Dota 2: Đội hình Dota 2 của Chaos Esports giải thể do tác động tiêu cực của COVID-19

(JBO247) Đại dịch Covid-19 đang có ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, và đối với cộng đồng Dota 2 cũng không ngoại lệ. Mà đối tượng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất chắc có lẽ là các game thủ cũng như đội tuyển mà họ đang đầu quân. Và hiện tại, Chaos Esports là nạn nhân đầu tiên của cơn đại dịch này.

Cụ thể, sau một khoảng thời gian dài ban tổ chức giải đấu ESL One Los Angeles 2020 đưa ra thông báo hoãn giải đấu này vô thời hạn, thì mới đây họ vừa công bố thể thức thi đấu mới cho giải đấu này là thi đấu Online. Và ngay sau khi ban tổ chức ESL thông tin đến khán giả rằng ESL One Los Angeles 2020 sẽ được khai mạc thì Chaos Esports cũng đã đưa ra thông báo về việc kết thúc hợp đồng với toàn bộ đội hình Dota 2 của mình.

Như vậy là một lần nữa Yawar, CCnC và các đồng đội của mình phải thi đấu mà không có nhà tài trợ chống lưng. Trước đó, họ đã bất ngờ tham dự The International ở mùa giải 2018 – 2019 mà không có nhà tài trợ do Forward Gaming dừng hoạt động. Tuy nhiên may mắn cho họ khi cuối cùng đã được Newbee cứu vớt ở phút chót.

Chaos Esports, toàn bộ tổ chức đang phải trải qua những thay đổi quan trọng trong việc kinh doanh bởi những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 mang lại. Vì vậy họ buộc phải đưa ra quyết định kết thúc hợp đồng với đội hình Dota 2 của mình.

Theo như những gì mà tổ chức này chia sẻ, thì đối với họ đây thực sự không phải là một quyết định dễ dàng gì. Trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay, hầu hết các giải đấu thuộc hệ thống DPC đều đã bị hủy bỏ, và họ không thể đảm bảo chi phí duy trì đội hình Dota 2 của mình. Thế giới nói chung đang phải trải qua một cơn khủng hoảng chưa từng có và họ cũng cần tập trung vào một vài dự án quan trọng sắp tới nhằm để đảm bảo sự ổn định lâu dài của tổ chức.

CEO của Chaos Esports, ông Greg Laird đã có những chia sẻ trong thông báo chính thức được đăng tải trên trang web chính thức của tổ chức này về việc ngừng đổ vốn tài trợ cho đội hình Dota 2 của họ.

Chỉ vài giờ trước khi Chaos Esport thông báo kết thúc hợp đồng với đội hình Dota 2, ban tổ chức ESL cũng đã công bố giải đấu ESL One Los Angeles sẽ được khai mạc với thể thức thi đấu online. Chaos Esport cũng sẽ có mặt tham dự tại khu vực Bắc Mỹ cùng Evil Geniuses, Business Associates và CR4ZY.

Trước đó, theo như kế hoạch thì ESL One Los Angeles sẽ là Major thứ ba của mùa giải Dota Pro Circuit năm nay. Nhưng hiện tại, với những sự thay đổi trong tình hình này thì giải đấu không còn thuộc hệ thống giải đấu DPC nữa.

 

Dự kiến ESL One Los Angeles sẽ được diễn ra từ ngày 28/3 đến ngày 19/4 với sự tham gia của 34 đội thi đấu ở các khu vực. Ban tổ chức giải đấu quyết định mời 16 đội tuyển đã vượt qua vòng loại LA Major cùng với 18 đội được lựa chọn thông qua bảng xếp hạng DPC hiện tại thi đấu với tổng giải thưởng là 375.000 Đô La Mỹ.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS