Dota 2: Dota 2 Trung Quốc đứng trước nguy cơ lỡ hẹn với ESL One Los Angeles

(JBO247)Thời gian gần đây, cả thế giới đang điêu đứng trước đại dịch Virus Corona đang diễn biến vô cùng phức tạp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trung Quốc là nơi bùng phát dịch bệnh và cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Và có một điều là Trung Quốc cũng là thị trường vô cùng náo nhiệt của tựa game Dota 2, do vậy Dota 2 Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ rất lớn không thể tham dự các giải  đấu Dota 2 chuyên nghiệp trên thế giới mà ESL One Los Angeles sắp tới là một điển hình, do bởi những tác động tiêu cực mà đại dịch Corona mang lại.

Cả thế giới hiện tại đang rất đau đầu để đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây nên, đang hoành hành khắp nơi khiến rất nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng. Nguồn gốc của dịch bệnh được cho là lan truyền từ Vũ Hán, Trung Quốc và rất nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân của mình không nên đến Trung Quốc ở thời điểm này, cùng với đó là những người đến từ Trung Quốc cũng có thể sẽ bị “cấm cửa” khi đến các đất nước khác, trong số đó có thể kể đến nước Mỹ.

Cụ thể, đất nước châu Mỹ này đã đưa ra khả năng hủy bỏ toàn bộ các chuyến đi và về giữa Trung Quốc và Mỹ trong vòng 2 tuần tới, mục đích của hành động này là nhằm để phòng ngừa khả năng lây lan virus Corona giữa 2 quốc gia, hay chính xác hơn là ngăn chặn đại dịch đến từ Trung Quốc sẽ làm phức tạp hơn trong công tác phòng chống Virus Corona của Mỹ.

Đây có thể nói là một thông tin không mấy vui vẻ dành cho những game thủ Dota 2 Trung Quốc khi mà giải đấu Major tiếp theo của họ đang đến rất gần, và nó sẽ được tổ chức tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Mặc dù còn tới hơn một tháng nữa ESL One Los Angeles mới được chính thức khởi tranh nhưng trước tình hình bệnh dịch đang có xu hướng diễn biến vô cùng phức tạp và chưa có dấu hiệu hạ giảm, thì nhiều khả năng lệnh cấm đối với những người Trung Quốc không cho nhập cảnh tại Mỹ sẽ còn kéo dài hơn nữa chứ không chỉ là 2 tuần như dự kiến. Và như vậy thì nhiều khả năng những game thủ Dota 2 Trung Quốc sẽ phải nói lời chia tay với ESL One Los Angeles vì lý do bất khả kháng này.

Tuy vậy, ban tổ chức giải đấu vẫn bất chấp việc lệnh cấm có thể ảnh hưởng đến sự góp mặt của các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc tại giải đấu này, họ vẫn khá kiên định với quyết định của mình khi ESL vẫn dành cho khu vực này là 3 suất chơi tại ESL One Los Angeles. Vòng loại khu vực Trung Quốc như dự kiến sẽ được khởi tranh vào mùng 9 tháng 2 tới đây để tìm ra chủ nhân của những tấm vé đến Hoa Kỳ sắp tới.

Virus Corona đang là vấn đề toàn cầu, ảnh hưởng của nó là không nhỏ không những đối với  đời sống xã hội mà cộng đồng game thủ Dota 2 đến từ Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu số phận của các team Dota 2 Thiên Triều sẽ được định đoạt như thế nào tại Los Angeles Major sắp tới.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS