Dota 2: ESL One Los Angeles khu vực Châu Âu: Trước trận Secret vs Liquid

(JBO247) Lượt trận bảng A của ESL One Los Angeles 2020 khu vực Châu Âu – CIS đã khởi tranh trong ngày thi đấu hôm qua. Trong đó đáng chú ý nhất là cuộc tái ngộ của 2 đối thủ sừng sỏ Nigma và OG, cả 2 cũng là đương kim á quân và quán quân của TI9. Ngày hôm nay sẽ đến lượt gã khổng lồ Secret ra trận tại giải đấu này và đối thủ mà họ đón tiếp chỉ là một Liquid nhỏ bé hiện đang rơi vào tình trạng bất ổn.

Thời gian diễn ra trận đấu

BO3, 22 giờ, ngày 5 tháng 4 năm 2020

Phong độ và đối đầu

– Secret là một đội tuyển hàng đầu khu vực cũng  như  thế giới, tuy nhiên hiện tại họ cũng  đang không có phong độ ổn định nhất trong khoảng thời gian gần đây. Trong 2 trận đấu trở lại đây họ không có được chiến thắng nào.

– Liquid thật không phải là một đối thủ đáng ngại đối với Secret. Hiện Liquid cũng chỉ có được 2 chiến thắng trong 5 trận đấu gần nhất.

– 2 đội chưa từng chạm trán nhau một lần nào kể từ sau TI9

Phân tích trước trận đấu

Qua những con số trên, có thể thấy được cả 2 đội Secret và Liquid trước khi bước vào trận đấu tối nay, họ đều đang không có được phong độ tốt nhất có thể. Secret đã để thua 2 lần liên tiếp trước một đối thủ là Nigma tại WePlay! Tug of War: Mad Moon và WeSave! Charity Play, khiến cho nhiều khán giả bắt đầu suy nghĩ rằng Puppey cùng các đồng đội đang rơi vào trạng thái sa sút tiền TI quen thuộc.

Đương nhiên, Secret vẫn còn một chặng đường rất dài tại ESL One Los Angeles 2020  để chứng minh rằng phong độ kém cỏi hiện tại của họ chỉ là những tai nạn xui xẻo gặp phải. Trước mắt, Secret phải đánh bại một đội tuyển cũng đang không có được những màn trình diễn quá ấn tượng trong khoảng thời gian vừa qua là team Liquid ở trận đấu tối nay, nếu muốn lấy lại phong độ và đẳng cấp vốn có của mình. Trận đấu với Liquid sẽ là cơ hội rất tốt để Secret tìm lại chính mình sau chuỗi trận không mấy ấn tượng thời gian gần đây.

Thực tế mà nói thì Team Liquid đã rất nhiều thay đổi kể từ sau TI9. Các chàng trai trẻ có thể vẫn chưa thể vượt qua được cái bóng của những người đàn anh đi trước và điều đó phần nào đang tạo nên một áp lực vô hình tác động tiêu cực lên các thành viên của team. Điều đó đã khiến cho họ liên tục đón nhận những thất bại ngay cả khi chỉ phải đối đầu với những đội tuyển bị đánh giá thấp hơn.

Team Liquid có lẽ sẽ cần thêm thời gian để phục hồi lại phong độ vốn có của mình, cũng như giựt dậy tinh thần, ý chí chiến đấu của các thành viên trong đội.

Trận đấu với team Secret vào tối ngày hôm nay sẽ là một cơ hội rất tốt để Liquid thể hiện bản thân, và nếu vượt qua được Secret cũng đang gặp phải vấn đề về phong độ thì họ sẽ tạo được bước đà hoàn hảo cho chặng đua tại ESL One Los Angeles cả về thành tích lẫn tinh thần.

JBO 247 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS