Dota 2: Dota 2 là tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên trang Liquipedia trong năm 2019

(JBO247) Vừa bước qua năm mới 2020, Liquipedia đã nhanh chóng tổng kết lại một năm hoạt động vừa qua của mình.Thông qua những con số mà họ đưa ra, một điều đáng được cộng đồng Dota 2 quan tâm đó là khi có tới gần 50% lượt truy cập vào trang web này là để tìm kiếm những thông tin liên quan đến Dota 2.

Sau khi kết thúc một năm hoạt động của mình, các trang web thường sẽ làm những thống kê về những con số mà họ đã đạt được trong một năm vừa qua để tổng kết những thành tích, cũng như có những phương hướng phát triển trong năm mới. Năm 2019 khép lại, Liquipedia cũng đang rục rịch làm những thông kê cho riêng mình.

Trang Liquipedia như là một cuốn từ điển Thể thao điện tử, có thể hiểu đơn giản Liquipedia tương tự như Wikipedia nhưng nó lại chuyên về eSports, nơi dành cho mọi game thủ hay là những ai có hứng thú tiếp cận với eSports sẽ vào đây để tìm kiếm những thông tin liên quan, ví dụ như thông tin về các giải đấu, lịch sử hình thành và phát triển cũng như kho tàng những nội dung liên quan đến mechanic, item, … có trong game mà Liquipedia mang lại. Chúng ta cũng có thể xem Liquipedia như một bách khoa toàn thư hay tổng đài 1080 để những người chơi của bộ môn Thể thao điện tử nếu không biết hay còn thắc mắc gì thì có thể lên tìm hiểu.

Hôm 01 tháng 01 vừa qua, trên Twitter của mình, những người thành lập Liquipedia đã công bố những thành tích mà họ đạt được trong năm 2019 và trong đó, điều mà nhiều người không thể ngờ đến đó là việc Dota 2 chính là tựa game được nhiều “khách hàng” tìm kiếm nhất trên trang web Liquipedia trong vòng 12 tháng qua. Dota 2 đã bỏ xa đối thủ truyền kiếp của mình là League of Legends với hơn 300 triệu lượt truy cập, đồng thời vượt mặt đương kim á quân Counter-Strike với khoảng cách hơn 200 triệu lượt.Tựa game Dota 2 đã vinh dự được một trong những trang web uy tín nhất trên thế giới trong việc cung cấp thông tin về eSports vinh danh khi là mục duy nhất chiếm tới gần 50% tổng số lượt truy cập trên trang web của Liquipedia trong năm 2019.

Gần 50% lượng người dùng truy cập Liquipedia lại chủ yếu tìm kiếm những thông tin liên quan đến Dota 2 là một điều không thường thấy. Bởi DotA giờ đây đã không còn đạt được những thành công vẻ vang như thời kì hoàng kim của mình, nên vấn đề mà số lượng lớn người chơi tìm kiếm những thông tin liên quan đến tựa game này như Liquipedia thông báo quả thật là một điều bất ngờ.

Để giải thích cho việc số lượng người tìm kiếm những thông tin liên quan đến Dota 2 trên trang web này có tỷ lệ áp đảo hoàn toàn so với các tựa game khác như CS, PUBG hay League of Legends có thể hiểu là do thế giới của DotA thực sự khó hiểu và rất khó để tiếp cận. Dota 2 với hệ thống giải đấu diễn ra quanh năm dày đặc, mechanic vô cùng phức tạp cũng như hàng loạt những thay đổi lớn mỗi năm khiến Dota 2 như trở nên lạ lẫm với kể cả những tín đồ trung thành nhất nếu họ không nhanh chóng tìm hiểu những gì mà Dota 2 vừa mới nâng cấp. Đó là những nguyên nhân chính thúc đẩy lượt truy cập trên Liquipedia để tìm kiếm thông tin về Dota 2 tăng lên chóng mặt. Có như vậy người chơi mới có thể update những thông tin mới nhất liên quan đến tình hình Dota 2 thế giới mỗi ngày.

Hiện tại, dù cho số lượng người chơi của Dota 2 có thể đang không còn duy trì ở mức cao như trước đây nữa, nhưng con số mà Liquipedia công bố đã có ý nghĩa rất lớn với cộng đồng Dota 2. Bởi nó có thể chứng minh rằng tựa game Dota 2 vẫn đang rất được đông đảo cộng đồng game thủ quan tâm và nó sẽ còn có thể trường tồn trong ít nhất một thập kỷ nữa với đội ngũ game thủ trung thành của mình.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS