[Dota 2] Đội vòng loại TI11 bị phạt vì tên chuyển phát nhanh phân biệt chủng tộc của người chơi

Đội vòng loại TI11 bị phạt vì tên chuyển phát nhanh phân biệt chủng tộc của người chơi

The International 11 sẽ là giải đấu lớn nhất trong lịch sử Dota 2

Một người chuyển phát nhanh được cho là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên chiến trường, nhưng một người chơi Dota 2 chuyên nghiệp đã phải trả một cái giá đắt khi đặt cho nó một cái tên phân biệt chủng tộc.

Đội tuyển Dota 2 Nam Mỹ Infamous đã phải nhận một hình phạt trong vòng loại The International 2022 vì sử dụng vật phẩm Name Tag để áp dụng tên đặc trưng chủng tộc trên một đơn vị chuyển phát nhanh. Do sự lựa chọn kém cỏi của Leonardo “Leostyle-” Sifuentes, Infamous đã hoàn toàn thất bại trong các lựa chọn trước trận đấu cho trận chung kết vòng loại TI11 Nam Mỹ. Mặc dù không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến kết quả, nhưng nó có thể đóng một vai trò trong chiến thắng 3-0 của Hokori. Động thái này có thể khiến Infamous phải mất một chuyến đi tới giải đấu Dota 2 phong phú nhất trong năm.

Tên phân biệt chủng tộc lần đầu tiên được nhân viên giải đấu chú ý tại vòng loại khu vực cho The International 2022. Tên này thuộc về Leostyle-, người đi đường giữa của đội. Người chuyển phát nhanh thường chỉ được đặt tên là Mok và hình dáng của nó được dựa trên một con khỉ mandrill. Tuy nhiên, Leostyle đã sử dụng một bảng tên tùy chỉnh để thêm một biểu tượng phân biệt chủng tộc vào tiêu đề của nó. Bất kỳ ai nhấp vào nó trong trò chơi sẽ có thể nhìn thấy nó, mặc dù bộ lọc từ cổ phiếu của Valve vẫn kiểm duyệt những lời nói xấu trong thẻ tên tùy chỉnh.

Chuyển phát nhanh phân biệt chủng tộc có thể dẫn đến việc thiếu chứng chỉ TI11 trực tiếp gây tai tiếng

Sau khi thua trong các lựa chọn trước trận đấu như hình phạt cho người chuyển phát nhanh phân biệt chủng tộc, Infamous đã để thua Hokori với tỷ số 3-0 trong trận chung kết.

Hình phạt đến vào một thời điểm duy nhất trong nền thể thao điện tử Dota 2. Không giống như các kỳ The International trước đây, PGL có toàn quyền kiểm soát các vòng loại và vòng bảng năm nay. Điều đó có nghĩa là nhờ các nhà tài trợ bên thứ ba tài trợ cho sự kiện, những người sẽ không muốn gắn tên họ với các sự kiện mà ngôn ngữ phân biệt chủng tộc nghiêm trọng được bình thường hóa. Ngay cả khi Valve vẫn nắm quyền điều hành, rất có thể Leostyle- vẫn sẽ bị khiển trách.

Thay vì mặc quần áo xuống hoặc phạt nặng, đội Infamous của Leostyle phải gánh chịu hình phạt. Hokori được phép chọn cả hai thứ tự chọn và phụ cho mỗi trận đấu của trận chung kết vòng loại. Hokori chọn combo thảm khốc và giai đoạn đầu trong mỗi trận đấu. Mỗi trận đấu đều diễn ra tương đối gần, vì vậy việc thiếu các lựa chọn trước trận đấu có thể khiến tỷ lệ cược nghiêng về Hokori. Infamous vẫn còn một suất tham dự The International 2022 thông qua vòng loại cơ hội cuối cùng.