Dota 2: ESL One Los Angeles 2020: Ông lớn Vici Gaming “ngã ngựa”

(JBO247) ESL One Los Angeles 2020 đã được tiếp tục diễn ra trong ngày thi đấu hôm qua với những trận đấu hấp dẫn, kịch tính thuộc khu vực Trung Quốc và Nam Mỹ. Bất ngờ lớn nhất xảy ra trong ngày thi đấu này đó là gã khổng lồ Vici Gaming đã phải dừng cuộc chơi ngay tại ngày thi đấu đầu tiên của vòng playoff.

Trung Quốc

Vici Gaming cũng là một trong những đội tuyển top team hàng đầu khu vực và thế giới, nhưng khi đến với ESL One Los Angeles 2020 thì họ lại thi đấu có phần khó hiểu. Trước tiên là màn khởi đầu đáng gây thất vọng khi họ chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí áp chót, vừa đủ để bước vào vòng playoff của giải đấu.

Hoàn cảnh mà VG gặp phải khá tương đồng với Fnatic của khu vực Đông Nam Á tại giải đấu này. Cũng khởi đầu một cách bết bát nhưng sau đó họ đã cán đích với chức vô địch của ESL One Los Angeles 2020 khu vực SEA. Nên nhiều khán giả đã mong muốn rằng các học trò của rOtk sẽ sớm lấy lại phong độ mà họ đã từng có được để lên ngôi vô địch giống như cách mà Fnatic đã vùng lên và quật ngã mọi vật cản trên con đường đi đến ngôi vô địch của họ.

Nhưng đáng tiếc thay khi mà Vici Gaming lại không được may mắn như Fnatic, họ vẫn tiếp tục trình diễn một lối chơi bạc nhược, nhàm chán, thiếu gắn kết ở trận đấu sinh tử với Newbee.

Tất cả những gì mà Yang cùng đồng bọn có thể làm được ở trận đấu này đó là giành một chiến thắng danh dự trong game đấu thứ 2 trước khi bị Newbee loại ra khỏi giải đấu bằng một chiến thắng dễ dàng ở game 3.

Như vậy, ESL One Los Angeles 2020 khu vực Trung Quốc lại tiếp tục chào đón những bất ngờ nữa khi Vici Gaming, đội tuyển hàng đầu khu vực đã trở thành đội tuyển thứ 3 chia tay với giải đấu này. Những ông lớn của Dota 2 Trung Quốc là Vici Gaming, iG và PSG.LGD đã lần lượt chia nhau 3 vị trí cuối cùng của ESL One Los Angeles 2020 khu vực này, một kết quả mà các khán giả có nằm mơ cũng không bao giờ dám nghĩ tới.

Nam Mỹ

Trong khi đó, những diễn biến tại khu vực Nam Mỹ lại không có nhiều những bất ngờ khi ứng cử viên số 1 cho ngôi vị vô địch – beastcoast đã không làm cho người hâm mộ phải thất vọng.  Họ thi đấu rất bình tĩnh, lần lượt có những chiến thắng nhẹ nhàng, thuyết phục trước FURIA và NoPing eSports ở những trận đấu cuối cùng của giải đấu để giành lấy ngôi vị quán quân ESL One Los Angeles 2020 khu vực này.

Mặc dù trước đó beastcoast cũng có một vòng bảng tương đối vất vả nhưng không giống như Vici Gaming, họ vẫn biết cách thể hiện đúng thời điểm đẳng cấp của mình và quan trọng hơn là lên ngôi vô địch một cách rất xứng đáng.

Như vậy, tính đến thời điểm này ESL One Los Angeles 2020 đã tìm ra nhà vô địch của 3/5 khu vực tham dự giải đấu. Còn lại Trung Quốc cũng đã tiến đến rất gần với những loạt trận cuối cùng của giải đấu, trong khi EU – CIS thì đang diễn ra những màn cạnh tranh khốc liệt ở vòng bảng.

Tổng hợp kết quả thi đấu ESL One Los Angeles 2020 ngày 3/4:

Vici Gaming 1 – 2 Newbee

Beastcoast 2 – 1 FURIA

Beastcoast 3 – 1 NoPing eSports

JBO 247