[Dota 2] Epic League Division 2 bị ảnh hưởng sau khi 5men đột ngột tan rã

Epic League Division 2 bị ảnh hưởng sau khi 5men đột ngột tan rã

Epic League Divison 2 takes hit after 5men suddenly disbands

Sau gần 5 tháng chơi cùng nhau, team 5men của Dota 2 đã chính thức tan rã. Thông báo được đưa ra bởi Epic Esports Entertainment, nhà tổ chức đằng sau EPIC League và chuỗi sự kiện Epicenter, trong một bài đăng trên Twitter. Cựu đội trưởng Rasmus “Misery” Filipsen bình luận về quyết định này:

Vào thời điểm giải tán, đội đang thi đấu tại EPIC League Division 2. Do hoàn cảnh, 5men sẽ bị thua mặc định cho mỗi trận đấu trong Division 2. Đội hình của 5men tại thời điểm giải tán bao gồm những cầu thủ sau:

  • Marcus “Ace” Hoelgaard
  • Rasmus “Chessie” Blomdin
  • Andreas Per “Xibbe” Ragnemalm
  • Rasmus “MISERY” Filipsen
  • Johan “pieliedie” Åström

Người đi đường giữa trước đây của đội Rasmus Johan “Chessie” Blomdin đã làm sáng tỏ hơn một chút về tình huống:

“5men không còn nữa, động lực trong đội thực sự rất thấp và tôi thực sự ấn tượng với kết quả mà chúng tôi đã đạt được mặc dù thiếu luyện tập. Cảm ơn nhóm vì đã chạy! Tôi rất hào hứng cho tương lai và sẽ tìm kiếm một cái mới Chessie nói.

Ngăn xếp ban đầu được thành lập bởi các thành viên cũ của OG.Seed và Cloud9, và trông giống như một mối đe dọa nghiêm trọng ngay từ khi nó tồn tại. Trong vòng đời ngắn ngủi của mình, 5men đã đủ điều kiện tham gia bộ phận OMEGA League Immortal và đánh bại những người như Natus Vincere và Alliance trong vòng bảng của giải đấu. Phong độ của đội giảm mạnh ngay sau đó, vì đội hình trông có vẻ kém xa so với các đội hàng đầu châu Âu. Đội không đủ điều kiện tham dự giải đấu EPIC League chính và bị xuống hạng hai.

Việc nhóm tan rã đã vấp phải một số chỉ trích do nó diễn ra quá sớm trong giải đấu. 5men đủ điều kiện cho giải hạng dưới của EPIC League đến từ các đội đang hoạt động như Team Unique và HellRaisers. Theo giả thuyết, những đội đó đã có thể giành được vị trí của họ khi có 5 người đưa ra quyết định này trước khi sự kiện bắt đầu.

Hiện tại vẫn chưa biết các cựu tuyển thủ của 5men sẽ tiếp tục sự nghiệp tương ứng của mình ở đâu, nhưng cả năm tuyển thủ đều là những cựu binh tích cực, những người có khả năng sẽ gắn bó với hiện trường.