[Dota 2] DOTA: Dragon’s Blood Book 2 có thực sự tốt hơn Arcane?

DOTA: Dragon’s Blood Book 2 có thực sự tốt hơn Arcane?

Netflix reveals teaser for DOTA: Dragon's Blood Book Two - Dot Esports

DOTA: Dragon’s Blood Book 2 đã ra mắt và đây là một cải tiến đáng kể so với mùa đầu tiên của chương trình. Cải tiến này đáng kể đến mức loạt phim hoạt hình tiêu biểu của Dota 2 có thể thực sự xếp chồng lên nhau một cách thuận lợi so với đối thủ MOBA League of Legends và Arcane.

Dota 2 đã trở thành người anh em kém thành công hơn so với Liên Minh Huyền Thoại. Trong khi LoL có Legends of Runeterra, Teamfight Tactics và K / DA, thì Dota 2 có Artifact, Dota Underlords và webcomic một cảnh cứ vài năm một lần. So sánh không phải là một sự so sánh tốt cho người hâm mộ Dota 2.

Loạt phim hoạt hình tương ứng của trò chơi dường như tiếp tục xu hướng đó. League of Legends ’Arcane đã được báo trước là một trong những loạt phim hoạt hình xuất sắc nhất từng được phát hành. DOTA: Dragon’s Blood vẫn ổn, nhưng nó không thu được những lời khen ngợi như vậy.

Cảnh báo: spoiler nhẹ phía trước cho cả DOTA: Dragon’s Blood Book 2 và Arcane phía trước.

Mùa đầu tiên của DOTA: Dragon’s Blood, sau đó được đổi tên thành Quyển 1, đã diễn ra vội vã bằng cách rút ngắn thời gian chạy theo một cách rõ ràng. Chương trình kéo dài từ cảnh hành động này sang cảnh hành động tiếp theo mà không có thời gian để giải thích về những gì đã xảy ra hoặc bất kỳ sự phát triển nhân vật nào khác sau hậu quả của một trận chiến. Sự vội vã đó đã làm cho chất liệu đồng hồ binge trở thành vật liệu chính của chương trình, nhưng cũng khiến nó có vẻ tầm thường về tổng thể.

Mặc dù DOTA: Dragon’s Blood Book 2 không hoàn toàn cứu vãn được sự tầm thường của mùa đầu tiên, nhưng nó có một số bước tiến về phía trước và thậm chí còn được so sánh thuận lợi với Arcane.

DOTA: Dragon’s Blood Book 2 có tốt không?

DOTA: Dragon’s Blood Book 2 là một bản cải tiến triệt để so với mùa đầu tiên. Vì vậy, có, nó là rất tốt.

Mặc dù nó vẫn diễn ra với tốc độ nhanh, nhưng điểm mạnh của tám tập đầu tiên của loạt phim đã được khuếch đại một cách đáng kể. Trong khi đó, các mối quan hệ được thiết lập giữa các nhân vật từ phần đầu tiên cho phép một câu chuyện gắn kết đến với nhau với tất cả sự bộc lộ ra ngoài.

Thoạt nhìn, người ta có thể không ngờ rằng nó có thể chống lại Arcane. Phần lớn điều này xuất phát từ thực tế đơn giản rằng Arcane đã có một số hoạt hình 3D hay nhất từng được tạo ra với màn trình diễn xuất sắc của dàn diễn viên lồng tiếng.

DOTA: Dragon’s Blood Book 2 trông đẹp hơn mùa đầu tiên của chương trình và đã mang về dàn diễn viên lồng tiếng dày dạn kinh nghiệm với sự tiếp viện từ những người như John De Lancie và Tara Platt. Mặc dù vậy, rất ít loạt phim hoạt hình có thể so sánh với Arcane trong những lĩnh vực này do nó đã phát triển được sáu năm.

Nhưng DOTA: Dragon’s Blood vẫn có thể đánh giá cao ở những nơi khác với Arcane.

DOTA: Dragon’s Blood có tốt như Arcane không?

Mặc dù thị hiếu sẽ luôn khác nhau, DOTA: Dragon’s Blood Book 2 thực sự đứng ngang hàng với Arcane về hầu hết các khía cạnh. Nó thậm chí có thể tốt như vậy.

Vượt qua khía cạnh thẩm mỹ thuần túy, Quyển 2 được hỗ trợ rất nhiều bởi sự tập trung ngày càng nhiều vào hài kịch. Phần đầu tiên bị bắt chước loạt phim hoạt hình khác của Netflix dựa trên nhượng quyền trò chơi điện tử, Castlevania. Mặc dù vẫn còn rất nhiều so sánh có thể được rút ra giữa hai bộ truyện, DOTA: Dragon’s Blood đã tạo nên sự khác biệt trong Quyển 2 bằng cách mở rộng dàn diễn viên.

Cô hầu cận của Davion, Bram đóng một vai trò quan trọng trong loạt phim sau màn trình diễn chớp nhoáng và bạn sẽ bỏ lỡ trong mùa đầu tiên và tạo ra tác động lớn hơn nhiều so với những gì người ta có thể mong đợi. Trong khi đó, một cặp nhân vật phụ mới được thêm vào để giúp giải tỏa hài hước và thậm chí còn có tác động mạnh hơn về mặt này so với Marci trong phần đầu tiên. Kết quả cuối cùng là một đội làm việc rất tốt trong việc cân bằng giữa thể loại hài hước và tình cảm, điều mà phần đầu tiên không làm được.

Ở mặt trận phản diện, Terrorblade tỏa sáng hơn với Selemene. Mặc dù một nhân vật phản diện thứ cấp mới xuất hiện để thay thế cô, Terrorblade là ác nhân rõ ràng của bộ truyện. Sự hiện diện của anh ấy lấp ló trên mọi nhân vật sau một khởi đầu bùng nổ cho mùa giải theo cách không hoàn toàn có ý nghĩa trong mùa trước. Anh ta không có khí chất bí ẩn như Silco, nhưng nhân vật này thực sự ma quái và thống trị màn hình mỗi khi anh ta xuất hiện.

Một lĩnh vực mà DOTA: Dragon’s Blood Book 2 mắc phải là sự thay đổi triệt để mà một số nhân vật phải trải qua giữa các mùa. Luna là một kẻ điên cuồng diệt chủng trong mùa đầu tiên, nhưng là một trong những anh hùng thực sự ở đây. Trong khi đó, các yêu tinh mà lực lượng của cô tàn bạo đã biến thành những tên cướp giết bất kỳ con người nào mà họ bắt gặp.

Tuy nhiên, khi đặt Dragon’s Blood đối đầu với Arcane, thật khó để chê trách khi các nhân vật phụ được miêu tả không đồng đều hoặc trải qua những thay đổi hoàn toàn về tính cách.

Cuối cùng, một cặp cốt truyện xoắn vào nửa sau của mùa giải đã đẩy DOTA: Dragon’s Blood lên một tầm cao mới. Mặc dù mọi người có thể không đồng ý về việc chương trình nào tốt hơn, nhưng cuộc tranh luận gần như chặt chẽ hơn nhiều so với những gì người ta có thể mong đợi chỉ một tuần trước. Nó cũng đến vào một thời điểm tuyệt vời khi quả cầu Dota 2 phải vật lộn với một vụ cháy nhầm thảm khốc khác từ Valve.

EVENTS