Dota 2: ESL One Los Angeles 2020 vẫn sẽ diễn ra đúng theo dự kiến

(JBO247) Với những diễn biến phức tạp của dịch Virus Covid-19 hiện ai, có những lo ngại nó sẽ ảnh hưởng tới ESL One Los Angeles khi đất nước Hoa Kì cũng đang trong giai đoạn căng thẳng để đối phó với dịch bệnh này. Nhưng theo thông báo mới đây của ban tổ chức giải đấu này, Los Angeles Major – ESL vẫn sẽ diễn ra theo đúng như kế hoạch được công bố ban đầu.

Giải đấu ESL One Los Angeles là một giải đấu có quy mô lớn, được đăng cai tổ chức tại thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ dự kiến vào cuối tháng 3 tới đây. Tuy không phải là đất nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19, nhưng dịch bệnh nguy hiểm này đang diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, và nơi được lựa chọn đăng cai giải đấu cũng không thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của nó. Vì thế, những thông tin về giải đấu đang có nhiều ý kiến đồn đoán liệu có được diễn ra đúng như dự kiến hay không, và mới đây, ban tổ chức ESL cũng đã có những thông báo chính thức về thông tin trên.

Kết quả hình ảnh cho ESL One Los Angeles 2020

Vừa mới đây, vào ngày 3/3 ban tổ chức ESL đã đăng tải một thông báo với nội dung nhằm giải quyết những vấn đề lo ngại về ảnh hưởng của dịch virus Covid-19 sẽ tác động đến vòng playoff của giải đấu sẽ được tổ chức tại Shirine Auditorium Los Angeles vào cuối tháng này.

Theo như thông báo chính thức đến từ ban tổ chức ESL, ESL đã xác nhận rằng vòng playoff Los Angeles Major sẽ diễn ra mà không có sự thay đổi gì so với kế hoạch đầu, thời gian cụ thể được ấn định từ ngày 20-22 tháng 3, 2020.

Ban tổ chức đã có cuộc họp với chính quyền địa phương về một số vấn đề và đưa ra, và thống nhất thông báo đảm bảo với mọi người tham gia sự kiện và địa điểm này đủ điều kiện an toàn để tham dự. Tuy nhiên, ban tổ chức ESL cũng thông báo vẫn sẽ có những điều chỉnh kịp thời liên quan đến giải đấu nếu dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, bất ngờ.

Để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người hâm mộ và các player, ESL sẽ bố trí cung cấp các biện pháp hổ trợ an toàn sức khỏe và phòng dịch tại nơi tổ chức sự kiện. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đòi nâng cao các tiêu chuẩn vệ sinh đồng thời bổ sung thêm đội ngũ nhân viên y tế đã được đào tạo, tập huấn kiến thức về dịch bệnh này.

Tuy nhiên, theo như tình hình hiện tại của dịch Covid-19 ở Hoa Kì, đã có 18 bang xác nhận có các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, ngày hôm qua, giới chức y tế bang Washington đã thông báo về trường hợp tử vong thứ 12. Hiện tại họ đang nỗ lực nhằm tìm cách khẩn trương ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 trên hệ thống toàn nước Mỹ.

Trước tình hình này, vừa mới đây, chính quyền địa phương Los Angeles và California đã thông báo về tình trạng khẩn cấp do số ca nhiễm virus Covid-19 đang gia tăng. Cụ thể, có 7 trường hợp tại Los Angeles được xác nhận là dương tính với virus Covid-19.

Vì thế, vẫn có khả năng vòng playoff ESL One Los Angeles vẫn sẽ được tổ chức nhưng lại không có khán giả tham gia theo dõi. Trước đó, tại ESL Katowice CSGO được lựa chọn tổ chức tại Ba Lan cũng đã diễn ra mà không có khán giả tham gia theo dõi do những lo ngại an toàn về dịch bệnh nguy hiểm này.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS