Dota 2: Ember Spirit Support – Sự lựa chọn của tương lai

(JBO247) Sau khi kết thúc ESL Los Angeles Online khu vực Bắc Mỹ, Evil Geniuses chẳng những mang về chức vô địch mà song song với đó còn tạo ra một lối chơi mới mang tên Ember Spirit pos 4, đến từ vị trí pos 4 của team. Cr1t- đã cho thấy tiềm năng rất lớn của Ember ở vị trí Support, vậy lối chơi này hiệu quả đến mức nào?

Đầu tiên, các pro player sẽ lựa chọn lối build max kỹ năng Q – W cho Ember Support 4. Trong giai đoạn đi đường, Ember Spirit sử dụng combo W – Q nhằm để quấy rối đối phương, đồng thời cũng setup cho một tình huống all-in ăn mạng về sau.

Q – Searing Chains có khả năng Root nạn nhân đến 3 giây khi max cấp (4 với Talent cấp 15) và tạo ra tối đa 300 sát thương phép, nhiêu đây là quá đủ để đồng đội dồn sát thương hạ gục mục tiêu. Cùng với 700 Cast Range của W – Sleight of Fist nữa để trói chân kẻ địch từ một khoảng cách an toàn, phòng ngừa tình huống đối phương phản công.

Khi Ember đạt đến level 6, khả năng bắt người từ xa sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều với Ultimate Fire Remnant, khi đó lối chơi của Ember Support gần như giống với Ember Core: lao vào với R, Q để trói chân, W né kỹ năng khống chế và R thêm lần nữa để rút lui về an toàn.

Nhiệm vụ chính của Ember Support là bắt người ép giao tranh cùng với việc câu kéo kỹ năng khống chế quan trọng của đối thủ. Với khả năng cò quay của mình, đối phương nhiều khả năng sẽ phải chú ý nhiều hơn đối với Ember Spirit, điều này sẽ tạo điều kiện cho các Hero Core bên team của Linh Hồn Rực Cháy có nhiều khoảng trống để hành động.

Khi đảm nhận vai trò Support, các player Ember Spirit cần phải tập trung vào những món item có ích cho cả Hỏa Tinh Linh cũng như đồng đội của mình. Một điều đáng mừng là Ember Support có thể lên những món đồ quen thuộc tương tự dành cho Ember Core, ví dụ như Gậy Lốc, Vessel, hoặc là Drum; đây đều là những lựa chọn không mấy xa lạ gì với Ember Spirit.

Nếu bạn muốn tăng thêm khả năng khống chế cũng như sát thương lên trụ thì Búa Thiên Thạch – Meteor Hammer sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp với Ember Support. Bạn hoàn toàn có thể choáng nạn nhân thêm 2 giây nữa khi thời gian trói chân của Searing Chains đã kết thúc, bên cạnh đó, Meteor Hammer sẽ kết hợp rất tốt với Gậy Lốc, các chỉ số mà nó tăng thêm cho Ember cũng rất hữu dụng.

Nếu người chơi thích kiểu Support “bảo kê” thì Ember Spirit cũng đáp ứng yêu cầu này. Do Ember Support chủ yếu là spam chiêu liên tục để gây khó khăn cho team địch, vì thế giầy Mana sẽ rất cần thiết, từ đó bạn có thể trang bị thêm Mekansm để tăng thêm khả năng hồi phục cho team, và đến late game thì nâng cấp cả hai thành Guardian Greaves.

Nếu team địch sở hữu nhiều sát thương phép thì hãy nhớ đến Pipe of Insight. Trong trường hợp Core Hero team bạn bị bắt thì có thể sử dụng W – Q để làm chậm bước tiến của quân địch, tạo điều kiện cho đồng đội ứng cứu kịp thời hoặc phản công chiến lược. Đừng quên mua mắt thường xuyên vì bạn vẫn đang chơi Support đấy!

Ember Spirit pos 4 có thể là một sự lựa chọn linh hoạt và chắc chắn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ cho đối thủ của bạn. Tuy nhiên, yêu cầu kỹ năng cá nhân cao, khả năng quan sát và phản xạ nhanh nhẹn thì mới có thể trở thành một player Ember lắt léo và khó chịu được.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS