Dota 2: Đội hình “tuyển” giữa các Hero mới của game DotA (p3)

(JBO247) Với sự xuất hiện của Snapfire và Void Spirit từ lần Big Update của phiên bản 7.23 cuối tháng 11 năm ngoái, bể tướng của DotA 2 đã được nâng lên với tổng cộng 119 Hero. Trong số đó, có 7 vị tướng mới và hoàn toàn tách biệt với nguồn DotA 1. Và với 7 vị tướng mới của Dota 2, chúng ta hãy cùng tìm ra đội hình lý tưởng nhất chỉ xoay quanh những nhân vật này, đội hình sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

(tiếp theo)

Mid: Void Spirit

Có thể DotA 2 khác xa với Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên lần này thì chúng ta phải công nhận rằng Dota 2 đã có điểm chung giống với đối thủ của mình, đó là: Hero mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng hoành hành ở mọi đấu trường chuyên nghiệp. Thật sự là như vậy, khi mà cùng với Snapfire, Hư Không Chi Linh đang có tỉ lệ cấm – chọn vô cùng cao trong vòng loại thứ 3 của mùa giải năm nay.

Từ khi được ra mắt cho đến nay, có thể Void Spirit đã phải trải qua một vài lần nerf nhưng có lẽ nó chẳng thấm tháp gì, do đến thời điểm hiện tại các player vẫn đang không ngừng than phiền với IceFrog về độ imba khó mà chịu đựng nổi đến từ Void Spirit. Hắn ta có tất cả những điều mà một Hero Ganker mạnh cần, đó là lượng sát thương đủ lớn, khả năng khống chế, phòng thủ, cơ động, thoát thân…tất cả đều được tụ hội và phân phát đồng đều trong một vị tướng.

Gần như khó có thể tìm thấy được một Hero nào đi mid mà có thể chống đỡ nổi với Void Spirit trong tình thế 1 – 1, ít nhất cũng phải cần đến sự hỗ trợ của đồng đội mới có thể ngăn cản được vị Hero này. Mà kể cả khi có support roam ra gank thì Void Spirit vẫn có thể xoay sở tốt nếu biết cách xử lý tinh tế. Void Spirit vẫn có thể đặt Q – Aether Remnant để làm gián đoạn tình huống lao vào của kẻ địch thủ trước khi rút lui an toàn với W – Dissimilate, còn khi đã thuần thục hơn với vị tướng này thì hoàn toàn có thể kill ngược một Hero địch cũng không phải điều gì quá khó khăn.

Chưa kể đến khả năng quấy rối trong combat của 4 thành viên còn lại trong đội hình tuyển này, Void Spirit với bộ chiêu thức cực khó chịu của mình thì hắn có thể thoải mái tung hoành trong mọi cuộc giao tranh.

Phiên bản 7.24b mới đây đã nerf 5 tốc chạy của Void Spirit, nhưng nếu nghĩ kỹ lại thì lão ta cần gì đến tốc chạy khi đã có đến hai cái lướt cho mình.

Tổng kết lại: Monkey King đảm nhiệm vị trí Carry quan trọng, Void Spirit làm ông trùm đường giữa, vị trí Offlane thuộc về Mars hoặc là Pangolier, Soft Support thì do cô nàng Dark Willow mỏng manh nhưng cực kỳ nguy hiểm đảm nhiệm và vị trí còn lại Hard Support sẽ do Snapfire – cũng chính là Hard Support số 1 của meta hiện tại.

Chắc hẳn mỗi người sẽ có cho mình những sự lựa chọn ưng ý khác nhau nhằm tối ưu hóa sức mạnh của tất cả Hero trong đội hình và tạo nên một team hoàn hảo. Còn đối với chúng tôi, trên đây có thể xem là đội hình Dota 2 tiêu biểu nhất bao gồm những tướng mới xuất hiện từ Dota 2 mà bạn có thể tham khảo.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS