Dota 2: Đội hình “tuyển” giữa các Hero mới của game DotA (p1)

(JBO247) Với sự xuất hiện của Snapfire và Void Spirit từ lần Big Update của phiên bản 7.23 cuối tháng 11 năm ngoái, bể tướng của DotA 2 đã được nâng lên với tổng cộng 119 Hero. Trong số đó, có 7 vị tướng mới và hoàn toàn tách biệt với nguồn DotA 1. Và với 7 vị tướng mới của Dota 2, chúng ta hãy cùng tìm ra đội hình lý tưởng nhất chỉ xoay quanh những nhân vật này, đội hình sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Carry: Monkey King

Trong số 7 vị tướng mới của DotA 2 thì vị trí Carry có lẽ chỉ cho Mỹ Hầu Vương đảm nhiệm là phù hợp nhất. Vua khỉ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho vị trí “gánh team” bởi độ đa dụng và nguy hiểm của mình luôn ở mức cao dù cho có ở bất kỳ giai đoạn nào của game.

Monkey King sở hữu cho mình bộ kỹ năng khủng và không kém phần toàn diện. Sức mạnh đáng sợ của vị tướng này được tạo nên từ khả năng sốc sát thương lớn, cùng với đó là lượng sát thương duy trì, tính cơ động, khả năng farm nhanh, hồi phục và cả combat cũng có luôn.

Chúng ta nên cảm ơn IceFrog vì các chỉ số trang bị cho Ngộ Không đều không quá cao, và một yếu điểm của vị tướng này là rất dễ chết khi lao vào sai thời điểm hoặc khi hắn là mục tiêu để team địch tập trung hỏa lực.

Hiện nay, Monkey King không phải là hot-pick hay hot-ban của meta hiện tại, nhưng với khả năng đì lane đối thủ cực mạnh của mình nhờ vào lợi thế về tầm đánh, vị tướng này vẫn là cơn ác mộng của các Hero tay ngắn, nhất là ở thời điểm đầu game. Hơn thế nữa với khả năng setup tốt từ 4 người đồng đội sẽ được liệt kê sau đây, Monkey King sẽ có thể đặt một cái R –  Wukong’s Command cực kỳ hoàn hảo, và đó sẽ là chiếc vòng của tử thần đối với bất kì Hero nào, chắc chắn sẽ không ai muốn đứng trong cái vòng đó quá 1s đâu. Thực sự thì cũng chỉ có Monkey King là thích hợp nhất để đảm nhiệm vị trí Carry mà thôi.

Hard Support: Snapfire

Tuyệt chiêu của Grimstroke, Soulbind có thể tương tác rất tốt với E – Cursed Crown của Dark Willow, nhưng thú thật thì đó cũng là sự tương tác duy nhất giữa chúng trong đội hình này. Hơn nữa, khi có sự xuất hiện của Snapfire thì Họa Sĩ Ác Ma khó có thể giành lấy cho mình vị trí Hard Support trong đội hình này. Bởi Beatrix Snapfire là ứng cử viên sáng giá cho Hard Support số 1 meta.

Vị trí Hard Support mạnh nhất của Snapfire ở thời điểm hiện tại là không có gì thể bàn cãi. Nếu như các bạn có quan tâm đến bản Big Update 7.23 đi kèm sự xuất của 2 vị tướng mới mà Snapfire là một trong 2 vị tướng đó thì bạn sẽ không quá thắc mắc về độ toàn diện của vị tướng này. Bộ kỹ năng của Oa Long Lão Bà có độ đa dụng vô cùng lớn, bên cạnh đó còn kết hợp rất tốt với 4 người đồng đội trong đội hình tuyển hôm nay.

Bà lão cưỡi thằn lằn vừa có thể setup cho đồng đội, vừa có thể tận dụng tốt những khoảng trống mà họ tạo ra trong combat để dùng R – Mortimer’s Kisses bắn nát team địch. W – Firesnap Cookies là kỹ năng hỗ trợ rất tốt khi giúp cho Monkey King, Void Spirit và cả Mars hoặc Pangolier có thể bắt được kẻ địch một cách dễ dàng hơn nhiều mà không cần lãng phí các chiêu thức của những Hero này, đặc biệt hữu hiệu đối với Mars vốn đang thiếu thốn khả năng cơ động.

Snapfire cũng có thể bảo vệ cho Dark Willow mỏng manh ở phía sau với hai kỹ năng Q – Scatterblast và E – Lil’Shredder, chúng tạo ra đủ hiệu ứng xấu để ngăn chặn bất kỳ kẻ thù nào có ý định ức hiếp “người già” và “trẻ em”.

Tạo được hiệu quả và mang đến độ đáng sợ ở mọi thời điểm của game đấu, thế nên vị trí Hard Support mạnh nhất của Snapfire là không thể chối cãi được. Do đó bà cô của Timbersaw xứng đáng được ưu ái đặt vào vị trí này trong đội hình tuyển của các Hero mới trong DotA 2.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS