Dota 2: Đội hình “tuyển” giữa các Hero mới của game DotA (p2)

(JBO247) Với sự xuất hiện của Snapfire và Void Spirit từ lần Big Update của phiên bản 7.23 cuối tháng 11 năm ngoái, bể tướng của DotA 2 đã được nâng lên với tổng cộng 119 Hero. Trong số đó, có 7 vị tướng mới và hoàn toàn tách biệt với nguồn DotA 1. Và với 7 vị tướng mới của Dota 2, chúng ta hãy cùng tìm ra đội hình lý tưởng nhất chỉ xoay quanh những nhân vật này, đội hình sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

(tiếp theo)

Offlane: Mars/Pangolier

Cả hai Hero này đều là sự lựa chọn ưng ý cho mọi game thủ ưa thích thi đấu ở Offlane, với khả năng đi lane an toàn, cùng với độ chống chịu tốt và đặc biệt là chiêu thức Ultimate vô cùng hữu dụng thì cả 2 đều là những lựa chọn không tồi cho vị trí này. Tuy nhiên khi so về độ phổ biến trong thời gian từ khi được ra mắt cho đến nay thì Thần Chiến Tranh có vẻ đang lép vế hơn so với Kiếm Sĩ Tê Tê.

Để nói vị trí offlaner là dành cho 2 Hero này là do bộ kỹ năng của cả hai được xây dựng đều ưu tiên sử dụng những món đồ hỗ trợ cho cả team, nhằm tối đa sự ảnh hưởng của mình thay vì gia tăng sát thương đầu ra, trong một số trường hợp thì Mars và Pangolier khi lên full sát thương vẫn tỏ ra vô cùng đáng sợ.

Độ chống chịu tốt vốn có của Mars và Pangolier cũng là tiền đề để 4 thành viên còn lại trong đội hình tuyển này có thể xả hết mọi thể loại chiêu thức có thể. Tuy nhiên, ở 2 vị tướng này cũng có những đặc điểm khác nhau để người chơi dễ dàng lựa chọn ai sẽ đi Offlane hợp với mình hơn. Cụ thể, Mars thì thiên về bắt người, mở giao tranh và càn quét mạnh trên tuyến đầu; còn Pangolier lại thiên về khoản câu dẫn, quấy rối combat và trả sát thương. Ngoài ra thì khả năng đỡ đòn của Pangolier cũng có phần lép vế hơn so với Mars, nhưng đổi lại Pangolier lại cơ động hơn, nên không dễ bị cô lập trong combat như Mars. Cả hai đều có những điểm mạnh cũng như điểm yếu riêng, nhưng chung ở chỗ đều là sự lựa chọn phù hợp với vai trò offlaner trong đội hình này.

Soft Support: Dark Willow

Thời của Dark Willow có thể nói đã trôi qua từ lâu rồi, ở thời điểm hiện tại, ngoài Taiga của Team Liquid thì rất hiếm khi Hắc Liễu Tiên có cơ hội được lộ diện trong đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng nếu xét trong số 7 Hero mới của DotA 2, thì sẽ không còn ai khác đảm nhiệm vai trò Soft Support phù hợp hơn Dark Willow.

Dark Willow là một trong số ít những support mạnh ở cả việc dồn sát thương và gây hiệu ứng xấu lên địch thủ trong giao tranh. Thế nên sẽ rất khó để đối phương có thể đụng vào các Core Hero khi trong đội hình có một con Dark Willow, nhất là khi vị tướng này được điều khiển bởi những người chơi cao tay.

Dark Willow có khả năng tận dụng rất tốt những tình huống mở combat của cả 2 bên để phát huy vai trò của mình. Ngoài ra, Dark Willow còn có khả năng triệt tiêu mọi nỗ lực mở combat của team địch chỉ với một combo đơn giản, R2 – Terrorize kết hợp Q – Bramble Maze, chỉ cần vậy thôi là đủ để ý đồ combat của đội bạn tan tành mây khói.

Chưa kể bộ kỹ năng của Dark Willow cũng tương tác rất tốt với 4 thành viên còn lại trong đội hình này, khi có thể tạo nên một chuỗi khóa chân cực kỳ khó chịu, đây gần như là một “điểm chết” dành cho team địch, bởi khi đã mắc kẹt trong đó thì chỉ có nước bỏ mạng ở lại mà thôi.

Tuy nhiên cô nàng Mireska cũng có một nhược điểm đáng chú ý đó là bể máu bé tí tẹo, và đôi cánh mỏng manh đó cũng chẳng giúp cô di chuyển nhanh nhẹn hơn, nên xui xẻo khi dính phải một hiệu ứng làm chậm bất kì là đủ để cầm chắc cái chết.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS