC hiện tại. Tổng cộng sắp tới sẽ có 34 đội tham gia thi đấu vào thứ 7 tuần này, ngày 28/3 bằng hình thức Online giữa các khu vực, và tổng tiền thưởng là 375.000 Đô La Mỹ.

Sau đây là danh sách các đội tuyển tham gia thi đấu và cơ cấu giải thưởng cho từng khu vực:

Khu vực châu Âu & CIS, tổng giải thưởng dành cho 2 khu vực này là 200.000$

+ Team Secret

+ OG

+ Team Liquid

+ Ninjas in Pyjama

+ Nigma

+ Alliance

+ Na’Vi

+ Virtus.pro

+ Gambit Esports

+ Team Spirit

+ HellRaisers

+ B8

+ Cyber Legacy

+ Gentlemen

+ TBA

+ TBA

Khu vực Trung Quốc: Giải thưởng 55.000$

+ Vici Gaming

+ Invictus Gaming

+ PSG.LGD

+ Newbee

+ EHOME

+ Royal Never Give Up

Thật không may, team Aster đã có 4 player đã bị cách ly sau khi về nước, nguyên nhân là do họ đi cùng chuyến bay với bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus COVID-19. Vì vậy, đội tuyển này sẽ không thể tham dự giải đấu, và theo thông báo chính thức của đội trên Weibo, họ đã có trao đổi với ESL và đội thay thế sẽ là PSG.LGD.

Khu vực Đông Nam Á: Giải thưởng 40.000$

+ Fnatic

+ Geek Fam

+ Team Adroit

+ BOOM Esports

Khu vực Bắc Mỹ: Giải thưởng 40.000$

+ Evil Geniuses

+ Chaos Esports

+ Business Associates

+ CR4ZY

Khu vực Nam Mỹ: Giải thưởng 40.000$

+ beastcoast

+ Thunder Predator

+ FURIA Esports

+ No-ping Esports

Giải đấu diễn ra ở 5 khu vực sẽ được khởi tranh từ ngày 28/3 đến 19/4 theo thể thức sau:

– Vòng bảng: thi đấu vòng tròn với các trận đấu BO3:

EU + CIS: chia thành 2 bảng với 8 đội mỗi bảng.

Trung Quốc: 1 bảng với 6 đội.

NA/SEA/SA: 1 bảng với 4 đội.

– Vòng Playoff:

EU + CIS: Vòng playoff của khu vực này sẽ được thông báo sau

Trung Quốc: Hai đội đầu bảng sẽ thi đấu với nhau, đội nào giành chiến thắng sẽ bước vào chung kết tổng. Đội xếp thứ 3 và thứ 4 thi đấu với nhau, đội chiến thắng sẽ thi đấu với đội thua ở cặp đầu tiên để giành quyền vào chung kết tổng.

NA/SEA/SA: Sau khi hoàn thành vòng bảng, đội đứng đầu sẽ vào thẳng chung kết tổng, vị trí thứ hai và thứ 3 sẽ thi đấu với nhau, đội chiến thắng vào chung kết.

Chung kết sẽ thi đấu BO5.

Đồng thời, ban tổ chức ESL One cũng đưa ra thông báo rằng giải đấu ESL One Birmingham 2020 cũng sẽ chuyển thành giải đấu Online, thời gian diễn ra dự kiến trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 6, và tổng giá trị giải thưởng sẽ là 335 nghìn đô.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS